Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Ca sĩ Dương Hoàng Yến lan toả tấm lòng nhân ái trong Nghĩa tình mùa thu 2022

Ngày 25/9/2022, chương trình hiến máu Nghĩa tình mùa thu 2022 đã khởi động trong không khí đầu thu trong lành. Chương trình do Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 07/4 và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức.

Sự xuất hiện của ca sĩ Dương Hoàng Yến và ca sĩ – nhạc sĩ Hà Anh trong chiều 25/9 đã khuấy động không khí chương trình. Ca sĩ Dương Hoàng Yến bén duyên với hiến máu tình nguyện qua nhiều chương trình với vai trò là nghệ sĩ đồng hành. Hai năm gần đây, giọng ca “Xe anh đến đâu em theo đến đó” đã góp mặt trong chương trình Nghĩa tình mùa thu. Cô cũng hiến tặng những giọt máu đào của mình bởi cô mong muốn góp sức tuyên truyền cho mọi người về việc làm nhân đạo cứu giúp người bệnh đang cần máu.

Ca sĩ Dương Hoàng Yến háo hức và rất sẵn sàng cho lần hiến máu thứ 3

Trái với sự háo hức và tự tin ban đầu, khi nhận được kết quả xét nghiệm, ca sĩ Dương Hoàng Yến có đôi chút thất vọng vì không thể hiến máu như hai lần trước. Đồng cảm với những người chưa đủ điều kiện hiến máu, nữ ca sĩ tâm sự: “Dù làm việc gì thì chúng ta cũng nên đặt sức khoẻ là ưu tiên hàng đầu vì có sức khoẻ mới có thể làm công việc một cách hiệu quả. Khi nhận được kết quả không hiến được máu thì Yến nhận ra sức khoẻ mình đang có một chút biến động. Vì thế, mình cần ăn uống bổ sung đủ chất, tập luyện thể thao để tăng cường sức khoẻ và hy vọng mình có thể hiến máu trong lần tiếp theo”.

Ca sĩ – nhạc sĩ Hà Anh đồng hành cùng ca sĩ Dương Hoàng Yến. Khi biết đủ điều kiện sức khoẻ, anh không ngần ngại tham gia hiến máu.

Hai nghệ sĩ hát tặng cho y bác sĩ, người hiến máu, tình nguyện viên của chương trình

Bạn Kiều Thị Linh Chi tranh thủ hiến máu đầu giờ sáng để dành thời gian tham gia tổ chức chương trình

Bạn Kiều Thị Linh Chi – Phó trưởng Ban đối ngoại Festival Nghĩa tình mùa thu tranh thủ hiến máu đầu giờ sáng. Lần thứ 4 hiến máu của Linh Chi vẫn đem lại cảm xúc hân hoan như lần đầu. “Trước đây, em từng được tiếp xúc với các bệnh nhi của Viện. Có bạn 10 tuổi mà người chỉ bé như học sinh lớp 1, trên tay em ấy còn cắm kim truyền nên chẳng được vận động mạnh hay chạy nhảy như các bạn nhỏ bình thường. Em mong rằng những giọt máu mình hiến tặng sẽ giúp bệnh nhi sớm khỏe mạnh và tiếp tục đến trường”, Linh Chi chia sẻ.

Đôi bạn thân Khánh Linh – Quang Dương hiến máu lần đầu tiên trong một chương trình ý nghĩa

Đôi bạn thân Khánh Linh – Quang Dương cùng hẹn nhau đi hiến máu trong tiết trời thu dịu mát. Khánh Linh cho biết mình đã có dự định hiến máu từ lâu nên đã rủ cậu bạn thân cấp II đi cùng. Trước đó khoảng 1 tháng, Khánh Linh đã điều chỉnh lại chế độ ăn uống đủ chất, đủ bữa, đúng giờ và giấc ngủ cũng điều độ hơn để có sức khỏe tốt nhất cho lần hiến máu đầu tiên. Nữ sinh trường Đại học Sư phạm Hà Nội hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với người bệnh.

Anh Văn Trọng Thuỷ cùng đồng nghiệp tham gia hiến máu

Anh Văn Trọng Thủy, nhân viên kinh doanh Công ty Cổ phần Dược phẩm Maxtrust đến Festival Nghĩa tình mùa thu cùng hơn 20 người trong công ty. Bản thân làm trong ngành dược, anh thấu hiểu nỗi lo lắng của mọi người những lúc ốm đau. Vì thế đối với anh, máu cũng như những liều thuốc quý giá mà chỉ nhờ việc hiến tặng mới có thể mang đến cho người bệnh.

Một số hình ảnh hoạt động diễn ra trong chương trình:

Các bạn tình nguyện viên có mặt từ sáng sớm sẵn sàng chào đón người hiến máu

Các cặp đôi tham gia hiến máu

Festival Nghĩa Tình Mùa Thu đã trải qua 15 năm hình thành và phát triển mạnh mẽ, trở thành nơi các bạn trẻ thủ đô thể hiện ước mơ, tinh thần trách nhiệm của bản thân đối với xã hội thông qua những hành động thiết thực – “hiến máu khi đủ 18 tuổi”. Chương trình năm nay thu hút sự tham gia của đông đảo tình nguyện viên và rất đông người hiến máu ở đủ mọi lứa tuổi.

Với thông điệp Hành động vì ước mơ, Festival Nghĩa tình mùa thu 2022 quyết tâm biến từng đóng góp dù là nhỏ bé thành sức mạnh phi thường, mang đến niềm hy vọng giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn, vượt qua những khó khăn bệnh tật để chinh phục những ước mơ của riêng mình.

Chương trình diễn ra từ 7h – 16h30 ngày 25/9/2022 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và các điểm hiến máu cố định:

  • Điểm hiến máu cố định 122 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
  • Điểm hiến máu cố định 26 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điển hiến máu cố định 78 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, Hà Nội
  • Điểm hiến máu Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp

Hải Yến, ảnh: Trần Chiến, Đức Thịnh

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan