Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Sẵn sàng “Nam tiến”

Được sự điều động nhân lực của Bộ Y tế, nhiều ngày qua, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tích cực chuẩn bị về nhân lực, chuyên môn và các phương tiện phòng hộ cá nhân với tinh thần quyết tâm cao nhất, sẵn sàng cho ngày “Nam tiến”.

175 cán bộ, nhân viên của Viện (trong đó có 50 bác sĩ) sẽ tham gia đoàn công tác tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để hỗ trợ điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng.

60 cán bộ, nhân viên của Viện đợt 1 sẽ tới TP. Hồ Chí Minh vào ngày Chủ nhật 15/8.

Trong 2 ngày 5 – 6/8, Viện đã phối hợp với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tổ chức tập huấn, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân COVID-19 cho tất cả các thành viên tham gia đoàn công tác.

TS. BS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW cho biết: “Lớp tập huấn nhằm giúp các cán bộ, nhân viên của Viện có được khái niệm đầy đủ nhất về điều trị COVID-19 – một nhiệm vụ hoàn toàn xa lạ với các thành viên, để từ đó có thể hỗ trợ được nhiều nhất cho các đồng nghiệp phía Nam”. 

Các nội dung được các chuyên gia của Hội Truyền nhiễm Việt Nam và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chia sẻ gồm có: Tổ chức một đơn vị điều trị COVID-19; Điều trị COVID-19: bệnh sinh, thuốc chống đông, sử dụng kháng sinh trong điều trị; Thở máy không xâm nhập và HFNC, thở máy xâm nhập cho bệnh nhân COVID-19; Chăm sóc bệnh nhân COVID-19; Sử dụng trang phục phòng hộ cá nhân trong COVID-19; Kiểm soát nhiễm khuẩn trong điều trị COVID-19…

PGS. TS. Nguyễn Văn Kính, Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW chia sẻ mở đầu lớp tập huấn: “Với sự bùng phát của dịch COVID-19 từ đầu năm 2020, Bộ Y tế đã giao cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tập huấn trường kỳ cho cán bộ y tế về điều trị COVID. Lần này là cuộc chiến vô cùng cam go khi chỉ trong gần 1 tháng, TP. Hồ Chí Minh đã có hơn 100.000 ca mắc mới. Nhiều cơ sở y tế được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân nặng, bệnh nhân nguy kịch. Đây là lúc miền Nam gọi, miền Bắc trả lời. Trong cuộc chiến đánh nhau với kẻ thù vô hình này, chúng ta vừa phải căng mình ở tiền tuyến nhưng cũng phải sẵn sàng lực lượng ở hậu phương. Cảm ơn các “tân binh” đã sẵn sàng lên đường chiến đấu ở chiến trường vô cùng nóng bỏng nhưng tinh thần và khí thế của cán bộ y tế vẫn rất sục sôi”.

PGS. TS. Nguyễn Văn Kính phát biểu và giảng bài cho các bác sĩ của Viện tham gia đoàn công tác tại miền Nam.

Bên cạnh đó, được sự phân công của Lãnh đạo Viện, TS. BS. Trần Kiều My – Trưởng khoa Đông máu cũng tập huấn, chia sẻ những kiến thức cập nhật cho các bác sĩ của Viện về Dự phòng, điều trị và theo dõi rối loạn đông máu ở bệnh nhân COVID-19.

TS. Trần Kiều My cập nhật kiến thức về rối loạn đông máu trong dự phòng và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Viện hi vọng với thế mạnh là Viện chuyên khoa đầu ngành về Huyết học – Truyền máu, những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực đông máu có thể giúp các bác sĩ hỗ trợ quá trình điều trị COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh tốt hơn.

Nhiều “cửa hàng cắt tóc” cũng được triển khai tại nhiều đơn vị của Viện với khách hàng là những cán bộ, nhân viên chuẩn bị xông pha “Nam tiến”.

Sẵn sàng về chuyên môn, về ý chí, tinh thần, quyết tâm chống dịch, các thành viên cũng sẵn sàng cho chút thay đổi về diện mạo của bản thân để thuận tiện nhất cho nhiệm vụ những ngày tới.

Vật dụng cá nhân và các phương tiện phòng hộ cá nhân đã được Viện tích cực sắp xếp, đóng gói trong ngày 12 – 13/8 cho đoàn công tác đầu tiên sẽ “Nam tiến” vào ngày 15/8.

Thanh Hằng, ảnh: Công Thắng

 

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan