Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Bệnh viện Bạch Mai chuyển giao kỹ thuật về Hồi sức cấp cứu cho bác sỹ, điều dưỡng của Viện

Căn cứ vào nhu cầu thực tế tại Viện, trong thời gian từ 21/8 đến 13/11/2023, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai triển khai công tác đào tạo về Hồi sức cấp cứu.

Theo thỏa thuận giữa hai bên, phía Bệnh viện Bạch Mai sẽ cử các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu trực tiếp đến Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để chuyển giao các kỹ thuật cho bác sỹ và điều dưỡng tại khoa Hồi sức cấp cứu của Viện.

Các chuyên gia về Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Bạch Mai đang triển khai công tác chuyển giao kỹ thuật cho các cán bộ của Viện.

Các nội dung chuyển giao kỹ thuật lần này dành cho 02 đối tượng chính là bác sỹ và điều dưỡng gồm: Đặt nội khí quản; đặt catheter tĩnh mạch trung tâm; thông khí nhân tạo (dành cho bác sỹ); phụ giúp bác sỹ đặt ống nội khí quản; phụ giúp bác sỹ đặt catheter tĩnh mạch trung tâm; chăm sóc người bệnh máy thở (dành cho điều dưỡng). Tất cả các buổi chuyển giao kỹ thuật điều được các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai triển khai cả lý thuyết và thực hành.

Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Các bác sỹ, điều dưỡng của Viện đang được các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn thực hành trực tiếp trên các bệnh nhân.

Trước đó vào ngày 13/3/2023, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập khoa Hồi sức cấp cứu.

Khoa Hồi sức cấp cứu thực hiện các nhiệm vụ: Hồi sức cấp cứu cho người bệnh mắc bệnh máu và cơ quan tạo máu giai đoạn nặng hoặc người bệnh có yêu cầu điều trị tích cực; Hỗ trợ kỹ thuật gây mê, gây tê để phục vụ công tác điều trị của Viện; Tổ chức dây chuyền hồi sức cấp cứu, hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống cấp cứu tại các khoa trong Viện; Phối hợp chặt chẽ với đơn vị y tế để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và vận chuyển cấp cứu ngoài Viện khi có yêu cầu; Nghiên cứu khoa học, đào tạo và chỉ đạo tuyến theo quy định; Tổ chức quản lý khoa theo quy định.

Vương Tuấn (tổng hợp)
Ảnh: Trần Chiến

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan