Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Thành quả hiến máu 30 năm qua có sự đóng góp to lớn của Hội Máu Hà Nội

Sáng nay 21/1/2024, tại Bảo tàng Hà Nội, Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội (Hội Máu Hà Nội) đã được diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp.

Đây là dịp hội ngộ của các thế hệ Lãnh đạo, nhân viên Viện Huyết học – Truyền máu TW, lãnh đạo Hội Liên hiệp Thanh niên các cấp, của các tập thể, cá nhân đồng hành với Hội và các thế hệ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Máu Hà Nội các thời kỳ.

Diễu hành biểu dương lực lượng tình nguyện viên vận động hiến máu (Ảnh: Thành Trung)

700 tình nguyện viên đại diện cho hơn 40.000 thanh niên, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên các thế hệ trong suốt hành trình 3 thập kỷ

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm (Ảnh: Thành Trung)

Những hình ảnh tại Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Thanh niên ận động hiến máu Hà Nội (Clip: Lâm Tùng)

Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội được thành lập vào ngày 24/01/1994 dưới sự dìu dắt, hướng dẫn của GS.TSKH Đỗ Trung Phấn – Nguyên Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và với tên gọi ban đầu là CLB Học sinh, sinh viên hoạt động nhân đạo.

Hội Máu là đơn vị tích cực tham gia khởi động phong trào, là khởi nguồn của mô hình thanh niên vận động hiến máu trên phạm vi cả nước. Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Hội đã tập hợp được trên 40.000 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên tham gia; đề xuất và tổ chức được nhiều mô hình tuyên truyền, vận động, tổ chức hiến máu sáng tạo, độc đáo và vận động được hơn 750.000 đơn vị máu. Những giá trị này đối với xã hội là vô giá bởi đó là hy vọng sống, hạnh phúc, niềm tin của người bệnh.

Anh Trịnh Xuân Thủy, Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội thay mặt tập thể Hội gửi lời tri ân sâu sắc tới GS.TSKH Đỗ Trung Phấn, người thầy của các thế hệ Hội Máu, Hội LHTN Việt Nam TP. Hà Nội, các Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Viện Huyết học – Truyền máu TW, Trung tâm Máu Quốc gia; các thế hệ Chủ tịch Hội và các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên của Hội các thời kỳ

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Anh Nguyễn Đức Tiến, Uỷ viên Ban Chấp hành TW Đoàn, Phó bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hà Nội ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Hội Máu Hà Nội trong Phong trào hiến máu tại Thủ đô Hà Nội. Hội Máu Hà Nội có thể xem như một trong những lá cờ đầu cùng với Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội trong công tác Thanh niên của Thủ đô.

Anh Nguyễn Đức Tiến cho biết: “Thành Đoàn, Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội giao nhiệm vụ cho Hội Máu Hà Nội tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, lăn xả trong phòng trào hiến máu tình nguyện, đẩy mạnh sự sáng tạo, cách làm hay, ý tưởng đổi mới trong thực hiện các nhiệm vụ để phù hợp với thời cuộc”.

Anh Nguyễn Đức Tiến đại diện Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hà Nội tặng hoa và cờ thi đua cho Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội – đơn vị xuất sắc dẫn đầu công tác Thanh niên Thành phố năm 2023.

Phóng sự “30 năm – Hành trình Nhân ái và Tiến bộ”

PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đánh giá cao vai trò của Hội Máu Hà Nội trong hoạt động HMTN 30 năm qua. Hội đã phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu TW và các đơn vị, cơ quan, trường học, quận, huyện… để vận động, tuyên truyền và tổ chức tiếp nhận máu; tổ chức thành công nhiều sự kiện hiến máu trong năm và duy trì tổ chức bền vững các sự kiện hiến máu lớn như Lễ hội Xuân hồng, Giọt hồng tri ân…, tăng cường các điểm hiến máu vào những dịp tết và hè để góp phần đảm bảo lượng máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh.

“Tôi đặc biệt ấn tượng với hình ảnh các tình nguyện viên không kể thời gian, thời tiết nắng, mưa, xa, gần hay đêm tối… vẫn luôn nhiệt huyết, say mê tham gia tuyên truyền vận động HMTN. Có lẽ thành công nhất của Hội là việc duy trì hiệu quả lực lượng tình nguyện viên với hàng trăm, hàng nghìn con người hăng hái với công tác vận động hiến máu”, PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh bày tỏ.

PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phát biểu tại lễ kỷ niệm. Nhân dịp này, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tặng hoa và biểu trưng cho Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội – tập thể tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của phong trào hiến máu tình nguyện suốt 30 năm qua.

Giao lưu với GS. AHLĐ. Nguyễn Anh Trí – Đại biểu Quốc hội, Uỷ viên Ủy ban Xã hội của Quốc hội, Nguyên Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Anh Nguyễn Đức Thuận, Nguyên Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội.

GS.AHLĐ. Nguyễn Anh Trí – Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Xã hội của Quốc hội, Nguyên Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương bày tỏ những cảm xúc vô cùng tự hào, xúc động, trân trọng và yêu thương dành cho Hội Máu. Tự hào vì các thế hệ cán bộ, tình nguyện viên đều luôn là những người tốt, biết làm những việc vì cộng đồng.

“Năm 2023, toàn quốc tiếp nhận được gần 1,6 triệu đơn vị máu, trong đó 99% là từ người hiến máu tình nguyện. Riêng Viện Huyết học – Truyền máu TW cũng tiếp nhận được gần 500.000 đơn vị máu. Đấy là điều mà năm 2003 không bao giờ dám tưởng tượng, vậy mà bây giờ chúng ta đạt được. Thành quả đó có sự đóng góp hết sức tích cực, hết sức hiệu quả và là số 1, là hàng đầu của Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội. Tôi rất cảm động và cảm ơn vì điều đó”, GS.AHLĐ. Nguyễn Anh Trí khẳng định.

GS. Nguyễn Anh Trí cũng dành lời cảm ơn tới Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội và Viện Huyết học – Truyền máu TW đã tạo ra sân chơi, tạo được môi trường nhân ái, tuyệt vời để các bạn trẻ của thanh niên Hà Nội được tham gia vào hoạt động vô cùng cao cả. Đồng thời, GS. Trí mong rằng mỗi cá nhân của Hội Máu phát triển hơn, tiến bộ hơn và tiếp tục gắn bó với phong trào hiến máu và hi vọng Hội Máu luôn tiếp tục đóng góp nhiều hơn vì máu luôn rất cần cho người bệnh, mà chưa có gì thay thế được.

Là Chủ tịch đầu tiên của Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội, anh Nguyễn Đức Thuận chia sẻ: “Hội may mắn được gắn bó với Viện Huyết học – Truyền máu TW và Hội Liên hiệp Thanh niên – đó là 2 nơi Hội được đón nhận nhiều tình cảm trong suốt hành trình 30 năm”.

Cũng trong dịp này, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và các tập thể, cá nhân tiêu biểu đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Bằng khen, Giấy khen của các tổ chức, đơn vị.

Anh Nguyễn Sỹ Trường, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội thừa uỷ quyền của Lãnh đạo TP trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội.

Anh Nguyễn Kim Quy, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Đoàn kết tập hợp Thanh niên TW Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao Bằng khen của TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho tập thể Hội (Ảnh: Thành Trung)

PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng và TS.BS. Vũ Đức Bình, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trao Giấy khen của Viện Huyết học – Truyền máu TW cho 30 tập thể tiêu biểu đã có đóng góp tích cực phát triển Hội Máu Hà Nội.

Anh Nguyễn Kim Quy trao Bằng khen của TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho 04 cá nhân tiêu biểu.

Chị Nguyễn Phương Thảo, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội trao Bằng khen của Uỷ ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội và Anh Trịnh Xuân Thuỷ, Chủ tịch Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội trao biểu trưng cho các cá nhân tiêu biểu trong 30 năm phát triển Hội Máu Hà Nội.

Một số ảnh khác tại Lễ kỷ niệm:

Thảo Nguyên – Hải Yến – Ảnh: Trần Chiến

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan