Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng di động Hiến máu

Nhằm chăm sóc, tạo trải nghiệm thú vị cho người hiến máu, vận động người dân tham gia hiến máu nhắc lại thường xuyên, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã phối hợp với Viettel phát triển Ứng dụng di động (App) mang tên “HIẾN MÁU”.

Ứng dụng này cho phép người hiến máu có thể tra cứu các thông tin về hiến máu, địa điểm hiến máu, nhu cầu máu của các bệnh viện, đăng ký hiến máu thuận tiện, theo dõi chi tiết lịch sử các lần hiến máu của bản thân, hành trình đơn vị máu hiến…

Bước 1: Cài đặt ứng dụng

Tìm kiếm trên Google Play/CH Play hoặc App Store với từ khóa “Hiến máu”, sau đó nhấn “Cài đặt”.

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng

Lựa chọn phương thức đăng nhập bằng tài khoản Google, Facebook hoặc số điện thoại. Nhận mã OTP qua tin nhắn điện thoại, nhập mã OTP để đăng nhập.

Bước 3: Cập nhật thông tin cá nhân

Truy cập vào mục “Tài khoản” để cập nhật thông tin cá nhân lên mức 2 (điền đầy đủ và chính xác các thông tin có đánh dấu *).

Lưu ý: Số điện thoại và số chứng minh thư phải trùng khớp với thông tin đã cung cấp ở những lần hiến máu trước.

Bước 4: Sử dụng các chức năng của App

 • Đăng ký hiến máu

 • Xem kết quả hiến máu

Truy cập vào mục “Lịch sử”, nhập mã Pin code đã đăng ký (mã pin này tương tự mật khẩu, bạn cần ghi nhớ và nhập chính xác thì mới có thể xem được kết quả hiến máu), chọn “Lần hiến máu” và xem chi tiết về hành trình đơn vị máu, kết quả hiến máu của bạn.

 • Đặt lịch hiến máu

Truy cập vào mục “Đặt lịch”, lựa chọn ngày và địa điểm hiến máu, đăng ký hiến máu.

 • Tìm điểm hiến máu

Truy cập mục “Địa điểm”, bạn có thể tìm kiếm điểm hiến máu theo khu vực địa lý để tìm được những điểm hiến máu gần mình nhất.

 • Kết bạn, tạo nhóm

Bạn có thể gửi lời mời kết bạn với các thành viên khác (có sử dụng App), tạo nhóm bạn trên App, đưa ra các chủ đề thảo luận, chat nhóm hoặc chat riêng với từng bạn bè trên App.

 • Cập nhật tin tức về hiến máu

Truy cập mục “Tin tức” để cập nhật thông tin về các chương trình, sự kiện, ngày hội hiến máu, nhu cầu máu… của Viện.

LIÊN HỆ HỖ TRỢ TRONG QUÁ TRÌNH CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG

 • Hỗ trợ sửa/cập nhật thông tin cá nhân, tư vấn thông tin về hiến máu: 0976 99 00 66 (Tổng đài chăm sóc người hiến máu).

MỘT SỐ LƯU Ý:

 1. Hiện tại, ứng dụng chỉ cập nhật được dữ liệu do Viện Huyết học – Truyền máu TW và một số cơ sở truyền máu có sử dụng chung phần mềm quản lý hiến máu.
 2. Thông tin cá nhân của người hiến máu (bao gồm cả số CMT và điện thoại) khi đăng ký hiến máu và khi khai báo trên ứng dụng phải trùng khớp nhau thì mới có thể xem được lịch sử hiến máu trên ứng dụng.
 3. Nếu vì lý do nào đó, người hiến máu đã đổi số điện thoại hoặc đổi số CMT thì cần liên hệ số điện thoại 0976 99 00 66 (vào giờ hành chính) theo hướng dẫn trên để được hỗ trợ cập nhật thông tin cá nhân trên phần mềm quản lý hiến máu.
 4. Kết quả/thông tin chi tiết về lần hiến máu gần nhất sẽ được cập nhật trên ứng dụng sau khi hiến máu khoảng 7 – 15 ngày (không tính cuối tuần và ngày lễ).
 5. Một số trường hợp không xem được hoặc xem không đầy đủ lịch sử hiến máu là do: thông tin cá nhân không trùng khớp ở 1 hoặc nhiều lần đăng ký hiến máu với thông tin trên ứng dụng, người hiến máu; người hiến máu tham gia hiến máu ở nhiều địa phương khác nhau và do các cơ sở khác nhau tiếp nhận máu (không phải Viện Huyết học – Truyền máu TW)…

Phòng Quan hệ công chúng

Tag :

Ý kiến


  Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

  Bài viết liên quan