Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Mùa dịch, máu “đi du lịch” khắp cả nước

Dịch bệnh phức tạp, được ở nhà an toàn lúc này đã là một sự may mắn, huống chi là đi du lịch. Vậy mà có những “túi máu biết bay” chinh chiến khắp miền đất nước mang đến cho đồng bào miền Nam “nhu yếu phẩm đặc biệt”.

Dịch COVID-19 khiến tình trạng khan hiếm máu thời điểm này diễn ra trầm trọng, căng thẳng ở nhiều địa phương trong cả nước, nhất là các tỉnh phía Nam. Thấu hiểu những khó khăn này, dù lượng máu dự trữ tại Viện Huyết học – Truyền máu TW cũng đang rất hạn chế nhưng ngay đêm 29/7, rạng sáng 30/7, Viện đã kịp thời chuyển 1.000 đơn vị máu qua đường hàng không để chi viện cho kho máu của Bệnh viện Chợ Rẫy.

1.350 đơn vị máu đã hạ cánh xuống Cần Thơ an toàn

Bạn Quốc Huy luôn quan niệm “giãn cách nhưng không xa cách”, bạn chia sẻ: “những lúc này người bệnh mới cần mình hơn bao giờ hết”.

Và liên tiếp đến sáng 10/8, chỉ trong gần 2 tuần, đã có 4.350 đơn vị máu chuyển từ Hà Nội tới TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ để tiếp tục cung cấp cho các tỉnh Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long. Đó là tình cảm, là niềm tự hào, là hạnh phúc của người dân khắp các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc được góp những món quà sự sống tới người bệnh cần máu phía Nam.

1.000 đơn vị máu từ Thủ đô được chuyển tới Cần Thơ đêm 03/8.

Bạn Cường Milan cảm thấy tự hào vì bản thân đã góp 1 phần nho nhỏ cho công tác điều trị tại TP Cần Thơ.

Đơn vị máu của bạn Lê Thu Phương đã hạ cánh xuống Cần Thơ và sẵn sàng chuyển cho người bệnh.

Khi biết những đơn vị máu mà mình hiến tặng đã được “bay” vào các tỉnh, thành phía Nam xa xôi, người hiến máu vô cùng hứng thú. Nhiều người cho rằng đây là cách đi du lịch chỉ có thể có trong mùa dịch, người thì ở trong nhà nhưng máu thì được “vi vu” đi khắp nơi.

Các nhân viên y tế Viện Huyết học – Truyền máu TW đang khẩn trương chuẩn bị máu để vận chuyển vào Cần Thơ (ảnh: Công Thắng).

Nhân viên khoa Lưu trữ và phân phối máu của Viện Huyết hoc – Truyền máu TW khẩn trương tiến hành các thao tác để “xuất kho” máu cho Bệnh viện Chợ Rẫy (ảnh: Công Thắng).

Các chế phẩm máu từ Bắc gửi vào Nam theo đường hàng không nên cũng có một cách ví von rất thú vị, đó là “những túi máu biết bay.” Quả thật, chỉ có trong mùa dịch này mới thấy được tầm quan trọng của việc hiến máu. Nước xa không cứu được lửa gần, nhưng máu ở xa vẫn có thể cứu được người bệnh cần máu.

Trên fanpage có rất nhiều bạn trẻ đã khoe máu của mình được đi “phượt” tận TP. Hồ Chí Minh.

Trên fanpage Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, người hiến máu hào hứng khoe máu của mình đã được đi “phượt” đến đâu, bằng cách tra lịch trình sử dụng máu trong App Hiến máu. Đây không chỉ là một trào lưu hài hước, thú vị, mà còn là tình nghĩa đồng bào, ủng hộ nhau đến từng đơn vị máu để cùng vượt qua dịch bệnh.

Để xem hành trình máu của mình đi du lịch hay vi vu tận phương trời nào thì đừng quên cài đặt App Hiến máu bạn nhé. Hi vọng thời gian tới cả thông tin hiến máu của các bạn hiến máu ở miền Trung và miền Nam cũng được cập nhật trên App. Xem hướng dẫn cài đặt tại đây.

Thùy Trang – Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan