Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Chúng tôi đã nhớ và mong chờ chương trình “Ước mơ của Thúy”

Chị Đinh Thị Nho (trú ở tỉnh Ninh Bình) vừa nhận phần quà vừa nói: “Đây là lần thứ 2 con tôi nhận được quà từ chương trình “Ước mơ của Thúy”. Cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp con chúng tôi để các cháu có thêm động lực chiến đấu với bệnh tật”.

Nụ cười rạng rỡ của các bé khi nhận được quà

Sáng 28-5, chương trình “Ước mơ của Thúy” đã trao tặng 200 phần quà cho bệnh nhi ung thư tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Mỗi phần quà bao gồm bánh, sữa, nước yến và đồ chơi trị giá 300.000 đồng, cùng 400.000 đồng tiền mặt.

Do dịch bệnh COVID-19, những món quà không thể trực tiếp trao đến tận tay tất cả các bệnh nhi. Đại diện báo Tuổi Trẻ và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã chuyển phần quà đến đại diện các phòng bệnh.

Cầm phần quà trên tay, bé T.T. (7 tuổi) đang điều trị ung thư máu tại viện hồ hởi nói: “Con vui lắm, lâu lắm rồi mới nhận được quà. Vì là quà được tặng nên con vui hơn, bố mẹ không phải bỏ tiền ra mua, lại còn nhận được cả tiền nữa”.

Đã cùng con chiến đấu với căn bệnh ung thư 2 năm, chị Lường Thị Hợp đã quen dần với cái tên “Ước mơ của Thúy” và báo Tuổi Trẻ. Chị Hợp chia sẻ năm ngoái bé nhà chị cũng nhận được quà.

“Nếu các con được xuống tận nơi nhận quà thì sẽ vui hơn nhiều. Con đang truyền hóa chất trên phòng, chỉ có phụ huynh xuống nhận. Lúc đi, con dặn phải đi nhanh để mang quà về cho con. Mong rằng chương trình sẽ tiếp tục duy trì để các con có thêm những món quà, động viên con khi điều trị tại viện”, chị Hợp nói.

Dù trên tay vẫn còn kim truyền, món quà nhỏ như tiếp thêm sức mạnh cho các em chiến đấu với bệnh tật.

Bệnh nhi rạng rỡ khi tìm được món yêu thích trong phần quà của chương trình.

150 phần quà của chương trình “Ước mơ của Thủy” được trao cho các bệnh nhi ung thư tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Do dịch bệnh COVID-19, mỗi phòng bệnh sẽ cử đại diện xuống nhận quà rồi mang về chia cho mọi người

Nhân Ngày quốc tế thiếu nhi 1-6, chương trình “Ước mơ của Thúy” sẽ trao tặng 1.030 phần quà, tổng trị giá 721 triệu đồng do bạn đọc báo Tuổi Trẻ đóng góp. Mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng gồm 400.000 đồng tiền mặt và quà trị giá 300.000 đồng.

Ngoài ra, Công ty cổ phần Greenoly đồng hành cùng chương trình trao tặng thêm 490 phần quà cho bệnh nhi ung thư khu vực tại TP.HCM, gồm 1 hộp viên sủi, 1 xịt mũi khử khuẩn và 2 bộ đồ chơi ươm hạt trồng cây… trị giá gần 100 triệu đồng (khoảng 200.000 đồng/phần).

Đây cũng là một trong những hoạt động của chuỗi chương trình “Ước mơ của Thúy” nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập chương trình. Trước đó, chương trình cũng đã phát động giải đi bộ, chạy bộ trực tuyến “Đường đua hoa mặt trời” để gây quỹ hỗ trợ bệnh nhi ung thư chương trình “Ước mơ của Thúy”.

5.000 người đăng ký đi bộ, chạy bộ trực tuyến đầu tiên trên iRace.vn từ ngày 22-5 đến 22-6-2022 sẽ được hệ thống Bệnh viện đa khoa Tâm Anh góp 100.000 đồng/người để ủng hộ bệnh nhi ung thư, chương trình “Ước mơ của Thúy”. Tổng kinh phí là 500 triệu đồng.

 

Chương trình “Ước mơ của Thúy” được báo Tuổi Trẻ thành lập vào tháng 9-2007 từ ước nguyện của Công dân trẻ TP.HCM Lê Thanh Thúy – bệnh ung thư xương, nhằm chăm sóc và hỗ trợ tinh thần cho bệnh nhi ung thư.

Ngày hội Hoa hướng dương “Vì bệnh nhi ung thư” đã được tổ chức 12 lần thành công tại TP.HCM nhân kỷ niệm ngày mất của Công dân trẻ TP.HCM – “Đóa hướng dương” Lê Thanh Thúy và thành lập chương trình “Ước mơ của Thúy”.

Qua 12 lần tổ chức, ngày hội quy tụ hơn 60.000 lượt người đã đến tham dự nhằm chia sẻ tình yêu thương của cộng đồng dành cho bệnh nhi ung thư. Năm 2020 và 2021, do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 nên “Ngày hội hoa hướng dương” phải tạm dừng.

Tính đến tháng 4-2022, chương trình “Ước mơ của Thúy” đã tiếp nhận và hỗ trợ hơn 49,5 tỉ đồng cho bệnh nhi ung thư.

Theo Tuổi trẻ Online

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan