Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Sáng 28 Tết: Nhiều người dân vẫn đến tham gia hiến máu

Hôm nay là ngày 28 Tết, công việc và những dự định trong năm của tôi cũng đã cơ bản hoàn tất, tôi muốn dành khoảng thời gian này để làm những việc mình thích như đi ngắm phố phường Hà Nội đặc biệt là đi hiến máu. Hiến máu xong tôi thấy trong lòng mình rất nhẹ nhàng và thư thái, cầu chúc cho mọi người một năm mới được bình an, đặc biệt là vượt qua dịch COVID-19 một cách an toàn. Anh Nguyễn Hữu Mạnh một kỹ sư tại Hà Nội nói.

Những ngày cuối năm là thời điểm vô cùng bận rộn, tất bật với hầu hết tất cả chúng ta, thế nhưng vẫn có nhiều người lại dành chút thời gian quý giá của mình để đến tham gia hiến máu nhằm chia sẻ với những khó khăn của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và người bệnh.

Ông Nguyễn Sỹ Trường, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội, một trong những người đến hiến máu sáng nay cho biết: Tôi được biết do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên hiện nay nhiều lịch hiến máu bị hủy dẫn đến tình trạng khan hiếm máu xảy ra tại các bệnh viện. Bản thân tôi nghĩ, máu lúc nào cũng cần cho người bệnh nhưng thời điểm này là vô cùng cấp bách, chính vì vậy mà ngày hôm nay hai bố con tôi đã quyết định đi hiến máu. Chúng tôi mong muốn đóng góp những đơn vị máu nhỏ bé của mình để giúp cho những người bệnh vượt qua cơn nguy kịch và có cơ hội đón tết an vui.

Ông Nguyễn Sỹ Trường và con trai Nguyễn Sỹ Hiếu đang tham gia hiến máu

Có lẽ với nhiều người, việc hiến máu đã trở thành một trong những kế hoạch cuối năm của mình.

Anh Nguyễn Thanh Sơn – Công Ty Cổ Phần Xây dựng Giao thông đô thị Hà Nội cho biết: Hôm nay mặc dù vẫn phải đi làm, nhưng khi biết bệnh viện đang kêu gọi hiến máu nên tôi đã sắp xếp thời gian để tham gia, đây cũng là dự định mà bản thân tôi ấp ủ từ lâu nay mới có cơ hội thực hiện.

Anh Nguyễn Thanh Sơn tranh thủ đến tham gia hiến máu 

Vượt hàng trăm cây số từ Thanh Hóa ra Hà Nội để tham gia hiến máu, Chị Lê Thị Bắc chia sẻ: Cháu tôi đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, nghe mẹ cháu bảo là bệnh viện đang rất thiếu máu, mặc dù cuối năm rất bận công việc nhưng tôi vẫn quyết tâm ra để hiến máu, một mặt là muốn động viên gia đình cháu, mặt khác là để chia sẻ với bệnh viện trong giai đoạn khó khăn này.

Chị Lê Thị Bắc từ Thanh Hóa ra Hà Nội tham gia hiến máu

Trong những ngày vừa qua, khi dịch COVID -19 quay trở lại và có những diễn biến vô cùng phức tạp trong cộng đồng, rất nhiều lịch hiến máu của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã bị hoãn dẫn đến xảy ra tình trạng khan hiếm máu. Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cũng đã phát đi thông điệp kêu gọi người dân tham gia hiến máu qua đó đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng chính vì vậy lượng máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán này đã dần được cải thiện. Nhiều bệnh nhân lại có cơ hội được về đoàn viên với gia đình.

Vương Tuấn

Tag :

Bài viết liên quan