Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hãy hiến máu vì Tết Trung thu đoàn viên cho bệnh nhi cần máu

Nhằm đem lại những đơn vị máu quý giá như món quà đêm rằm ý nghĩa tới bệnh nhi cần máu, Viện Huyết học – Truyền máu TW phối hợp với Chi hội Thanh niên Vận động hiến máu 5/12 và 24/1 tổ chức chương trình hiến máu Trăng hồng (18 – 19/9) và Trung thu cho em (21 – 26/9).

Tết Trung thu năm nay, các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi như múa lân, rước đèn có thể sẽ không được thực hiện. Nhưng với những bệnh nhi đang phải điều trị tại các bệnh viện, máu vẫn là “nhu yếu phẩm” thiết yếu, món quà Trung thu mang hi vọng sống. Nếu không có máu, sức khỏe hay tính mạng của các em rất có thể sẽ gặp hiểm nguy.

Cũng ở đợt dịch này, dù đã chi viện gần 13.000 đơn vị máu, nhưng tháng 9 này, Viện Huyết học – Truyền máu TW vẫn cần thêm 6.000 đơn vị máu để kịp thời cung cấp cho người bệnh tại các tỉnh, thành phố phía Nam. Với mong muốn san sẻ phần nào khó khăn với người dân và những em nhỏ nơi đây, Viện Huyết học – Truyền máu TW khẩn thiết mong muốn người dân đủ điều kiện sức khỏe hãy đến hiến máu trong mùa Trung thu này.

Chương trình hiến máu Lễ hội Trăng hồng lần thứ 14 với thông điệp “Soi sáng nụ cười em” sẽ diễn ra trong 2 ngày 18 – 19/9. Ban tổ chức mong muốn mỗi đơn vị máu được hiến tặng chính là những đôi cánh giúp các bệnh nhi có thêm nhiều hi vọng chạm tới ước mơ. Cùng với rất nhiều chiến sĩ, y bác sĩ, tình nguyện viên,.. đang chung sức trong cuộc chiến với đại dịch, thì người hiến máu cũng chính là người hùng bảo vệ sức khỏe người bệnh, gieo mầm hi vọng cho các em thiếu nhi.

Sau Lễ hội Trăng hồng, một chương trình hiến máu nữa cũng khai mạc vào đúng ngày trăng rằm đó chính là “Trung thu cho em”. Với 6 ngày diễn ra liên tục từ 21-26/9 cùng nhiều quà tặng thú vị, những khách mời nổi tiếng, Trung thu cho em hứa hẹn sẽ đem lại một mùa trăng đầy ý nghĩa cho người hiến máu, người bệnh và cả các tình nguyện viên. Chung tay trao đi những giọt máu đào – giọt sự sống, bạn sẽ góp phần giúp bệnh nhi có được mùa Trung thu với niềm vui trọn vẹn, để tuổi thơ các em được chắp cánh bay cao.

Không chỉ có mục đích mang đến những món quà sự sống cho bệnh nhi, các chương trình hiến máu trong thời điểm này còn góp phần giúp miền Bắc gửi máu chi viện cho miền Nam trong hoàn cảnh dịch bệnh. Những giọt máu ấm áp sẽ là ánh trăng chiếu rọi cả ba miền Tổ quốc, giúp các y bác sĩ và người bệnh thêm vững lòng vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh.

Link đăng ký hiến máu ngày 18 – 19/9/2021 tại Lễ hội Trăng hồng: https://hienmau.vn/events/tranghong/

Link đăng ký hiến máu ngày 21 – 26/9/2021 tại Trung thu cho em: https://hienmau.vn/events/trungthuchoem/

Thùy Trang

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan