Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Thầy thuốc “Viện Máu” trong trái tim người bệnh

Nhân dịp ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, tập thể thầy thuốc Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thật sự cảm động khi được đón nhận những tình cảm chân thành của người bệnh. Dưới đây là một phần trong số rất nhiều những lời chúc, lời tri ân của người bệnh, đó cũng chính là động lực để mỗi cán bộ y tế thêm nỗ lực, dốc hết tâm sức cứu chữa người bệnh.

“Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam, xin gửi lời tri ân sâu sắc tới TS.BS. Thầy thuốc ưu tú Vũ Đức Bình. Hơn hai mươi năm qua, bác sĩ đã luôn tận tình chữa trị, động viên, giúp đỡ tôi trong hành trình chiến đấu với bệnh tật. Hơn hai mươi năm, không chỉ là rất nhiều lần tôi được bác sĩ khám và điều trị bệnh mà còn rất rất nhiều ân tình trong những lời động viên chân thành, những lời khích lệ quý giá, những tư vấn cặn kẽ… để  tôi vững vàng, tin tưởng và lạc quan trong quá trình chữa bệnh. Trên chặng đường dằng dặc, không ít gian nan của mình, tôi luôn nhận được sự chăm sóc đặc biệt của người thầy thuốc đầy tâm huyết với nghề, hết lòng vì người bệnh. Xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều, chúc bác sĩ luôn mạnh khỏe và ngày càng nhiều thành công hơn trong sự nghiệp cao quý: Trị bệnh cứu người”.

(Bà Ngô Thị Hoà – Khoa Bệnh máu tổng hợp)

“Gần 3 năm điều trị ở Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Thật sự mà gọi các bạn y bác sĩ  ở đây là NHỮNG THIÊN THẦN ÁO TRẮNG quả không sai. Các bạn điều dưỡng nhẹ nhàng, tình cảm, chăm sóc bệnh nhân vui vẻ, tận tình, hoà đồng như con cháu trong nhà. Các bác sĩ tận tâm, dứt khoát và thực sự là giỏi. Thật xứng danh là các bác sĩ tuyến đầu! Thực sự rất biết ơn ạ!

Nhân ngày 27/2, bệnh nhân khoa H4 chúng tôi. Chúc các y bác sĩ khoa H4 nói riêng và các y bác sĩ  Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nói chung cùng các y bác sĩ trên cả nước lời chúc sức khỏe và thành công!” – Bà Nguyễn Thị Xuân, điều trị tại Khoa Bệnh máu lành tính.

“Gia đình cháu Tuấn Anh cũng vô cùng biết ơn các y bác sỹ, cô chú điều dưỡng cùng toàn thể nhân viên của khoa H8 đã điều trị cho cháu Tuấn Anh, để cháu được khỏe mạnh và được đi học với bạn bè. Nhân ngày 27/2, chúc các bác các cô luôn mạnh khỏe và hạnh phúc, lan tỏa thật nhiều niềm vui và hạnh phúc đến cho mọi người”. – Gia đình cháu Tuấn Anh, điều trị tại Khoa Ghép tế bào gốc.

“Hôm nay, nhân ngày “Thầy thuốc Việt Nam 27/2”, em xin bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến BS. Võ Thi Thanh Bình và các y bác sĩ tại H8 của Viện là những người thầy thuốc đang âm thầm ngày đêm cống hiến sức mình, hết lòng chữa trị cho người bệnh! Các Bác đã và đang nỗ lực hết sức mình để đem lại cuộc sống tươi đẹp cho chúng em! Em xin chân thành cảm ơn các Bác!” – Người bệnh điều trị tại Khoa Ghép tế bào gốc.

Những lời tri ân và chúc mừng nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam của người bệnh Khoa Ghép tế bào gốc

“Tròn 14 tháng 25 ngày chúng tôi gắn bó với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương!

Lúc được chẩn đoán mắc K máu ở Bệnh viện HNĐK Nghệ An, một cô bé điều dưỡng ở đây nói: “Viện Huyết học cũng nhỏ thôi anh ạ, xinh xinh và dễ chịu lắm”. Chúng tôi nghe thế, trong lòng bớt đi được nỗi lo khi phía trước là hành trình chiến đấu gian nan.

Tôi chưa bao giờ nghe đến Viện Máu trước khi chồng lâm bệnh. Nhưng giờ đây, mỗi một thứ thuộc về Viện Máu, mỗi một con người nơi đây, từ Bác Viện trưởng Khánh, đến đội truyền thông, team bảo vệ, các cô hộ lý, và dĩ nhiên không thể không nói đến đội ngũ Y Bác sỹ của Viện Máu đã trở nên rất rất thân thuộc với chúng tôi.
Vừa lạ nhưng cũng rất quen, mỗi một con người ở đây cho hai vợ chồng tôi cảm giác như chính người nhà của mình vậy. Tôi vẫn hay khoe, thậm chí có chút tự hào khi kể về Viện Máu, về những con người nơi đây cho bạn bè nghe. Nơi đây thực sự là một nơi ấm áp như ngôi nhà thứ 2 của các bệnh nhân K Máu!

Gắn bó với Viện Máu hơn 1 năm, chúng tôi chưa bao giờ nghe thấy một tiếng nặng nề của bác sỹ hay điều dưỡng đối với bệnh nhân, chứ đừng nói đến quát mắng. Giọng nhẹ nhàng, thái độ thân thiện, gặp bệnh nhân là cười, chào, hỏi, ríu rít. Như người thân quen lâu ngày gặp lại ấy! Đáng yêu lắm!

Vì tính chất căn bệnh kinh khủng ấy, nên Viện Máu và đội ngũ Y bác sỹ ở đây luôn dành cho bệnh nhân tất cả những điều tốt đẹp nhất!

Đó là những cuộc kêu gọi hiến máu cứu người bệnh! Là những bữa cơm từ thiện được Viện huy động khắp nơi. Là tạo mọi điều kiện tốt nhất để làm sao bệnh nhân vừa được chữa bệnh nhưng đồng thời tinh thần cũng được chữa trị một cách thoải mái nhất. Là những chuyến xe thiện nguyện đưa bệnh nhân và người nhà về quê ăn Tết. Là những buổi gặp gỡ, giao lưu trò chuyện giữa bệnh nhân và bác sỹ, tạo sự gần gũi hơn, thấu hiểu hơn, giúp bệnh nhân có thêm nghị lực, tinh thần chiến đấu với căn bệnh quái ác.
“Mỗi giọt máu cho đi, Một cuộc đời ở lại”, câu slogan quen thuộc của Viện Máu chính là xuất phát từ tình yêu thương dành cho những người bệnh của mình. Nó cũng không chỉ là Slogan nữa, nó thực sự là Tâm, là Tình, là tất cả những gì Viện Máu đã, đang, sẽ và luôn làm rất tốt và tốt hơn có thể!

Và có một bác sĩ, một người anh, một đồng hương điều trị cho chồng tôi và vẫn luôn yêu thương, quan tâm chồng tôi hết mực mà tôi luôn biết ơn! Chúc anh Nguyễn Quốc Nhật ngày lễ nhiều niềm vui, luôn thật bình an, hạnh phúc và may mắn!

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, chúng tôi xin được gửi những lời chúc bình an nhất, hạnh phúc nhất, tốt đẹp nhất đến tập thể Viện Máu! Và mong rằng truyền thống yêu thương bệnh nhân sẽ luôn tiếp nối nhau đến tận mai sau! Đó cũng chính là Y Đức!” – Chị Trần Thị Thiên, vợ anh Nguyễn Trọng Hùng, điều trị tại Khoa Điều trị hoá chất và Khoa Ghép tế bào gốc.

Rất nhiều tình cảm của người bệnh dành cho các y bác sĩ

Trương Hằng (tổng hợp)

Tag :

Bài viết liên quan