Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Từ 25/7, các điểm hiến máu cố định mở cửa cả Chủ nhật

Nhằm vừa thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch của UBND TP Hà Nội, vừa đảm bảo nguồn máu cho điều trị, thực hiện 5K tại các điểm hiến máu, từ ngày 25/7, Viện Huyết học – Truyền máu TW mở cửa tiếp nhận máu tại các điểm hiến máu cố định vào TẤT CẢ CÁC NGÀY, kể cả Chủ nhật.

Thông báo này áp dụng cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Tại Hà Nội, quý vị và các bạn có thể đến hiến máu tại các địa điểm sau:

 1. Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (Phố Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội): Từ 8h đến 20h tất cả các ngày (kể cả thứ 7, Chủ nhật và ngày lễ). (Bản đồ: https://g.page/vienhuyethoc/)
 1. Các điểm hiến máu cố định tại Hà Nội: từ 8h – 12h và 13h30 – 17h tất cả các ngày. Vui lòng đến trước giờ kết thúc 45 phút để đăng ký và kiểm tra sức khỏe trước hiến máu.
Dịch diễn biến phức tạp, máu khan hiếm trầm trọng.

Một số lưu ý với người hiến máu trong thời điểm này:

CHỈ ĐẾN HIẾN MÁU KHI:

 • Cảm thấy thực sự khỏe mạnh và không có các nguy cơ nhiễm các bệnh lây qua đường truyền máu, không có các yếu tố nguy cơ liên quan đến COVID-19.
 • Đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, thực hiện theo hướng dẫn của cán bộ y tế và tình nguyện viên tại điểm hiến máu.
 • Đáp ứng các quy định, điều kiện hiến máu về tuổi (18 – 60 tuổi), cân nặng (từ 42 kg trở lên với nữ, 45 kg trở lên với nam), khoảng cách giữa 2 lần hiến máu toàn phần là 12 tuần.
 • Trả lời trung thực các câu hỏi của nhân viên y tế về tình trạng sức khỏe và đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
 • Mang theo CMT/CCCD hoặc giấy tờ tùy thân hợp lệ khi đi hiến máu.
Xem thêm hướng dẫn đặt lịch hiến máu qua APP HIẾN MÁU:

http://vienhuyethoc.vn/den-vien-hien-mau-thuan-tien-hon-khi-dang-ky-qua-ung-dung/

 1. ĐĂNG KÝ, ĐẶT LỊCH VÀ KHAI BÁO Y TẾ KHI ĐẾN HIẾN MÁU
 • Quý vị vui lòng đặt lịch trước khi đến qua App “Hiến máu”.
 • Sau khi đăng ký hiến máu qua App, sẽ có tin nhắn báo về mục Thông báo trên App. Đồng thời Viện cũng sẽ gửi tin nhắn SMS vào cuối ngày để xác nhận qua điện thoại cho người hiến máu đã đăng ký qua App. Các bạn có thể sử dụng thông báo này để xuất trình khi di chuyển trên đường.
 • Nếu cần hỗ trợ các thông tin khác về hiến máu hoặc cần gửi tin nhắn mời đi hiến máu để thuận tiện trong quá trình di chuyển, liên hệ Tổng đài Chăm sóc người hiến máu (vui lòng liên hệ 8h – 17h hàng ngày): 0976 99 00 66.
 • Liên hệ đặt lịch hiến tiểu cầu: 024.37821898.
 • Người hiến máu cài và khai báo y tế qua App Bluezone khi đến điểm hiến máu.
 1. KHÔNG HIẾN MÁU VÀ KHÔNG ĐẾN ĐIỂM HIẾN MÁU KHI:
 • Đã được chẩn đoán nhiễm COVID-19 (chỉ hiến máu sau tối thiểu 28 ngày tính từ thời điểm được xét nghiệm khẳng định không còn nhiễm COVID-19).
 • Xuất hiện một hoặc nhiều dấu hiệu, triệu chứng như: sốt, ho, đau họng, khó thở, tiêu chảy,… (chỉ hiến máu sau tối thiểu 28 ngày tính từ thời điểm không còn các triệu chứng trên).
 • Có tiếp xúc gần với người đang mắc hoặc người nghi ngờ mắc COVID-19 (chỉ hiến máu sau tối thiểu 28 ngày tính từ thời điểm có tiếp xúc lần cuối, xét nghiệm khẳng định lần cuối không nhiễm, cũng như không có triệu chứng lâm sàng sốt, ho, khó thở, tiêu chảy…).
 • Có tiền sử mới về từ nước ngoài, từ các tuyến đường, phố, phường, xã, thị trấn được yêu cầu cách ly phòng chống dịch (theo thông tin từ Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố). Chỉ hiến máu sau tối thiểu 28 ngày tính từ ngày cuối cùng rời khỏi vùng dịch, khu vực cách ly cũng như các yêu cầu nói trên.
 1. Kịp thời thông báo cho cơ sở y tế tiếp nhận máu nếu sau khi hiến máu có các diễn biến bất thường về sức khỏe như sốt, ho, khó thở, đau đầu… hoặc có những phản ánh, góp ý về công tác tổ chức hiến máu.

Thảo Nguyên

Tag :

Ý kiến


  Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

  Bài viết liên quan