Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

30 năm trên hành trình nhân ái của Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội

“Sự lớn mạnh của tổ chức, sự trưởng thành của các thế hệ cán bộ, hội viên chứng tỏ môi trường hoạt động mà các bạn tạo ra đã mang lại những giá trị lớn lao, góp phần vào hình thành nhân cách tốt, lối sống tích cực đối với các bạn trẻ, hun đúc tinh thần hăng hái chia sẻ vì cộng đồng”, PGS. TS Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW chia sẻ tại Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội.

Ngày 21/1, tại Hà Nội, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội. 

Diễu hành, biểu dương các lực lượng tình nguyện viên vận động hiến máu.

Đại biểu tham dự chương trình.

Lan toả tinh thần hăng hái sẻ chia vì cộng đồng

Sau 30 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội đã trở thành một tổ chức tình nguyện lớn mạnh, hiện có 4.000 thành viên hoạt động thường xuyên, có cơ sở tại 78 trường đại học, cao đẳng trên toàn thành phố Hà Nội.

“Ba mươi năm qua, trên hành trình nhân ái, Hội Máu là đơn vị tích cực tham gia khởi động phong trào, là khởi nguồn của mô hình thanh niên vận động hiến máu trên phạm vi cả nước. Trái ngọt qua 30 năm Hội Máu gặt hái được là có trên 750.000 đơn vị máu được Hội vận động trực tiếp, tích cực phối hợp với các đơn vị tổ chức tiếp nhận hàng chục nghìn đơn vị máu mỗi năm. Những giá trị này đối với xã hội là vô giá bởi đó là hy vọng sống, hạnh phúc, niềm tin của người bệnh”, anh Trịnh Xuân Thuỷ – Chủ tịch Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội chia sẻ.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Lễ kỷ niệm.

Anh Trịnh Xuân Thuỷ – Chủ tịch Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội phát biểu tại chương trình.

Hãy viết tiếp hành trình nhân ái

Ghi nhận về những kết quả đã đạt được của Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội, PGS. TS Nguyễn Hà Thanh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW đánh giá, qua hành trình 30 năm nhân ái và tiến bộ, với những kết quả đã đạt được và nỗ lực cống hiến của các thế hệ cán bộ, hội viên, Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội đã khẳng định vai trò nòng cốt trong các hoạt động hiến máu tại Thủ đô, đóng góp vai trò quan trọng trong công tác truyền máu của Viện Huyết học – Truyền máu TW.

Hội đã đề xuất và tham gia tổ chức thành công nhiều sự kiện hiến máu trong năm và duy trì tổ chức bền vững các sự kiện hiến máu lớn như Lễ hội Xuân hồng, Giọt hồng tri ân…, tăng cường các điểm hiến máu vào những dịp Tết và hè để góp phần đảm bảo lượng máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh.

PGS. TS Nguyễn Hà Thanh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW chia sẻ tại chương trình.

“Tôi đặc biệt ấn tượng với hình ảnh các tình nguyện viên không kể thời gian, thời tiết nắng, mưa, xa, gần hay đêm tối… vẫn luôn nhiệt huyết, say mê tham gia tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện. Sự lớn mạnh của tổ chức, sự trưởng thành của các thế hệ cán bộ, hội viên chứng tỏ môi trường hoạt động mà các bạn tạo ra đã mang lại những giá trị lớn lao đối với các thành viên, đặc biệt là góp phần vào hình thành nhân cách tốt, lối sống tích cực đối với các bạn trẻ. Trải qua quá trình hoạt động Hội, các bạn thanh niên, sinh viên được hun đúc tinh thần hăng hái chia sẻ vì cộng đồng và nỗ lực học tập để vươn lên lập thân, lập nghiệp”, PGS. TS Nguyễn Hà Thanh chia sẻ.

Sinh viên, đoàn viên, thanh niên Thủ đô hăng hái tham gia vận động hiến máu, góp phần vào sự thành công của 30 năm hành trình nhân ái và tiến bộ của Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội.

Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội nhận cờ thi đua của Hội LHTN Việt Nam TP. Hà Nội.

Tập thể, cá nhân xuất sắc được vinh danh tại chương trình.

Theo PGS. TS Nguyễn Hà Thanh, hiện có trên 21,3 triệu lượt người tham gia hiến máu trên cả nước. Công tác hiến máu tình nguyện đã có nhiều bước chuyển biến tích cực theo hướng thực chất, hiệu quả và bền vững. Tổ chức Hội đang có những cơ hội rất tốt để tiếp tục có những đóng góp lớn đối với cộng đồng, đặc biệt là với phong trào hiến máu…

PGS Thanh cho rằng, cần tập trung mở rộng đối tượng tuyên truyền không chỉ là lực lượng thanh niên, sinh viên; tập trung vận động hiến máu nhắc lại, hiến máu thường xuyên và hiến máu thể tích trên 350ml, góp phần mang lại hiệu quả tối đa trong việc điều chế các chế phẩm máu và mang đến nhiều lợi ích khác cho người bệnh. Bên cạnh đó, tập trung và chú trọng hơn nữa đến phương pháp, chương trình hoạt động, tuyển chọn và đào tạo tình nguyện viên phù hợp để kéo dài thời gian hoạt động của tình nguyện viên.

Theo tienphong.vn

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan