Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Tấm lòng ấm áp của sinh viên ĐH Thăng Long trong những ngày giá lạnh

Mặc dù thời tiết Hà Nội đón đợt không khí lạnh nhất trong năm nhưng cũng không ngăn cản bước chân của các bạn sinh viên Trường Đại học Thăng Long tới đăng ký tham gia hiến máu tại sự kiện “Sắc hồng hy vọng” tổ chức sáng ngày 23/01/2024. 

Nhiệt độ sáng nay dưới 10 độ C kèm theo mưa, rất lạnh, tuy nhiên vẫn không thể ngăn cản tấm lòng rộng mở của các bạn sinh viên Trường Đại học Thăng Long.

Thời tiết những ngày này đang rất lạnh, các bạn tình nguyện viên Trường Đại học Thăng Long vẫn mặc những chiếc áo xanh tình nguyện đứng chào hỏi và hướng dẫn người hiến máu. Hỏi ra mới biết các bạn vẫn mặc đồng phục là để tăng thêm hiệu quả tuyên truyền hiến máu, giúp người hiến máu nhận biết sự kiện dễ dàng hơn khi di chuyển trong sân trường. 

Các bạn sinh viên tranh thủ giữa giờ tan lớp tham gia hiến máu.

Bạn Nguyễn Quang Tú, đội trưởng Đội Sinh viên tình nguyện ĐH Thăng Long nhận thấy thời tiết xấu đã sắp xếp các bạn trong đội máu đặt các standee, banner ngoài khu vực hiến máu để thu hút sinh viên, đồng thời kêu gọi các bạn trên mạng xã hội rủ thêm người thân, bạn bè tham gia: “Với kinh nghiệm tổ chức nhiều lần tại trường, Đội SVTN trường không gặp nhiều khó khăn trở ngại khi vận động người hiến máu hưởng ứng. Mặc dù thời tiết không ủng hộ, tuy nhiên chúng em đã có chuẩn bị trước khi phát đi thông điệp “một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại” rất mạnh mẽ, đồng thời được Ban Giám hiệu và Đoàn Thanh niên ủng hộ hết mình, em tin sự kiện sẽ thành công thêm một lần nữa”.

Bạn Nguyễn Quang Tú đang hướng dẫn người hiến máu vào khu vực nghỉ ngơi và ăn nhẹ.

Ngoài công sức của các bạn tình nguyện viên, không thể không kể đến sự đồng hành của các thầy cô trong trường đã dành thời gian tham gia hiến máu và đóng góp to lớn nhất của sinh viên trong trường. 

Bạn Phạm Thị Hạnh sinh viên năm 2, khoa Kinh tế – Quản trị kinh doanh, có nhóm B Rh(D) âm thuộc nhóm máu hiếm chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 em tham gia hiến máu, cảm giác vừa sợ vừa vui vì mình có thể giúp được một phần nào đó cho những người bệnh cần đến máu. Khi biết mình mang nhóm máu hiếm, em càng hạnh phúc hơn và trân trọng giọt máu của mình thêm nhiều lần, bởi mỗi đơn vị máu hiếm thường cực kỳ khó khăn để tiếp nhận, do đó em sẽ luôn giữ sức khỏe và tinh thần để cố gắng mỗi năm hiến máu 1-2 lần”.

Còn chàng sinh viên trẻ Phạm Khánh Lâm, khoa Công nghệ thông tin, từng 5 lần hiến máu cho biết hồi nhỏ rất sợ tiêm. Tuy nhiên, khi bước vào giảng đường đại học, tiếp xúc với hoạt động ý nghĩa của hiến máu, Lâm đã từng bước vượt lên nỗi sợ hãi của mình. Tuy vẫn còn tâm lý e ngại khi bị chọc kim vào người, nhưng Lâm vẫn quyết định tham gia để đánh dấu tuổi trưởng thành của mình. Khi đã vượt qua lần đầu, Lâm đến với những lần tiếp theo một cách thoải mái, tự nhiên.

“Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, vì mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại. Hành động nhân văn đó không chỉ giúp ích cho người được truyền máu mà còn tốt cho sức khỏe người hiến tặng.” – Tấm lòng của bạn gái Nguyễn Thị Thu đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn sinh viên trẻ có mặt tại trường. 

Những nguồn cổ vũ tinh thần to lớn trong ngày đông giá rét.

Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan