Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Gia đình người bệnh hiến máu để “tri ân cuộc đời”

8 năm qua, chị Phạm Kim Anh đều đặn đưa con là cháu Đỗ Anh Minh đi điều trị bệnh tan máu bẩm sinh tại Viện Huyết học – Truyền máu TW. Hàng tháng, cháu đều phải truyền máu và thải sắt, những đơn vị máu đã trở thành nguồn sống của con trai chị. Mới đây, cả gia đình chị đã đến Viện tham gia hiến máu. Chị chia sẻ:

“Một năm đưa con đi viện bao nhiêu lần nhưng cái cảm giác đi 1 lối đi khác và đi với tâm thế 1 người hiến máu, không phải mẹ bệnh nhân thật sự là 1 cảm giác rất khác.

Gia đình chị Phạm Kim Anh đến Viện Huyết học – Truyền máu TW với tâm thế “người hiến máu” chứ không phải “gia đình người bệnh”

Vui lắm không lo lắng bồn chồn khi dắt tay con đi lên khoa điều trị. Không còn cảm giác bất an không biết đợt này khan máu con có được truyền đủ máu hay không, bất an không biết kết quả xét nghiệm của con thế nào…

8 năm vẫn không quen được việc xếp đồ đưa con đi viện. 8 năm vẫn không quen được việc nhìn thấy con mỗi khi con mệt do thiếu máu, uể oải ăn không được, ngủ không được. 8 năm k quen với việc nhìn con mình mỗi lần lấy ven không được dù các cô luôn nhẹ nhàng và cố gắng để con không đau…

Anh Đỗ Minh Cường (bố cháu Đỗ Anh Minh) hiến máu để tri ân cuộc đời

Nhưng 8 năm luôn biết ơn những người hàng tháng cho con những đơn vị máu quý giá, giúp con mình duy trì sự sống! Đó là những người sinh ra con lần thứ 2.

Với gia đình khác hiến máu là tình nguyện là giúp đời nhưng với gia đình Gấu (tên gọi ở nhà của cháu Đỗ Anh Minh – con chị Phạm Kim Anh) hiến máu là tri ân cuộc đời. Tri ân những con người xa lạ hàng tháng đều tiếp thêm sự sống cho em Gấu bé nhỏ, giúp em ấy có thể mạnh khoẻ, tươi cười, thoải mái chơi những trò chơi mà em ấy thích như các bạn nhỏ khác là rất bình thường….

Cháu Đỗ Anh Minh điều trị tại Trung tâm Thalassemia, Viện Huyết học – Truyền máu TW

Trung bình mỗi năm bạn Gấu được nhận ít nhất 15 đơn vị máu để duy trì cuộc sống. Và có rất rất nhiều em bé như bạn Gấu. Thậm chí số đơn vị máu còn nhiều hơn nhiều vì Gấu còn nhỏ.

Trước và sau Tết là thời điểm khan hiếm máu nên mình luôn lo lắng nếu con vào viện mà không có máu truyền thì sẽ ra sao??? Rất mong những ai khoẻ mạnh hãy mang sự MAY MẮN của mình san sẻ với những em bé THIẾU MAY MẮN như bạn Gấu bé nhỏ của mình nhé!

Cuộc sống đôi khi không cho bạn lựa chọn rủi ro nhưng lại cho bạn lựa chọn cơ hội. Vậy ngay bây giờ hãy làm việc ý nghĩa này để có cơ hội giúp đỡ người bệnh nhé!”

Chị Phạm Kim Anh (Hà Nội)

Tag :

Bài viết liên quan