Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trái tim tình nguyện 2021: Hiến máu hôm nay – Sự sống ngày mai

Từ ngày 29/11 đến 5/12, tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương sẽ diễn ra chương trình hiến máu Trái tim tình nguyện 2021, hưởng ứng ngày Tình nguyện quốc tế 5/12.

Là sự kiện khởi động cho chuỗi các điểm hiến máu nhằm đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị cuối năm và Tết 2022, chương trình mong đợi sẽ trở thành điểm hẹn nhân ái của cộng đồng chung tay góp sức vì người bệnh cần máu. Ban tổ chức kỳ vọng sẽ tiếp nhận tối thiểu 3.000 đơn vị máu, phần nào khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang phức tạp.

Ban tổ chức chương trình kỳ vọng sẽ tiếp nhận tối thiểu 3.000 đơn vị máu, khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Đây là lần thứ 13 Trái tim tình nguyện được tổ chức. Với thông điệp “Hiến máu hôm nay – Sự sống ngày mai”, sự kiện kêu gọi người dân có đủ điều kiện sức khỏe hãy đăng ký tham gia hiến máu tại chương trình.

Cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn khi có những trái tim nhân ái và những người làm công việc thiện nguyện. Trong đó, hiến máu là một trong những hành động thiện nguyện vô cùng ý nghĩa. Những giọt máu hiến tặng đã giúp cứu sống và duy trì sự sống cho biết bao người bệnh cần máu, những người bị tai nạn, sinh nở cần truyền máu,… Biết bao người đã được truyền đủ máu để trải qua cuộc phẫu thuật thành công, nhiều sản phụ mất máu khi sinh được cứu sống, nhiều trẻ em được truyền máu và khỏe mạnh trưởng thành.

Tại lễ Phát động tuần cao điểm vận động hiến máu chương trình Trái tim tình nguyện 2021, anh Trịnh Xuân Thủy, Chủ tịch Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội chia sẻ: “Yêu tình nguyện, yêu hiến máu giúp ta sống tử tế hơn. Tôi hy vọng các bạn tình nguyện viên sẽ cùng chung tay để chúng ta có một chương trình Trái tim tình nguyện thành công rực rỡ.”

Anh Trịnh Xuân Thủy,  anh Trịnh Xuân Thủy, Chủ tịch Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội phát biểu tại lễ Phát động tuần cao điểm vận động hiến máu chương trình Trái tim tình nguyện 2021

Tại chương trình, người hiến máu sẽ thực hiện quy trình hiến máu trong điều kiện kiểm soát dịch bệnh theo quy định. Tại mỗi khu vực, Ban tổ chức bố trí đảm bảo giãn cách, hạn chế tối đa tiếp xúc đông người. Ban tổ chức phun khử khuẩn định kỳ khu vực hiến máu, chuẩn bị nước rửa tay cho người tham gia và hướng dẫn người hiến máu thực hiện khai báo y tế đầy đủ. Người hiến máu có thể đăng ký hiến máu online qua link sau:

Link đăng ký hiến máu: http://hienmau.vn/events/traitimtinhnguyen

Hy vọng rằng chương trình hiến máu Trái tim tình nguyện 2021 sẽ đem lại cho người bệnh một mùa đông ấm áp bằng những giọt máu hồng nhân ái.

Thùy Trang – Ảnh: Trần Chiến

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan