Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Xét nghiệm máu ở đâu chất lượng tốt?

Chúng ta ai cũng hiểu rằng: “Có sức khỏe là có tất cả”; “Đầu tư cho sức khỏe là khoản đầu tư không bao giờ thua lỗ”… Sức khỏe quan trọng là vậy nhưng đôi khi chỉ vì cuộc sống quá bận rộn, vì e ngại nguy cơ lây nhiễm Covid, vì chưa biết nên xét nghiệm máu ở đâu thì đáng tin cậy, đảm bảo chất lượng mà lại thuận tiện… nên chúng ta đã bỏ lỡ lịch khám sức khỏe định kỳ của mình.

Chất lượng xét nghiệm phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Điều đầu tiên mà chúng ta quan tâm khi đi xét nghiệm máu đó là: Kết quả xét nghiệm có chính xác không? Trên thực tế, chất lượng xét nghiệm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật xét nghiệm tiên tiến, hóa chất, vật tư xét nghiệm chất lượng, đồng bộ;
 • Đội ngũ cán bộ y tế có trình độ chuyên môn, tận tình, trách nhiệm;
 • Quy trình quản lý chất lượng xét nghiệm: Các quy trình chuyên môn của Bộ Y tế, hệ thống quản lý chất lượng theo tiểu chuẩn ISO…

Khi xét nghiệm máu tại Viện Huyết học – Truyền máu TW hoặc các điểm hiến máu cố định và xét nghiệm ngoại Viện, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào chất lượng xét nghiệm. Viện có hệ thống phòng xét nghiệm huyết học hàng đầu, được đầu tư trang thiết bị hiện đại. Quy trình xét nghiệm được quản lý theo tiêu chuẩn ISO. Viện cũng thường xuyên cập nhật, ứng dụng các kỹ thuật y học tiên tiến trên thế giới. Đội ngũ y bác sĩ của Viện được đào tạo chuyên sâu, tâm huyết, giàu kinh nghiệm, trong đó có nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xét nghiệm Huyết học.

Xét nghiệm máu ở đâu?

Để trả lời cho câu hỏi “xét nghiệm máu ở đâu?”, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số địa điểm xét nghiệm máu với chất lượng hàng đầu của Viện Huyết học – Truyền máu TW:

 • Trụ sở chính của Viện: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Đây là địa điểm giao thông hết sức thuận tiện, chỉ cách Bến xe Mỹ Đình khoảng trên 1 km. Nếu bạn ở các tỉnh, thành phố khác, bạn hãy đến bến xe Mỹ Đình. Từ đây, bạn chỉ mất khoảng 5 phút di chuyển bằng taxi hoặc xe ôm, xe buýt là có thể tới Viện.

Mời xem thêm: Hướng dẫn đặt lịch khám và chi phí dịch vụ y tế theo yêu cầu tại Viện
 • Ngoài ra, Viện còn có 3 điểm hiến máu cố định và xét nghiệm ngoại Viện ở 3 quận nội thành Hà Nội:
 1. Số 26, Lương Ngọc Quyến, quận Hoàn Kiếm;
 2. Số 132, Quan Nhân, quận Thanh Xuân;
 3. Số 10, ngõ 122, đường Láng, quận Đống Đa;

Quy trình lấy máu xét nghiệm, thanh toán tại các điểm hiến máu ngoại Viện rất đơn giản, nhanh chóng. Bạn không phải mất nhiều thời gian xếp hàng chờ đợi khi làm thủ tục khám, xét nghiệm nên sẽ hạn chế đáng kể việc tập trung đông người. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, bạn sẽ được hẹn thời gian cụ thể để nhận kết quả xét nghiệm. Thậm chí nếu bạn không có thời gian, bác sĩ có thể trả kết quả online cho bạn nữa.

Nếu khi nào bạn băn khoăn nên xét nghiệm máu ở đâu? Hãy nhớ đến các điểm hiến máu và xét nghiệm cố định của Viện Huyết học – Truyền máu TW nhé.

xét nghiệm máu ở đâu

Chi phí xét nghiệm máu

Chi phí xét nghiệm máu tại Viện cũng như tại các điểm hiến máu cố định và xét nghiệm khá hợp lý. Các bạn có thể tìm hiểu chi phí của hầu hết các xét nghiệm máu cơ bản như: đánh giá chức năng gan, thận; xét nghiệm các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hoặc truyền máu (HBV, HIV, HCV, giang mai…); xét nghiệm về rối loạn chuyển hóa (mỡ máu, đường máu, axit uric…); tầm soát ung thư… tại các bài viết dưới đây nhé: 

Trương Hằng (tổng hợp)

Tag :

Ý kiến


  Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

  Bài viết liên quan