Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

1,83% dân số Vĩnh Phúc hiến máu, cao hơn tỉ lệ trung bình cả nước

Đóng góp vào kết quả chung của cả nước, năm 2023, tỉnh Vĩnh Phúc đã vận động, tiếp nhận được gần 21.000 đơn vị máu và đặc biệt tỉ lệ dân số tham gia hiến máu đạt 1,83%, cao hơn so với tỉ lệ trung bình của cả nước. Phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) tại tỉnh Vĩnh Phúc đã có những bước phát triển mạnh và bền vững, được nhiều cơ quan, đơn vị và đông đảo người dân tích cực hưởng ứng.

“Có được kết quả rất đáng khích lệ đó là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo tỉnh; sự tâm huyết, trách nhiệm của BCĐ Vận động HMTN, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và sự hưởng ứng, chung sức, đồng lòng của người dân đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc”.

Đó là phát biểu ghi nhận của ông Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ TW trước kết quả ấn tượng của phong trào HMTN tỉnh Vĩnh Phúc, tại khai mạc Hành trình Đỏ của tỉnh diễn ra ngày 07/7/2024.

Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW Lê Lâm bày tỏ sự ấn tượng với phong trào HMTN tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Các đại biểu tham dự chương trình khai mạc

Phát biểu khai mạc chương trình, Ông Trần Phú Phương, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc biểu dương những gia đình, tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác vận động hiến máu và HMTN.

“Có những tình nguyện viên đã hiến máu đến 30 lần, 40 lần, có gia đình hiến máu gần 100 lần. Những nghĩa cử cao đẹp đó đã thể hiện lòng nhân ái, nhân văn sâu sắc. Họ là những tấm gương tiêu biểu, truyền cảm hứng, lan toả, chia sẻ tình yêu thương đến cộng đồng, là những anh hùng đem đến cho người bệnh sức khoẻ, sự sống, niềm tin và hy vọng”, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc dành lời tri ân sâu sắc.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc Trần Phú Phương phát biểu khai mạc chương trình.

Ông Lê Lâm trao biểu trưng và cờ lưu niệm Hành trình Đỏ cho Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Vĩnh Phúc.

Các đại biểu cùng với tình nguyện viên vận động hiến máu tỉnh Vĩnh Phúc cùng hô vang khẩu hiệu truyền thống của Hành trình Đỏ.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã tôn vinh và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nhân đạo” cho 1 cá nhân; Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho 4 tập thể, 8 cá nhân; Bằng khen của UBND tỉnh cho 8 tập thể, 4 gia đình, 14 cá nhân; Giấy khen của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho 6 tập thể, 29 cá nhân.

Ông Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW và ông Nguyễn Văn Tú, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Vĩnh Phúc trao Bằng khen của TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho các tập thể.

Ông Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Phúc trao Bằng khen của UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác HMTN.

Trao Bằng khen của UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho các tập thể, gia đình, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác HMTN.

Trao Giấy khen của Viện Huyết học – Truyền máu TW cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác HMTN.

Diễn ra vào ngày cuối tuần, vì thế không khí của ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ càng trở nên sôi nổi. Rất đông cán bộ, chiến sĩ, người dân đã đến hiến máu từ sáng sớm.

Đông đảo người dân Vĩnh Phúc đã dành ngày nghỉ cuối tuần để đi hiến máu

Đưa con đi cùng vừa là nguồn động viên tinh thần, vừa để con có những ý niệm làm việc thiện giúp đỡ mọi người

Các đại biểu thăm hỏi, động viên người hiến máu

Ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc vào ngày 05 và 07/7, tại Nhà văn hóa công nhân (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) vào ngày 14/7.

Một số hình ảnh hiến máu trong ngày 07/7:

Các cán bộ, nhân viên ngân hàng BIDV tại Vĩnh Phúc tham gia hiến máu.

Chị Trần Thị Phượng (Công ty TNHH Vina Korea) nở nụ cười tươi hào hứng trong lần hiến máu thứ 3. Chị luôn tự nhủ sẽ hiến máu đến khi nào không đủ điều kiện sức khoẻ. Sau này, khi các con lớn, chị Phượng sẽ động viên các con nối tiếp hành động của mẹ, bởi người mẹ ấy tâm niệm hiến máu là một việc giúp đời, giúp người.

Anh Nguyễn Thanh Sơn (TP. Vĩnh Yên) tràn đầy tự tin trong lần hiến máu đầu tiên.

Hải Yến – Ảnh & clip: Lâm Tùng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan