Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Các hoạt động kỷ niệm ngày Hemophilia Thế giới – 17/4/2022

Rối loạn chảy máu là một nhóm bệnh có biểu hiện chảy máu kéo dài, lâu cầm mà nguyên nhân do cơ thể người bệnh có khó khăn trong việc tạo ra cục máu đông. Người bệnh nếu không được phát hiện sớm, chẩn đoán và điều trị đúng cách sẽ dẫn tới những hệ quả không mong muốn như suy nhược, đau đớn, biến chứng và tổn thương khớp vĩnh viễn, hoặc nặng hơn là tử vong do chảy máu ở những vị trí nghiêm trọng. Theo thống kê, trên thế giới cứ 1.000 người lại có 1 người mắc các rối loạn chảy máu. Tại Việt Nam, ước tính có trên 6.200 người mắc hemophilia (máu khó đông) và chỉ khoảng 60% người bệnh được chẩn đoán và điều trị.

Với mục tiêu nâng cao nhận thức về hemophilia và các rối loạn chảy máu, năm 1989, Liên đoàn Hemophilia Thế giới đã chọn ngày 17/4, ngày sinh của ông Frank Schnabel, người sáng lập Liên đoàn là ngày Hemophilia Thế giới.

Từ đó đến nay, lễ kỷ niệm ngày Hemophilia Thế giới – 17/4 được tổ chức tại hơn 100 quốc gia thành viên của Liên đoàn Hemophilia thế giới nhằm kết nối cộng đồng rối loạn chảy máu trên toàn cầu. Đây cũng là dịp để toàn xã hội thể hiện sự quan tâm đến cộng đồng người có rối loạn chảy máu.

Nhân dịp ngày Hemophilia Thế giới – 17/4/2022, Viện Huyết học – Truyền máu TW và Hội Rối loạn đông máu Việt Nam phối hợp tổ chức các hoạt động hướng tới người bệnh:

  • Chương trình tư vấn: “Cùng người có hemophilia hướng tới tương lai”, chuyên đề “Điều trị dự phòng” với sự tham gia của các chuyên gia, y bác sĩ của Trung tâm Hemophilia nhằm kịp thời hỗ trợ và đưa ra những lời khuyên dành cho người có hemophilia, cùng trao đổi, chia sẻ các thông tin cần lưu ý đối với người bệnh.

Chương trình được tổ chức trực tiếp tại Viện Huyết học – Truyền máu TW và trực tuyến trên nền tảng Webinar từ 10h00 – 11h30, ngày 14 tháng 4 năm 2022 (thứ Năm).

Trân trọng kính mời quý người bệnh, người nhà người bệnh tham dự chương trình bằng cách Quét mã QR code trong ảnh đính kèm hoặc click vào đường link dưới đây tham gia: https://roche.zoom.us/j/93000281344 (Mật khẩu/Passcode: 615 907).

Quý vị có thể đặt câu hỏi trực tiếp khi tham gia chương trình hoặc gửi câu hỏi ngay từ bây giờ thông qua đường link: https://docs.google.com/…/140TdsPsMRt…/edit

  • Chương trình giao lưu “Hãy yêu nhau đi” với thông điệp “Tình yêu thương vốn chứa đựng Sức mạnh đặc biệt” diễn ra từ 16h00 ngày 14/4/2022 (thứ Năm) tại Hội trường T2 của Viện. Chương trình được tổ chức nhằm nâng đỡ tinh thần cho người bệnh, hỗ trợ giảm căng thẳng trong công việc cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế của Trung tâm Hemophilia, kết nối cộng đồng trong các hoạt động thiện nguyện, sẻ chia cùng người bệnh và cán bộ y tế.

Trương Hằng, thiết kế: Mỹ Hạnh

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan