Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Mc Thái Dũng: “Tôi hạnh phúc khi nghĩ đến những nụ cười của người bệnh được truyền máu”

Đúng vào ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, bình luận viên Quang Huy, MC Thái Dũng, Biên tập viên thể thao Quang Việt, ca sĩ Vũ Duy Khánh, ca sĩ Hà My và tuyển thủ bắn súng quốc gia Lệ Quyên đã đến tham gia hiến máu trước thềm Lễ hội Xuân hồng 2021. Sự có mặt của những người nổi tiếng đã khiến cho không khí hội trường tiếp nhận máu trở nên sôi nổi và đầy khí thế.

TS Trần Ngọc Quế, Phó giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia trao giấy chứng nhận cho các nghệ sĩ, vận động viên đến tham gia hiến máu.

Bình luận viên Quang Huy tỏ ra rất hào hứng ở lần hiến máu thứ 3 của mình. Đến hiến máu đồng thời đóng góp 10 triệu đồng vào Ngân hàng suất ăn cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn của Viện Huyết học – Trung ương, anh Quang Huy chia sẻ: “Việc hiến máu đối với cộng đồng là vô cùng cần thiết vì cuộc sống thì không thể nói trước điều gì, người bệnh cần máu để chữa bệnh và đôi khi chúng ta có thể gặp những tai nạn hoặc những vấn đề sức khỏe cần truyền máu. Hiến máu không chỉ tốt với cộng đồng mà còn tốt với bản thân người hiến máu. Những người khỏe mạnh hãy đi hiến máu thường xuyên và coi đó là một thói quen để đất nước ta luôn có nguồn máu dự trữ đủ để đảm bảo cho nhu cầu cấp cứu và chữa bệnh.”

Bình luận viên Quang Huy rất hạnh phúc sau khi hiến máu.

Còn với MC Thái Dũng, đây là lần đầu tiên anh tham gia hiến máu. Tự nhận mình là người khá nhát và có chút lo lắng khi hiến máu lần đầu, nhưng Thái Dũng cũng bày tỏ niềm vui của mình khi đang thực hiện một nghĩa cử cao đẹp, có ích cho cộng đồng: “Mình biết trong thời gian gần đây ngân hàng máu đang khan hiếm và những bệnh nhân thì vẫn cần truyền máu để duy trì sự sống, đó là những động lực để cho mình đến với buổi hôm nay. Dù không biết ai là người sẽ nhận những giọt máu mà mình hiến đi, nhưng chỉ cần nghĩ đến nụ cười của người bệnh được khỏe lên nhờ truyền máu là mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc.”

Lần đầu tiên hiến máu của MC Thái Dũng.

BTV Quang Việt cũng vô cùng hào hứng với lần hiến máu này của mình, đặc biệt, dù công việc bận rộn nhưng anh vẫn luôn cố gắng sắp xếp để có thể đi hiến máu khi biết mình thuộc nhóm máu O – nhóm máu phổ thông mà nhiều người cần. Quang Việt cũng gửi tới cho khán giả một thông điệp ý nghĩa: “Dịp đầu năm, chúng ta đều có những dự định của riêng mình, hãy thu xếp thời gian để tham gia hiến máu, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Bởi vì nguồn máu lúc nào cũng thiếu thốn, những sự giúp đỡ ấy sẽ mang lại sự sống cho những người bệnh.”

Tuyển thủ bắn súng quốc gia Lệ Quyên dã trải qua nhiều lần thi đấu căng thẳng, do vậy chị cảm thấy vô cùng tự tin và vui vẻ, không hề lo lắng khi tham gia hiến máu. Chị khẳng định mình luôn sẵn sàng cho lần hiến máu tiếp theo.

Tuyển thủ bắn súng Lệ Quyên rất sẵn sàng cho lần hiến máu tiếp theo.

Ngoài ra, đến tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng 2021 còn có ca sĩ Vũ Duy Khánh và ca sĩ Hà My. Dù trước đây chưa biết đến ý nghĩa to lớn của việc hiến máu nhân đạo, nhưng khi có trải nghiệm của bản thân mình, Duy Khánh lại càng cảm phục hơn những người đã không ngại đường xa, mưa rét đến hiến máu. Chàng ca sĩ chia sẻ: “Chắc chắn khi hiến máu xong, bản thân mình sẽ có một chút mệt mỏi, nhưng mệt mỏi này vì dân tộc, vì đồng bào xung quanh mình thì hoàn toàn xứng đáng.”

Vũ Duy Khánh rất vui khi được đóng góp những giọt máu cho người bệnh.

Còn ca sĩ Hà My của Sao Mai điểm hẹn thì hoàn toàn không thấy lạ lẫm bởi đây đã là lần thứ 4 chị tham gia hiến máu. Đến với Lễ hội Xuân hồng, Hà My không chỉ trực tiếp hiến máu mà còn kêu gọi các khán giả của mình cùng chung tay thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.

Hình ảnh hiến máu của các cầu thủ, ca sĩ… (clip: báo Lao động).

Mặc cho thời tiết mưa rét, nhiều người dân vẫn đến tham gia hiến máu.

Các MC, ca sĩ, vận động viên vốn có nhiều người theo dõi và hâm mộ, vì vậy khi họ tham gia hiến máu và tuyên truyền vận động, họ chính là những tấm gương thiện nguyện đáng quý và việc làm nhân ái của họ đã lan tỏa mạnh đến cộng đồng, giúp cho những bệnh nhân bệnh máu có thêm nhiều cơ hội được cứu chữa.

Thùy Trang, Gia Thắng – Ảnh: Công Thắng

Tag :

Bài viết liên quan