Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cập nhật chuyển động Hành trình Đỏ 2020

Hành trình Đỏ lần thứ VIII – năm 2020 do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động HMTN, Công ty Cổ phần VTV Corp và Ban Chỉ đạo Vận động HMTN, Hội Chữ thập đỏ 42 tỉnh/thành phố tổ chức thực hiện.

Chương trình kéo dài trong 2 tháng, từ 06/6 đến 02/8; là năm tổ chức quy mô lớn nhất từ trước đến nay với thời gian dài nhất, nhiều địa phương tham gia nhất.

Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, 42 tỉnh, thành phố sẽ tham gia hành trình đầy ý nghĩa này: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Hòa Bình, Hải Dương, Lào Cai, Lai Châu, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Phú Thọ, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Cà Mau, Kiên Giang, An Giang, Hậu Giang, Cần Thơ, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Sóc Trăng, Bến Tre, TP. Hồ Chí Minh.

Trong đó, 5 địa phương tham gia xuyên suốt cả 8 kỳ Hành trình Đỏ là: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Nghệ An, Lâm Đồng. Lần đầu tiên các tỉnh: Bến Tre, Hậu Giang, Sóc Trăng, Tây Ninh tổ chức sự kiện này.

Tính đến ngày 2/8, Hành trình Đỏ 2020 đã tổ chức được 325 điểm hiến máu, bao gồm các ngày hội chính và các điểm hiến máu hưởng ứng với 104.946 đơn vị máu được hiến tặng.

LỊCH TRÌNH CHI TIẾT HÀNH TRÌNH ĐỎ 2020 TẠI 42 TỈNH, THÀNH PHỐ

 

HÀ NỘI

Hà Nội là địa phương thứ 42, cũng là địa phương cuối cùng tham gia tổ chức Hành trình Đỏ lần thứ VIII – năm 2020. Chương trình được diễn ra trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm mới của các ca bệnh COVID-19 đang ngày càng tăng tại Việt Nam nên yêu cầu cấp thiết là vừa đảm bảo hiến máu an toàn, bổ sung lượng máu dự trữ cho tháng 8, vừa tuân thủ các yêu cầu phòng chống dịch.

Trong ngày 1 – 2/8/2020, những cơn mưa dông cùng với cơn bão Covid-19 đang quay trở lại cũng không ngăn được lòng nhiệt tình của những người hiến máu tình nguyện. Ở đây, chúng tôi nhận thấy từ những bác xe ôm, bác bảo vệ đến các bạn trẻ nhiệt huyết, từ một gia đình 13 người đi từ Hưng Yên lên Hà Nội đến những cặp vợ chồng đưa con nhỏ đến cùng hiến máu, tất cả đều chung một tấm lòng “vì người bệnh”

Mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng đông đảo người dân vẫn tham gia hiến máu

Tại ngày hội, chúng tôi thật sự cảm động khi chứng kiến gia đình ông Lê Trung Truyền với 13 thành viên từ Hưng Yên đến Trung tâm Hội nghị quốc gia hiến máu.

Chương trình đã tiếp nhận được 1.700 đơn vị máu, khép lại Hành trình Đỏ năm thứ VIII.

 

VĨNH PHÚC

100% người hiến máu đều đeo khẩu trang chống dịch

Sáng nay 30/7/2020, chương trình hiến máu “Giọt hồng yêu thương” tại tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tất cả người đến hiến máu đều được phát khẩu trang và chấp hành việc đeo khẩu trang một cách nghiêm túc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Việt Văn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Vận động HMTN tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định: Trong những năm qua Hành trình Đỏ đã trở thành chiến dịch truyền thông lớn với nhiều hoạt động thiết thực thúc đẩy công tác vận động hiến máu, tuyên truyền về các bệnh tan máu bẩm sinh và cách phòng ngừa trong cộng đồng.

Ông Vũ Việt Văn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Vận động HMTN tỉnh Vĩnh Phúc

Tất cả người dân đến hiến máu đều được kiểm tra nhiệt độ cơ thể trước khi tham gia hiến máu.

TS. Bạch Quốc Khánh – Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2020 trao cờ lưu niệm cho ông Nguyễn Văn Bình – Phó trưởng ban thường trực BCĐ Vận động HMTN, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc.

 

TUYÊN QUANG

Hành trình Đỏ Tuyên Quang: Đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch COVID-19

Sáng 30/7/2020, ngày hội “Giọt hồng xứ Tuyên” đã được tổ chức Trung tâm Văn hóa – Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh Tuyên Quang.

Năm nay là năm thứ 7, chương trình Hành trình đỏ được tổ chức tại tỉnh Tuyên Quang, hoạt động đã thu hút hàng nghìn lượt cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh sinh viên và các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu.

Người hiến máu tuân thủ các quy định phòng chống dịch khi đến tham gia hiến máu.

 

HẢI DƯƠNG

Hiến máu để đem đến hi vóng sống cho người bệnh

Với Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tỉnh Đông” được tổ chức vào ngày 28/7/2020, Hải Dương là tỉnh thứ 38 tham gia chương trình Hành trình Đỏ 2020.

Tham dự chương trình, đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu: “Hiến máu là một hành động thiết thực, không chỉ mang lại sức khỏe, sự sống, niềm vui cho người bệnh mà còn là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm, lòng nhân ái của mỗi cá nhân đối với cộng đồng và thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam”.

ThS. Nguyễn Văn Nhữ, đại diện Viện Huyết học – Truyền máu TW và đồng chí Nguyễn Văn Thế – Chủ tỉnh Hội Chữ thập đỏ Hải Dương chụp ảnh lưu niệm với tình nguyện viên Hành trình Đỏ Hà Nội.

 

THỪA THIÊN HUẾ

Nối tiếp không khí sôi nổi của chuỗi hành trình “Kết nối dòng máu Việt”, ngày 28/7/2020, tại Trung tâm Huyết học truyền máu (Bệnh viện Trung ương Huế, Thừa Thiên – Huế), diễn ra chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 8 năm 2020, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên và người dân hiến máu. Kết thúc chương trình đã tiếp nhận được 258 đơn vị máu.

 

THANH HÓA

“Giọt hồng xứ Thanh” tiếp nhận trên 2.000 đơn vị máu

Sáng 25/7, tại Trung tâm Hội nghị Thành phố Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình Gala “Giọt hồng xứ Thanh”, khai mạc chương trình “Hành trình Đỏ – Kết nối dòng máu Việt” lần thứ 8 và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2020.

TS. Trần Ngọc Quế – Phó giám đốc Trung tâm máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu TW, Phó Trưởng ban tổ chức Hành trình Đỏ trao cờ lưu niệm cho Ban chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mong muốn Thanh Hóa sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa để duy trì và phát triển tính bền vững của phong trào HMTN tại địa phương, góp phần vào sự thành công của Hành trình Đỏ năm 2020.

Các đại biểu đi hỏi thăm, động viên người dân đến tham gia hiến máu tại chương trình.

 

AN GIANG

Nhiều hoạt động ý nghĩa của Hành trình Đỏ tại quê hương Bác Tôn

Chiều 22/7, ông Huỳnh Thanh Ngọc – Phó Chủ tịch phụ trách Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh đã có buổi gặp gỡ các tình nguyện viên Hành trình Đỏ, sẵn sàng xuất quân tham gia Hành trình Đỏ tại các huyện trên địa bàn.

Trước khi xuất quân, đoàn đã đến dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Ngày 23/7, tại UBND thành phố Châu Đốc, trong “Hành trình Đỏ xuyên huyện” tỉnh An Giang, hơn 300 người đã đến đăng ký hiến máu tại điểm tiếp nhận máu đầu tiên của chuỗi hành trình và tiếp nhận được 266 đơn vị máu. Đại diện Ngân hàng BIDV chi nhánh Bắc An Giang cùng với Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang trao 20 suất quà đầu tiên cho bệnh nhân bệnh máu có hoàn cảnh khó khăn. Hành trình được tiếp nối tại huyện Tri Tôn vào sáng 24/7 và tiếp nhận 315 đơn vị máu.

Người dân thành phố Long Xuyên tham gia hiến máu sáng 25/7.

Tại ngày hội “Giọt hồng An Giang” diễn ra sáng 25/7 tại Đại học An Giang, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước trao giấy khen cho người hiến máu nhiều lần tiêu biểu.

 

PHÚ THỌ

Sáng 25/7, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Tổ” với sự tham gia hiến máu của người dân tại thành phố Việt Trì. Đây là năm thứ 5 tỉnh Phú Thọ tham gia Hành trình Đỏ.

Cùng với thành phố Việt Trì, các huyện Đoan Hùng, Phù Ninh và Yên Lập cũng tổ chức ngày hội hiến máu để hưởng ứng chương trình.

Trước đó, ngày 24/7, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Phú Thọ đã khai mạc Hành trình Đỏ và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2020. 

 

THÁI NGUYÊN

Nô nức xếp hàng tham gia ngày hội “Thái Nguyên – ngàn trái tim hồng”

Đúng như tên gọi của chương trình, chỉ trong sáng nay 24/7, đã có hàng ngàn người dân tỉnh Thái Nguyện đến tham gia hiến máu tại Hành trình Đỏ. 

Đây là năm thứ 6 tỉnh Thái Nguyên tham gia tổ chức Hành trình Đỏ. Riêng ngày hội sáng nay đã tiếp nhận được 1.241 đơn vị máu.

Hơn 6 rưỡi sáng, chị Ngô Thị Minh Thắm (45 tuổi, huyện Phú Lương, Thái Nguyên) đã có mặt tại Trung tâm văn hóa tỉnh để chuẩn bị đăng ký hiến máu. Chị Thắm chia sẻ, chị tới sớm, xếp hàng sớm để về kịp giờ đi làm.

“Biết tin có đợt là tôi đi luôn. Đây là lần thứ 2 tôi tham gia hiến máu tình nguyện. Cảm giác giúp đỡ được người khác vui và hạnh phúc lắm”, chị Thắm bảo.

Tham gia hiến máu lần 2, anh Lường Đại Nghĩa – Giám đốc Phòng giao dịch BIDV Đại Từ coi Hành trình Đỏ là một trong những chương trình rất lớn của BIDV trên toàn quốc hằng năm.

Anh Trịnh Huy Hoàng – đại biểu của Thái Nguyên được tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc 2020 tham gia hiến máu lần thứ 49.

 

TÂY NINH

Sáng 23/7, tại Trường Cao đẳng nghề Tây Ninh, lần đầu tiên Hành trình Đỏ diễn ra tại tỉnh Tây Ninh.

Hàng trăm cán bộ, công nhân, viên chức, lao động, lực lượng vũ trang, hội viên Chữ thập đỏ và đoàn viên thanh niên ở các cơ quan, ban, ngành của tỉnh đăng ký tham gia hiến máu và hiến tặng gần 600 đơn vị máu.

Ông Lê Quang Trung – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh phát biểu khai mạc ngày hội.

TS. Lê Hoàng Oanh – Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy tặng cờ lưu niệm Hành trình Đỏ cho Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Tây Ninh.

BIDV trao quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. 

 

TP. HỒ CHÍ MINH

Thành phố mang tên Bác bao phủ sắc màu Hành trình Đỏ

“Hành trình Đỏ từng bước thúc đẩy mạnh mẽ phong trào hiến máu tại TP. Hồ Chí Minh, lan tỏa hiệu quả thông điệp nhân văn sâu sắc “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” trong cộng đồng người dân Thành phố”. Ông Trần Trường Sơn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh đã bày tỏ niềm tự hào tại ngày hội “Giọt hồng Thành phố mang tên Bác”.

Nhiều người dân thành phố trong đó có nhân viên Công ty Chăn nuôi C.P. Việt Nam hào hứng đăng ký hiến máu.

Cán bộ, nhân viên BIDV tại TP. Hồ Chí Minh đóng góp những đơn vị máu ý nghĩa.

Hơn 100 nhân viên Công ty Qui Phúc chờ đến lượt hiến máu.

Đoàn xe phân khối lớn diễu hành qua nhiều tuyến đường tại TP. Hồ Chí Minh. 

 

NGHỆ AN

Hơn 2.000 người tham gia ngày hội hiến máu “Giọt hồng Xứ Nghệ”

Sáng 19/7, tại TP Vinh, ngày hội “Giọt hồng xứ Nghệ” lần thứ VIII được tổ chức. Nghệ An là một trong 5 địa phương tham gia xuyên suốt cả 8 kỳ Hành trình Đỏ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông (áo xanh) trò chuyện, động viên người hiến máu

Ngày hội đã thu hút trên 2.000 người là cán bộ, viên chức, người lao động, các đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị trong tỉnh và các phường, xã trên địa bàn thành phố Vinh; tiếp nhận được 1.254 đơn vị máu.

Nhiều khoảnh khắc đẹp tại ngày hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đã tham gia hiến máu, ông cũng đã nhiều lần hiến máu tại các sự kiện – trong đó có chương trình Chủ nhật Đỏ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông (áo xanh, đeo kính) hiến máu tại ngày hội “Giọt hồng xứ Nghệ”.

 

BẮC GIANG

Ngày hội Giọt hồng yêu thương tại Bắc Giang

Sáng 19/7, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Bắc Giang, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh phối hợp với BViện Huyết học – Truyền máu Trung ương khai mạc chương trình Hành trình Đỏ tỉnh Bắc Giang lần thứ 7, năm 2020, ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng yêu thương”.

Chương trình thu hút đông đảo người dân Bắc Giang đến xếp hàng đăng ký tham gia hiến máu

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, PGS. TS. Nguyễn Hà Thanh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ và đồng chí Lê Thị Thu Hồng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang cùng các đại biểu đi hỏi thăm, động viên các chiến sĩ công an tham gia hiến máu tại ngày hội “Giọt hồng yêu thương”

 

LẠNG SƠN

Hành trình Đỏ nhuộm thắm “xứ Lạng”

Trong 2 ngày 17 – 18/7, Hành trình Đỏ đã diễn ra sôi nổi tại tỉnh Lạng Sơn với nhiều hoạt động ý nghĩa: Dâng hương tại Tượng đài Hồ Chí Minh, thăm và tặng quà các gia đình chính sách, Diễu hành tuyên truyền cổ động hiến máu, tổ chức ngày hội “Giọt hồng xứ Lạng” tại huyện Cao Lộc và thành phố Lạng Sơn.

Đoàn diễu hành đi qua nhiều tuyến đường chính tại thành phố Lạng Sơn.

Ban tổ chức và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn đã đến thăm và tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tặng quà cho bệnh nhân tan máu bẩm sinh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Năm nào chương trình tại Lạng Sơn cũng để lại dấu ấn sâu sắc về quy mô, cách thức tổ chức, sự nhiệt tình của người hiến máu và tinh thần sôi động của tình nguyện viên.

Chính bởi những nỗ lực và quyết tâm ấy mà Hành trình Đỏ tại xứ Lạng dù chỉ đạt 300 đơn vị máu vào năm đầu tiên tổ chức (năm 2014) thì chuỗi ngày Hành trình Đỏ năm 2019 đã đạt trên 1.600 đơn vị máu và gần 2.000 đơn vị máu trong năm 2020.

 

ĐIỆN BIÊN

Hàng trăm cán bộ, viên chức tham gia chương trình “Giọt hồng Điện Biên”

Ngày 17/7, tại thành phố Điện Biên Phủ, hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên thuộc các cơ quan, đơn vị của tỉnh Điện Biên đã tham gia chương trình ngày hội hiến máu “Giọt hồng Điện Biên” trong khuôn khổ Hành trình Đỏ năm 2020.

Với tinh thần nhân ái hiến máu cứu người, thiết thực hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng”, hơn 400 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang thuộc các cơ quan, đơn vị của tỉnh Điện Biên đã tham gia HMTN. 

Phát biểu tại ngày hội, ông Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Điện Biên cho biết: “Phong trào HMTN ở tỉnh Điện Biên ngày càng phát triển. Riêng trong năm 2019, toàn tỉnh đã tiếp nhận được trên 4.000 đơn vị máu, đạt 110% kế hoạch năm. Chương trình Hành trình Đỏ đã tạo ra được sự lan tỏa trong xã hội, trong các gia đình, các tổ chức tinh thần tương thân, tương ái, tình cảm đặc biệt của con người với nhau”.

 

LÀO CAI

Người dân Lào Cai nô nức đi hiến máu tại chương trình Hành trình Đỏ 2020

Sáng 17/7, phát biểu ngày hội “Sắc đỏ biên cương”, bà Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Lào Cai đã kêu gọi các cấp, ngành, địa phương, các tập thể và cá nhân hưởng ứng tích cực hoạt động hiến máu tình nguyện. Bà Giàng Thị Dung cũng hi vọng chương trình Hành trình Đỏ sẽ trở thành một chiến dịch lớn, truyền tải thông điệp ý nghĩa, sâu sắc tới người dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai về việc hiến máu cứu người, bởi đây là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.

Bà Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Lào Cai

BSCKII. Phạm Tuấn Dương, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2020 đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, BCĐ Vận động HMTN, Hội Chữ thập đỏ và các cơ quan, ban ngành trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức và đặc biệt cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của người dân tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu và vận động người thân cùng hiến máu trong chương trình “Sắc đỏ biên cương”.

Bà Giàng Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Lào Cai tặng hoa ThS Hà Hữu Nguyện để cảm ơn những cán bộ, nhân viên y tế vượt hàng trăm cây số tham gia tiếp nhận máu.

 

QUẢNG TRỊ

Tỉnh Quảng Trị lần thứ 5 tổ chức ngày hội “Giọt hồng đất lửa”

Hành trình Đỏ với chủ đề “Giọt hồng đất lửa” đã diễn ra tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị trong 2 ngày 15 – 16/7/2020. Đây là lần thứ 5 tỉnh Quảng Trị tham gia tổ chức Hành trình Đỏ với nhiều hoạt động tri ân hướng đến ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.

Chiều 15/7, Đoàn Hành trình Đỏ tỉnh Quảng Trị đã dâng hương tại Nghĩa trang quốc gia Trường Sơn.

Xe Cảnh sát giao thông và đoàn tình nguyện viên Chữ thập đỏ diễu hành tuyên truyền lưu động về hiến máu tình nguyện, về bệnh tan máu bẩm sinh tại các trục đường chính trên địa bàn thị trấn Gio Linh.

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất lửa” diễn ra sáng 16/7 đã thu về 575 đơn vị máu.

Ông Hoàng Nam – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Trị trực tiếp tham gia hiến máu; đây là lần thứ 3 ông hiến máu tại Hành trình Đỏ.

 

CÀ MAU

Khoảng 1.000 người tham gia “Giọt hồng Đất Mũi”

Sáng nay 15/7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cà Mau tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Mũi”. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng Chương trình hiến máu xuyên Việt “Hành trình Đỏ” và tôn vinh những tổ chức, cá nhân tiêu biểu đã có đóng góp cho phong trào HMTN tại Cà Mau.

ThS. Phạm Văn Nghĩa, Phó giám đốc Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ tặng cờ lưu niệm Hành trình Đỏ cho Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Cà Mau.

  

“Giọt hồng đất Mũi” đã thu hút khoảng 1.000 người tham gia và tiếp nhận 672 đơn vị máu.

Tại ngày hội, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, các gia đình và người tham gia hiến máu trên 20 lần; Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tặng giấy khen cho 25 tập thể, 69 cá nhân và 4 gia đình tích cực HMTN.

 

BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Hành trình Đỏ tiếp nhận hơn 800 đơn vị máu tại TP Vũng Tàu

Ngày 14/7, hơn 1.000 người tình nguyện từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn thành phố Vũng Tàu đăng ký tham gia hiến máu và Ban Tổ chức đã thu được 824 đơn vị máu.

Đây là lần thứ 4 tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu tham gia chương trình Hành trình Đỏ (ảnh: Mạnh Dương).

TS.BS. Lê Hoàng Oanh, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy, thành viên Ban Tổ chức Hành trình Đỏ cho biết: Tất cả những đơn vị máu tiếp nhận sẽ được đưa về xử lý tập trung tại Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy, sau đó được cung cấp trở lại cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với các chế phẩm máu chất lượng như: khối hồng cầu, khối tiểu cầu, huyết tương. Sự phối hợp chặt chẽ giữa Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy với tỉnh đã góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho những bệnh nhân, nạn nhân cần máu tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

BÌNH ĐỊNH

Chia sẻ xúc động của những người trao đi ‘giọt máu hồng’ tại Bình Định

Hành trình Đỏ Bình Định năm 2020, diễn ra trong 4 ngày từ ngày 9-12/7 tại TP. Quy Nhơn và thị xã Hoài Nhơn đã thu hút hàng trăm đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, cán bộ công nhân viên chức, người lao động, nhân dân trong toàn tỉnh đăng ký tham gia hiến máu.

 

 

TS. Ngô Mạnh Quân – Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu TW tham dự và phát biểu tại chương trình.

Tính riêng tại ngày hội “Giọt hồng đất võ” trên địa bàn thành phố Quy Nhơn diễn ra trong hai ngày là ngày 9 và ngày 11/7 đã tiếp nhận hơn 800 đơn vị máu.

Ông Hà Văn Cát – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định tặng hoa cảm ơn người hiến máu. 

Là một người con đất võ Bình Định xa quê hương lập thân, lập nghiệp nhiều năm, ông Dương Thanh Đảo – Giám đốc marketing Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Qui Phúc rất vui vì được hiến máu tại quê hương mình.

Tình nguyện viên C25 Bình Định đã miệt mài có những ngày hoạt động ý nghĩa cùng Hành trình Đỏ.

 

KHÁNH HÒA

“Giọt hồng chung sức vì biển, đảo quê hương” lần thứ 7

Sáng 11/7/2020, tại TP. Nha Trang, Ban Tổ chức Hành trình Đỏ TW phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ mít tinh phát động Hành trình Đỏ năm 2020 tại tỉnh Khánh Hòa với chủ đề “Giọt hồng chung sức vì biển, đảo quê hương”. Đây là năm thứ 7 ngày hội được tổ chức.

Các đồng chí: Cao Ngọc Tâm – Phó trưởng ban Dân vận tỉnh ủy, Lê Văn Hoan – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Nguyễn Văn Nhữ – đại diện Viện Huyết học – Truyền máu TW và nhiều đồng chí lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã tham dự chương trình.

Gần 600 đơn vị máu đã được hiến tặng từ đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố Nha Trang.

 

KON TUM

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Bắc Tây Nguyên”

Sáng 10/7, ngày hội “Giọt hồng Bắc Tây Nguyên” đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Kon Tum. Đây là lần thứ 5, tỉnh Kon Tum tổ chức Hành trình Đỏ.

Bà Nguyễn Thị Ven, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum cho biết, theo kế hoạch, sau khi được tổ chức tại thành phố Kon Tum, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức chương trình Hành trình Đỏ “Giọt hồng Bắc Tây Nguyên” tại hai địa phương khác của tỉnh là huyện Ngọc Hồi và Đăk Hà. Trong tháng 7 này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum dự kiến sẽ thu về 700 đơn vị máu từ việc tổ chức Hành trình Đỏ tại các địa phương.

Trước đó, ngày 9/7, Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương đã tổ chức diễu hành, tuyên truyền lưu động về chương trình Hành trình Đỏ qua các tuyến phố của thành phố Kon Tum và tổ chức Gala “Giọt hồng Bắc Tây Nguyên”.

TS. Lê Hoàng Oanh (đeo kính) tặng cờ lưu niệm Hành trình Đỏ cho Ban Chỉ đạo tỉnh Kon Tum (ảnh: Tất Thanh).

Đại diện BIDV trao tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn (ảnh: Tất Thanh).

 

BẮC KẠN

Rạng rỡ những cụ cười hiến máu của người dân Bắc Kạn

Ngày 10/7/2020, ngày hội “Giọt hồng Bắc Kạn” đã diễn ra trong khuôn khổ Hành trình Đỏ 2020.

Đây là lần thứ 5 sự kiện được tổ chức tại Bắc Kạn. Ngày hội thu hút trên 1.000 cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia hiến máu. Mỗi người đều đến với ngày hội trong tinh thần hân hoan, rạng rỡ, mong muốn được góp sức cùng người bệnh.

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã tiếp nhận được hơn 700 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đề ra. Chắc chắn sẽ có thêm nhiều hơn những gương mặt tươi vui, hạnh phúc của người bệnh khi được đón nhận những đơn vị máu ấm tình người.

TS. Trần Ngọc Quế đi thăm hỏi và động viên người dân đến tham gia hiến máu

SƠN LA

Người Sơn La nói về hiến máu cứu người tại Hành trình Đỏ 2020

Sáng 9/7/2020, Đúng như tên gọi “Giọt hồng yêu thương”, chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 5 tại Sơn La thực sự là ngày hội của bà con nhân dân các dân tộc Tây Bắc, bởi đến đây họ không chỉ được chia sẻ những giọt máu của mình cho người bệnh mà còn được sống trong một không khí đầy ắp tình cảm yêu thương.

Ông Trần Công Chính, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Sơn La lần thứ 3 tham gia hiến máu

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc BIDV Chi nhánh tỉnh Sơn La: “Có thể nói, trong các hoạt động thiện nguyện thì việc hiến máu là một trong những việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhất bởi nó trực tiếp mang lại sự sống cho người bệnh và cộng đồng. Bản thân tôi cũng như toàn thể cán bộ, nhân viên của BIDV chi nhánh Sơn La luôn ý thức và sẵn sàng tham gia hiến máu khi có cơ hội”.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc BIDV Chi nhánh tỉnh Sơn La trực tiếp tham gia hiến máu

Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thâp đỏ Việt Nam phát biểu khai mạc

Ông Nguyễn Xuân Thái – đại diện Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trao cờ lưu niệm cho Ban tổ chức Hành trình Đỏ tỉnh Sơn La

 

HÒA BÌNH

Khí thế sông Đà tại Hành trình Đỏ Hoà Bình

Ngày 8/7/2020, chương trình Hành trình Đỏ – Kết nối dòng máu Việt với chủ đề “Giọt Hồng sông Đà” đã diễn ra tại tỉnh Hoà Bình. Tại đây, trên 1.000 cán bộ, công viên chức và người lao động Hoà Bình đã sẵn sàng xếp hàng đăng ký tham gia hiến máu trong một ngày nắng nóng với khí thế mạnh mẽ như dòng chảy của sông Đà.

PGS. TS. Nguyễn Hà Thanh, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Phó trưởng BTC Hành trình Đỏ TW cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao sự ủng hộ và vào cuộc của Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hòa Bình trong việc tổ chức các sự kiện hiến máu lớn như Chủ Nhật Đỏ, Lễ hội Xuân hồng và Hành trình Đỏ. Tất cả những đơn vị máu tiếp nhận đều được đưa về điều chế tại Viện Huyết học – Truyền máu TW, và sau đó được cung cấp trở lại cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Hòa Bình với các chế phẩm máu có chất lượng. Từ năm 2018 đến năm 2020, Viện Huyết học – Truyền máu TW đã cung cấp cho tỉnh Hòa Bình 19.702 đơn vị máu và chế phẩm máu.

Sự phối hợp chặt chẽ giữa Viện với tỉnh Hòa Bình đã góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho những bệnh nhân, nạn nhân cần máu tại Hòa Bình; đặc biệt vào những thời điểm dịp Tết, dịp hè khan hiến máu”.

PGS. TS. Nguyễn Hà Thanh, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Phó trưởng BTC Hành trình Đỏ TW tặng cờ lưu niệm cho đại diện BTC Hành trình Đỏ Hòa Bình

 

ĐẮK NÔNG

Hành trình Đỏ thu được hơn 2.000 đơn vị máu an toàn tại Đắk Nông

Chiều 7/7, tại thành phố Gia Nghĩa, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Đắk Nông phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu TW tổ chức khai mạc ngày hội “Giọt hồng Đắk Nông”.

TS. Bạch Quốc Khánh – Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ tặng cờ lưu niệm cho Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Đắk Nông.

Ban tổ chức cùng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển VN trao quà cho các trường hợp khó khăn.

Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Đắk Nông tặng hoa cảm ơn đại diện đơn vị tài trợ – Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam và BIDV.

Đây là lần thứ 2 Hành trình Đỏ diễn ra tại Đắk Nông. Ngày hội đã thu hút hơn 800 người là đoàn viên, thanh niên, cán bộ, viên chức, người lao động và người dân tại thành phố Gia Nghĩa và các địa phương lân cận tham gia hiến máu. 700 đơn vị máu thu được sẽ được chuyển ra Viện Huyết học – Truyền máu TW để phục vụ nhu cầu điều trị khu vực phía Bắc.

Trước đó, từ ngày 23 – 28/6/2020, Chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ II tại tỉnh Đắk Nông đã thu hút 1.800 tình nguyện viên tại các huyện Đắk Mil, Đắk R’lấp hiến 1.444 đơn vị máu an toàn.

ĐẮK LẮK

Thời tiết nắng nóng, 1.000 người dân tham dự ngày hội “Giọt hồng Tây Nguyên”

Hành trình Đỏ 2020 tại tỉnh Đắk Lắk dự kiến tiếp nhận 5.600 đơn vị máu

Ngày 6/7, cùng với ngày hội “Giọt hồng thành phố Hoa” đang diễn ra tại tỉnh Lâm Đồng, tại Trung tâm Văn hóa huyện Ea Kar, Ban tổ chức chương trình Hành trình Đỏ đã phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Đắk Lắk và UBND huyện Ea Kar tổ chức ngày hội “Giọt hồng Tây Nguyên”. Đây là năm thứ 7, sự kiện được tổ chức tại Đắk Lắk và đã tiếp nhận 995 đơn vị máu.

TS. Bạch Quốc Khánh – Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ tặng cờ lưu niệm của chương trình cho Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Đắk Lắk.

Bất chấp thời tiết nắng nóng gay gắt, hơn 1.000 người dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã đến tham gia ngày hội và chia sẻ những giọt máu nghĩa tình tới người bệnh cần máu.

Đồng bào xếp hàng dài chờ đến lượt hiến máu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh H’Yim Kđoh khẳng định: Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với thông điệp “Hiến máu an toàn – không ngại Covid”, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh luôn sẵn sàng và quyết tâm cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động cả hệ thống chính trị và cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người và tổ chức thực hiện tốt Chương trình Hành trình Đỏ năm 2020 tại 7 huyện, thị xã, cơ quan, trường học trên địa bàn tỉnh.

 

LÂM ĐỒNG

Hành trình Đỏ 2020 rực rỡ tại thành phố Hoa

Chuỗi hoạt động của chương trình đã diễn ra tại Lâm Đồng trong hai 2 ngày 05 – 06/7/2020.

BSCKII. Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ cùng lãnh đạo các đơn vị tặng quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng (ảnh: An Nhiên).

Đêm gala đậm sắc màu văn hóa các dân tộc (ảnh: An Nhiên).

Ngày hội hiến máu Giọt hồng thành phố Hoa diễn ra vào sáng 6/7 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt đã thu hút rất đông người dân các dân tộc tỉnh Lâm Đồng đến tham gia hiến máu.

Từ 7h00 đã có rất nhiều người xếp hàng đợi làm thủ tục hiến máu.

Ban tổ chức và các thành viên Công ty Chăn nuôi C.P. Việt Nam tại ngày hội hiến máu (ảnh: An Nhiên).

 

PHÚ YÊN

Ngày 3/7, ngày hội hiến máu “Giọt hồng sông Cầu” đã được tổ chức tại thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Hơn 300 đoàn viên thanh niên, công nhân viên chức, tình nguyện viên và người dân trên địa bàn thị xã tham gia hiến máu, hưởng ứng Hành trình Đỏ. Bệnh viện Đa khoa Phú Yên đã tiếp nhận 179 đơn vị máu an toàn và nhiều người đã đăng ký sẽ sẵn sàng tham gia hiến máu khi được huy động trong thời gian tới.

CẦN THƠ

“Giọt hồng Tây Đô” tiếp nhận gần 1.000 đơn vị máu

Sáng 27/6, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Cần Thơ phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức ngày hội hiến máu “Sắc đỏ Tây Đô”, tôn vinh người hiến máu tiêu biểu và Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác Tuyên giáo của Đảng. Ngày hội đã tiếp nhận gần 1.000 đơn vị máu.

Ông Trần Việt Trường – Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy nhấn mạnh: Việc đảm bảo nguồn máu an toàn cho điều trị không chỉ là trách nhiệm của ngành y tế, mà còn là trách nhiệm của chính quyền các cấp và trách của cả cộng đồng. Đồng chí đã kêu gọi, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, những tấm gương tiêu biểu và toàn thể nhân dân với tinh thần tình nguyện vì cộng đồng hãy tham gia hiến máu.

GIA LAI

Phó Chủ tịch tỉnh cùng 800 người dân Gia Lai hiến máu tại “Giọt hồng Cao nguyên”

Hành trình Đỏ tại Gia Lai: Tiếp nhận hơn 6.000 đơn vị máu trong 5 năm

Chiều 26/6, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Gia Lai đã tổ chức khai mạc ngày hội hiến máu “Giọt hồng Cao nguyên” và tổng kết chương trình Hành trình Đỏ tỉnh Gia Lai trong 5 năm (2016 – 2020).

Sắc màu của Hành trình Đỏ một lần nữa lại rực rỡ trên mảnh đất phố núi Gia Lai.

Đã được tổ chức liên tiếp tại tỉnh từ năm 2016 đến nay, đây là năm thứ 5 Hành trình Đỏ đến với mảnh đất “phố núi”. Ông Dương Đình Diện – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Gia Lai cho biết: “Mặc dù là tỉnh miền núi với 50% đồng bào dân tộc thiểu số, nhưng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đồng hành của các nhà tài trợ và sự hưởng ứng của nhân dân trong tỉnh, Hành trình Đỏ dù được tổ chức vào dịp hè khi sinh viên nghỉ học nhưng đã thu được nhiều kết quả. Qua 5 năm triển khai, chương trình Giọt hồng Cao nguyên đã thu hút gần 10.000 lượt người đăng ký hiến máu và tiếp nhận hơn 6.000 đơn vị máu”.

Ông Dương Đình Diện phát biểu khai mạc Hành trình Đỏ tại Gia Lai.

Sáng 27/6, ngày hội hiến máu “Giọt hồng Cao nguyên” thu hút sự tham gia của trên 1.000 người là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, thanh niên và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, ngày hội đã tiếp nhận 796 đơn vị máu.

Các đồng chí: Huỳnh Nữ Thu Hà – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Gia Lai (người áo đỏ thứ 2 từ phải sang); Ayun H’Bút – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh (người áo đỏ đầu tiên); Dương Đình Diện – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh (người đeo kính) trực tiếp hiến máu (ảnh: Thế Chiến).

Bà Nguyễn Lệ Tú (33 lần hiến máu, trú tại xã Ia Broái, huyện Ia Pa ,tỉnh Gia Lai) đã đi gần 100 km đến tham dự ngày hội hiến máu (ảnh: Phạm Hoàng)

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku Nguyễn Hữu Quế tham gia hiến máu cùng nhiều đồng chí lãnh đạo tỉnh (ảnh: VOV)

SÓC TRĂNG

Đây là lần đầu tiên Hành trình Đỏ diễn ra tại tỉnh Sóc Trăng và ngay lần đầu tiên, chương trình đã được đưa về tổ chức tại huyện Mỹ Xuyên để góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về hiến máu.

Ngày hội “Giọt hồng yêu thương” đã tiếp nhận 222 đơn vị máu.

BẾN TRE

Hành trình Đỏ rực rỡ ngay lần đầu đến với Hậu Giang và Bến Tre

Đây là lần đầu tiên Hành trình Đỏ đến với xừ dừa, với quê hương của phong trào Đồng khởi nhưng đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm người dân địa phương.

Ngay đầu giờ sáng 21/6/2020, rất đông người dân Bến Tre có mặt từ sáng sớm để đăng ký hiến máu và hiến tặng 625 đơn vị máu.

Năm thứ 7 liên tiếp đồng hành cùng Hành trình Đỏ, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P.) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) không chỉ là nhà tài trợ chính cho chiến dịch Vận động hiến máu quốc gia mà các đơn vị trên luôn tiên phong trong phong trào hiến máu tự nguyện. Họ có mặt ở hầu hết mọi địa phương nơi Hành trình Đỏ đi qua để hỗ trợ trực tiếp công tác tuyên truyền, vận động hiến máu,… Và chính họ là những tấm gương tiêu biểu xung phong hiến máu, thúc đẩy tinh thần hiến máu tự nguyện tại các địa phương.

Tinh thần thiện nguyện và trách nhiệm xã hội ở C.P. luôn xuất phát từ sự tiên phong của các nhà lãnh đạo. Mặc dù rất “nhát” kim và “sợ” máu, tuy nhiên đây đã là lần thứ 6 ông Waraphong Phokha (Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam khu vực Bến Tre) đăng ký tham gia hiến máu tại Việt Nam. Trước đó, người nước ngoài này cũng từng có 16 lần hiến máu tại quê hương Thái Lan của mình.

Kỷ niệm lần hiến máu thứ 21 tại ngày hội “Giọt máu nghĩa tình”, anh Trần Trung Trực (BIDV chi nhánh Bến Tre) cho biết anh và đồng nghiệp có mặt từ sáng sớm để mong có thể chia sẻ giọt máu của mình với cộng đồng. Anh mong bản thân mình luôn khỏe mạnh để có thể đi hiến máu nhiều lần hơn nữa.

QUẢNG NGÃI

“Giọt hồng sẻ chia” tại tỉnh Quảng Ngãi

Sáng 20/6, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức ngày hội “Giọt hồng sẻ chia” trong khuôn khổ Hành trình Đỏ 2020 và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu. Đây là năm thứ 6 liên tiếp tỉnh Quảng Ngãi tham gia tổ chức Hành trình Đỏ – chương trình hiến máu có quy mô lớn nhất cả nước.

Đồng chí Đặng Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Quảng Ngãi đã tham gia hiến máu cùng hơn 700 người dân Quãng Ngãi.

QUẢNG BÌNH

Hành trình Đỏ lần đầu tiên diễn ra tại quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sáng ngày 20/6/2020, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Quảng Bình đã tổ chức khai mạc chương trình Hành trình Đỏ. Đây là lần thứ 7 tỉnh Quảng Bình tổ chức chương trình Hành trình Đỏ nhưng là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại huyện Lệ Thủy – quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Lệ”.

Đông đảo các đại biểu và người dân Quảng Bình tham dự buổi lễ dưới trời nắng gay gắt.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Quảng Bình tặng hoa cảm ơn người hiến máu.

HẬU GIANG

Hành trình Đỏ rực rỡ ngay lần đầu đến với Hậu Giang và Bến Tre

Ngày 19/6, tỉnh Hậu Giang tổ chức khai mạc chương trình Hành trình Đỏ “Kết nối dòng máu Việt” và ngày hội hiến máu “Giọt máu hồng trên đất Hậu Giang”.

Ông Phạm Văn Nghĩa – Phó giám đốc Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ tặng cờ lưu niệm Hành trình Đỏ cho ông Nguyễn Chí Nghề – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang.

Điểm đặc biệt của lễ khai mạc là tất cả những người tham dự đã cùng đi bộ diễu hành cổ động hiến máu dọc từ Công viên Hòa Bình thành phố Vị Thanh đến Khu di tích lịch sử Chiến Thắng Chương Thiện.

Ông Đồng Văn Thanh – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận HMTN tỉnh Hậu Giang chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Hành trình Đỏ về với tỉnh. Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hậu Giang rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ Ban tổ chức và TW Hội Chữ thập đỏ. Đây là nguồn động lực để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh Kết nối dòng máu Việt, ra sức tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lực lượng đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia hiến máu…”

QUẢNG NINH

Quảng Ninh tổ chức chương trình Hành trình Đỏ nơi địa đầu Tổ quốc

Ngày 14/6/2020, tại thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh, Ban chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Quảng Ninh tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng biên cương”. Đây là lần thứ 5 Hành trình Đỏ được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh và lần đầu tiên thành phố Móng Cái đăng cai hoạt động ý nghĩa này.

Đại biểu tham dự chương trình

Đồng chí Nguyễn Văn Đô – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Móng Cái cho biết: “Hiến máu cứu người không chỉ là một nghĩa cử cao đẹp, một hành động nhân ái cao cả, đó còn là món quà mà chúng ta trao tặng cho người bệnh. Việc cho đi những giọt máu của mình để cứu người bệnh trong cơn hiểm nghèo là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc. Để có nhiều hơn niềm hi vọng cho sự sống, bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể hiến máu cứu người”.

Người dân Móng Cái đã hiến tặng 564 đơn vị máu – đây là con số kỷ lục về kết quả tiếp nhận máu trong một ngày tại đây.

ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng: Phấn đấu tiếp nhận 6.000 đơn vị máu tại Hành trình Đỏ 2020

Trong 2 ngày 13 – 14/6/2020, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) thành phố Đà Nẵng đã tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Hành trình Đỏ 2020: lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu thành phố Đà Nẵng, lễ khai mạc Hành trình Đỏ và tổ chức ngày hội hiến máu tại Đại học Kinh tế Đà Nẵng.

Ông Lê Trung Chinh –  Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động HMTN TP. Đà Nẵng cho biết: “Lãnh đạo thành phố luôn trân trọng và tri ân những tấm gương hiến máu tiêu biểu để cứu người. Tôi được biết, trong số các đại biểu dự lễ tôn vinh năm nay có nhiều gia đình và cá nhân đã tình nguyện hiến máu từ 20, 30 và trên 50 lần. Tôi kêu gọi mọi người dân thành phố Đà Nẵng tích cực hưởng ứng phong trào, HMTN với thông điệp: Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”.

HẢI PHÒNG

Hành trình Đỏ lần thứ 6 diễn ra tại đất Cảng

Sáng 13/6/2020, tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) thành phố Hải Phòng tổ chức khai mạc Hành trình Đỏ với ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Cảng” và Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu thành phố Hải Phòng.

BSCKII. Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ tặng cờ lưu niệm của Hành trình Đỏ cho Ban Chỉ đạo Vận động HMTN TP. Hải Phòng.

Đồng chí Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ghi nhận và biểu dương các tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu của thành phố. “Đó là những trái tim nhân ái, luôn sẵn sàng sẻ chia những điều trân quý nhất của cuộc đời mình để mang lại hi vọng, cuộc sống, hạnh phúc và niềm tin cho biết bao người bệnh để họ tiếp tục sống, cống hiến”.

Ngày hội “Giọt hồng đất Cảng” đã thu về 1.094 đơn vị máu.

LAI CHÂU

Lai Châu lần thứ 2 tổ chức thành công Hành trình Đỏ

Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN đã tổ chức ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ “Giọt hồng sông Đà”.

Đồng chí Hà Trọng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, tặng hoa động viên tình nguyện viên tham gia hiến máu.

TS. Trần Ngọc Quế và lãnh đạo tỉnh Lai Châu tặng hoa cảm ơn người hiến máu.

Ngày hội đã thu hút trên 2.000 tình nguyện viên tham gia đăng ký, khám sàng lọc, xét nghiệm và hiến máu. Trong 2 ngày tổ chức, chương trình đã tiếp nhận 1.048 đơn vị máu.

KIÊN GIANG

Những người góp “Giọt hồng nhân ái” tại Kiên Giang

Nữ giảng viên trẻ hăng hái tham gia Hành trình đỏ Kiên Giang năm 2020

Hàng trăm người tham gia Ngày hội hiến máu ‘Giọt hồng đất Kiên Giang’ 2020

Năm nay là năm thứ 6 tỉnh Kiên Giang tham gia chiến dịch Hành trình Đỏ và tiếp tục phát huy hiệu quả của mô hình tổ chức Hành trình Đỏ mini tại thành phố Rạch Giá và các huyện Gò Quao, Giồng Riềng, Tân Hiệp, An Biên trong các ngày từ 6/6 đến 9/6.

Ngày hội hiến máu đã diễn ra tại huyện Giồng Riềng và thành phố Rạch Giá với 1.125 đơn vị máu. 

Đồng chí Lê Lâm (áo trắng) – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW cùng ông Nguyễn Tuấn Khởi – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần VTV Corp cảm ơn những thành viên Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã luôn đồng hành và hiến máu tại các kỳ Hành trình Đỏ.

Đông đảo cán bộ, nhân viên BIDV tại Kiên Giang chờ đến lượt hiến máu.

Các đồng chí lãnh đạo cảm ơn ông Nguyễn Xuân Niệm (56 tuổi, Phó Giám đốc sở Khoa học – Công nghệ Kiên Giang) tham gia hiến máu lần thứ 7.

Ông Chinoros đánh dấu lần hiến máu thứ 51, đây cũng là lần hiến máu thứ 26 của ông tại Việt Nam. Đối với tập thể nhân viên C.P. Việt Nam, ông Chinoros Benjachavakul là người truyền cảm hứng và năng lượng tích cực về cả công việc lẫn trong cuộc sống, đặc biệt là phong trào hiến máu tự nguyện.

CAO BẰNG

Hành trình Đỏ lần thứ VIII năm 2020 khởi động tại Cao Bằng

Sáng nay, 07/6/2020, tại miền non nước hữu tình Cao Bằng, Ban tổ chức Hành trình Đỏ TW phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Cao Bằng tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng miền non nước”. Đây là sự kiện hiến máu đầu tiên, khởi động cho Hành trình Đỏ lần thứ VIII năm 2020.

Ngày hội “Giọt hồng miền non nước” đã thu về 690 đơn vị máu.

Hàng trăm cán bộ, công chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và người dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng đã có mặt xếp hàng tham gia hiến máu từ sớm.

Đồng chí Hoàng Xuân Ánh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cho biết: “Cùng với nhiều địa phương trên cả nước, tỉnh Cao Bằng đã hưởng ứng và tham gia Hành trình Đỏ đến nay là năm thứ 5. Chúng tôi tự hào khởi động Hành trình Đỏ năm 2020 bởi Cao Bằng là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, là nơi thấm nhuần sâu sắc tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh về chủ nghĩa nhân văn và nhân đạo”.

TS. BS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ nhấn mạnh: “Thành công của Hành trình Đỏ nhiều năm qua đã mang lại nhiều giá trị sâu sắc, nhờ đó, Việt Nam đã cơ bản giải quyết tình trạng thiếu máu vào mỗi dịp hè. Năm nay, Hành trình Đỏ được khởi động tại tỉnh Cao Bằng – miền đất biên cương, phên dậu hùng vĩ, trùng điệp của Tổ quốc, giàu truyền thống cách mạnh, đậm đà bản sắc dân tộc. Ban tổ chức mong muốn sự khởi đầu tốt đẹp từ mảnh đất cội nguồn của cách mạng – nơi Bác Hồ đặt chân về nước sau 30 năm bôn ba ở nước ngoài sẽ tạo động lực, nguồn cảm hứng cho các địa phương trên cả nước tổ chức thành công sự kiện hiến máu lớn nhất này”.

Phòng Truyền thông

 

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan