Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Giọt máu hồng đất Võ – Kết nối dòng máu Việt

Khởi động từ ngày 8.6 và cao điểm trong 4 ngày (từ ngày 9 – 12.7), Hành trình Ðỏ lần thứ 7 tại Bình Ðịnh tiếp tục tạo ấn tượng bằng sự mới mẻ, sáng tạo và đã thực hiện thành công sứ mệnh tuyên truyền, tổ chức hiến máu, khắc phục tình trạng thiếu máu vào mùa hè và nâng cao nhận thức về bệnh tan máu bẩm sinh của người dân toàn tỉnh.

Những tình nguyện viên Hành trình Đỏ nhiệt tình và sáng tạo của miền đất Võ

Mới mẻ, sáng tạo

Năm nay, cùng với việc tình nguyện viên lập nhóm đi về các khu dân cư tuyên truyền trong cộng đồng, ý tưởng tuyên truyền qua tik tok, facebook cá nhân từng tình nguyện viên, gởi thông điệp về máu qua các nhóm trên mạng, fanpage của CLB 25 Bình Định – Hiến máu tình nguyện được đẩy mạnh; trong 1 tháng có hơn 60.000 lượt tiếp cận, hơn 40.000 lượt tương tác bài viết, có những video tuyên truyền thu hút hơn 6.000 lượt view.

Ngày 4.7, hơn 50 tình nguyện viên của CLB 25 đã có mặt tại bãi biển Quy Nhơn để làm hai bức tranh cát lớn với nội dung Hành trình Đỏ và Giọt máu hồng đất Võ – Kết nối dòng máu Việt. Những thông điệp yêu thương trên cát là một cách truyền thông khá đặc biệt của Hành trình Đỏ tại Bình Định suốt 7 năm qua. Anh Lê Ngọc Thường, Phó Chủ nhiệm phụ trách CLB 25, chia sẻ: “Tôi muốn các bạn trẻ hiểu rằng, tham gia vào Hành trình Đỏ không chỉ thêm hiểu biết về công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, sẵn sàng đi hiến máu mà sẽ có nhiều niềm vui, điều thú vị, học hỏi thêm nhiều kỹ năng, kết thêm nhiều bạn bè mới có cùng đam mê với mình. Đây là những điều CLB hướng tới và sẽ đẩy mạnh trong nỗ lực thu hút nhiều bạn trẻ tham gia vào những Hành trình sắp tới”.

Đêm Gala “Giọt máu hồng Đất Võ – Kết nối dòng máu Việt 2020” đã tạo được nhiều ấn tượng trong lòng người dân và du khách.

Một trong những điểm nhấn ấn tượng của Hành trình Đỏ năm 2020 là đêm Gala vào tối 10.7 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Quy Nhơn). “Quá ấn tượng” – là nhận xét của đa số người có mặt tại đêm hôm đó. “Tiết mục trình diễn áo dài chuyên nghiệp và gắn chặt với ý nghĩa của Hành trình Đỏ. Mỗi bài hát ca sĩ thể hiện là một thông điệp gởi gắm về tình yêu thương con người, sự sẻ chia với người khó khăn hơn. Sân khấu mở, thông điệp được chuyển tải rõ ràng và sâu đậm đối với người xem. Đặc biệt, tờ rơi tuyên truyền về hiến máu, bệnh tan máu bẩm sinh rất dễ hiểu, dễ nhớ”, một số người dân và du khách đã đánh giá như vậy. Năm nay, trong khuôn khổ Hành trình Đỏ còn có chương trình tôn vinh các tập thể, cá nhân và gia đình hiến máu tình nguyện tiêu biểu lần thứ XVII, gắn với Hội nghị điển hình tiên tiến CTĐ toàn tỉnh lần thứ IV – 2020.

Trình diễn áo dài tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh

Sẽ có đủ máu điều trị

Có tổng cộng 3 ngày hội hiến máu vào ngày 9.7, 11.7 tại TP Quy Nhơn và 12.7 tại TX Hoài Nhơn với chỉ tiêu vận động khoảng 1.650 người đăng ký hiến máu, trong đó dự kiến tiếp nhận tối thiểu 1.200 đơn vị máu. Tỏ ra khá lạc quan, bác sĩ Võ Đình Lộc, Phụ trách Trung tâm Huyết học – Truyền máu Bình Định bày tỏ hy vọng sau Hành trình Đỏ, sẽ có đủ lượng máu phục vụ điều trị.

Ngày hội hiến máu lần thứ I vào ngày 9.7 thu hút đông đảo người dân tham gia

“Dịch bệnh Covid-19 đã làm công tác tổ chức hiến máu tập trung gặp rất nhiều khó khăn. Dù vậy, với những giải pháp đã thực hiện, tỉnh ta vẫn có đủ lượng máu phục vụ điều trị và dự trữ. Với số lượng máu đã thu được cho đến nay, cộng với chuyển biến nhận thức của cộng đồng về hiến máu – có thể thấy rõ qua những lần kêu gọi hiến máu đột xuất, hiến máu hiếm – hy vọng từ đây đến cuối năm sẽ có đủ máu cho điều trị”, ông Lộc trao đổi.

TS. Ngô Mạnh Quân – Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu TW tham dự và phát biểu tại chương trình

Có mặt tại Quy Nhơn tham dự chương trình tôn vinh các tập thể, cá nhân và gia đình hiến máu tình nguyện tiêu biểu và Gala “Giọt máu hồng Đất Võ – Kết nối dòng máu Việt 2020” vào tối 10.7, TS Ngô Mạnh Quân, Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia đánh giá rất cao chất lượng Hành trình Đỏ của Bình Định. “Hành trình Đỏ khởi động từ ngày 8.6. Đến nay, đã có 19 tỉnh, thành phố tổ chức thành công. Bình Định bao giờ cũng là chặng giữa. Chúng tôi rất chờ đợi khi về đến Bình Định sẽ thấy được sự bùng nổ trong hoạt động tổ chức Hành trình Đỏ – một là thu được nhiều máu, hai là sự kiện hấp dẫn, ba là có tính sáng tạo của tình nguyện viên. Và chúng tôi đã thấy được tất cả những điều đó”, TS Quân chia sẻ.

Theo Báo Bình Định

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan