Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Chúng ta nỗ lực, chung sức để bảo vệ sức khoẻ của bệnh nhân COVID-19

Dặn dò lực lượng thầy thuốc chi viện TP.HCM chống COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất chiều 15/8, GS.TS Nguyễn Thanh Long – Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: Chúng ta nỗ lực, chung sức để bảo vệ sức khoẻ của bệnh nhân COVID-19.

Sau khi tham dự phiên họp trực tuyến của Chính phủ với các địa phương, chiều 15/8, GS.TS Nguyễn Thanh Long – Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã lên đường đến TP Hồ Chí Minh để tiếp tục phối hợp với Thành phố thực hiện công tác phòng chống dịch.

Đây là lần thứ 2 trong tháng 8/2021, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cùng các lãnh đạo chủ chốt các đơn vị của Bộ Y tế có mặt tại TP Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trò chuyện, động viên cán bộ y bác sĩ vào TP Hồ Chí Minh hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

“Vượt qua mọi khó khăn để điều trị bệnh nhân COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh”

Trong chuyến bay cùng Bộ trưởng Bộ Y tế từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh có hơn 110 y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Mắt Trung ương và Viện Huyết học truyền máu Trung ương vào hỗ trợ Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP Hồ Chí Minh do Bệnh viện Chợ Rẫy phụ trách và Trung tâm hồi sức người bệnh COVID-19 của Bệnh viện Bạch Mai tại Bệnh viện dã chiến 16.

Ngay khi xuống sân bay, Bộ trưởng đã trò chuyện, hỏi thăm và động viên các thầy thuốc, nhân viên y tế vào TP Hồ Chí Minh chống dịch.

“Các đồng chí đều đã được tập huấn đầy đủ trước lúc lên đường, do đó mỗi người hãy nỗ lực nhất có thể để đồng hành cùng các đồng nghiệp trong điều trị bệnh nhân COVID-19. Chúng ta cùng nhau chung sức, đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn để điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của người bệnh trên địa bàn Thành phố” – Bộ trưởng Bộ Y tế nhắn nhủ.

Người đứng đầu ngành y tế cũng chia sẻ khi biết thông tin có nhiều cán bộ y tế đã để lại con nhỏ, gia đình ở lại Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh: “Tôi mong các đồng chí vượt qua những niềm riêng để làm nhiệm vụ cao cả của thầy thuốc. Trong quá trình làm việc, các đồng chí cần đảm bảo chú ý an toàn phòng hộ cho bản thân, tuân thủ các hướng dẫn chuyên môn. Chúng ta khoẻ, an toàn thì mới chăm sóc người bệnh được tốt nhất”.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, cùng với hơn 110 y bác sĩ, nhân viên y tế tới TP Hồ Chí Minh hôm nay, trong thời gian qua hàng ngàn thầy thuốc của các bệnh viện tuyến trung ương, các địa phương đã lên đường vào TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam để hỗ trợ các địa phương phòng chống dịch.

“Chúng tôi sẽ cố gắng đóng góp hết khả năng của mình”

Chia sẻ với chúng tôi sau khi tới Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, BS Hoàng Minh Anh – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, trong đợt xuất quân hỗ trợ điểm nóng TP Hồ Chí Minh lần này, Bệnh viện Mắt Trung ương cử 51 cán bộ y tế gồm 15 bác sĩ và các kỹ thuật viên, điều dưỡng vào hỗ trợ Trung tâm Hồi sức tích cực của Bệnh viện Bạch Mai tại Bệnh viện Dã chiến số 16.

BS Nguyễn Quốc Anh của Bệnh viện Mắt Trung ương xung phong vào TP. Hồ Chí Minh cho biết anh nhận được sự ủng hộ của gia đình.

BS Nguyễn Quốc Anh cùng đồng nghiệp của Bệnh viện Mắt Trung ương tại Sân bay Tân Sơn Nhất

Trước khi lên đường, Bệnh viện Mắt Trung ương đã mời các chuyên gia về điều trị COVID-19 tổ chức tập huấn về phân tầng bệnh nhân và các vấn đề chuyên môn liên quan. “Chúng tôi sẽ cố gắng đóng góp hết khả năng của mình”,  BS Quốc Anh nói.

BS Vũ Đức Bình, Phó Chủ tịch Công đoàn – Trưởng đoàn công tác của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết đoàn y bác sĩ, nhân viên y tế của đầu tiên của Viện vào TP Hồ Chí Minh hôm nay gồm 60 người.

“Chúng tôi tự hào vì được đại diện cho các y bác sĩ của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương trực tiếp vào miền Nam chung sức, chia sẻ bớt khó khăn với các anh chị em đồng nghiệp. Dù có bao nhiêu gian khổ, chúng tôi vẫn sẽ hết lòng, dốc sức làm tốt công tác chuyên môn, góp sức cùng miền Nam đẩy lùi dịch bệnh”- TS. BS Vũ Đức Bình nói.

Được biết, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã lên kế hoạch cử 175 cán bộ, nhân viên của Viện (trong đó có 50 bác sĩ) tham gia hỗ trợ chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng.

Anh Vũ Tuấn Anh – Kỹ thuật viên Khoa xét nghiệm đông máu, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tại Sân bay Tân Sơn Nhất chiều ngày 15/8

Anh Vũ Tuấn Anh – Kỹ thuật viên Khoa xét nghiệm đông máu, Viện Huyết học và Truyền máu TW cho biết cùng nhiều đồng nghiệp khác, anh đã cạo trọc đầu trước lúc lên đường để tiện cho công việc chống dịch và sinh hoạt.

“Vợ tôi cũng làm cùng Viện nên đã hiểu, chia sẻ và  động viên tôi yên tâm chống dịch” –  kỹ thuật viên Tuấn Anh bày tỏ.

Theo Sức khỏe đời sống

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan