Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Chuyên gia Mỹ báo cáo về điều trị ung thư ở trẻ em

Chiều ngày 18/8/2022, PGS. TS. BS. Michelle Hermiston (Đại học California, San Francisco, Mỹ) sẽ báo cáo, chia sẻ kinh nghiệm với các bác sĩ của Viện Huyết học – Truyền máu TW về Liệu pháp tế bào CAR-T trong điều trị ung thư nhi khoa và Điều trị Lơ xê mi trong nhi khoa. Đây là hoạt động nằm trong chương trình làm việc tại Viện của các chuyên gia đến từ Mạng lưới ghép tế bào gốc nhi khoa.

Theo kế hoạch, ngày 18/8/2022, đoàn công tác của Mạng lưới ghép tế bào gốc nhi khoa sẽ đến thăm và làm việc tại Viện Huyết học – Truyền máu TW. Đoàn công tác do PGS. TS. BS. Michelle Hermiston, Khoa Ung thư Huyết học Nhi khoa, Đại học Y, Đại học California, San Francisco (UCSF) làm trưởng đoàn cùng các thành viên: BS. Caitlyn Duffy, Bệnh viện Nghiên cứu Nhi khoa St. Jude (Mỹ) và Bà Kazuyo Watanabe, Chủ tịch đồng thời là người sáng lập Tổ chức Chăm sóc trẻ em khu vực Châu Á.

Từ năm 2020, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã được mời làm thành viên của Mạng lưới ghép tế bào gốc nhi khoa do Tổ chức Chăm sóc trẻ em khu vực Châu Á (Asian Children’s care League – ACCL) tài trợ. Mạng lưới đã tổ chức các hoạt động đào tạo định kỳ cũng như các chương trình đào tạo chuyên khoa tại TP. Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Viện Huyết học – Truyền máu TW, các chuyên gia sẽ làm việc, trao đổi với Ban lãnh đạo Viện và thăm các khoa lâm sàng (Khoa Bệnh máu Trẻ em, Khoa Ghép Tế bào gốc). Đồng thời, PGS. Michelle Hermiston sẽ trình bày, chia sẻ với các bác sĩ của Viện những kiến thức, thông tin mới trong điều trị ung thư ở trẻ em về các vấn đề: 

  • Liệu pháp tế bào CAR-T trong điều trị ung thư nhi khoa;
  • Điều trị Lơ xê mi trong nhi khoa.
  • PGS. Michelle Hermiston là chuyên gia trong điều trị các bệnh về máu ở trẻ em, bao gồm cả ung thư máu. Trong nghiên cứu, bà đặc biệt quan tâm đến việc xác định các cơ chế phát triển của các khối u lympho.

PGS. Michelle Hermiston đã hoàn thành chương trình nội trú về nhi khoa và nghiên cứu sinh về huyết học nhi khoa, ung thư tại Đại học California, San Francisco (UCSF) trước khi chính thức công tác tại đây vào năm 2002. Bà đã từng tham gia vào chương trình đào tạo nhà khoa học y tế tại Đại học Washington và nhận được Học bổng Nghiên cứu Y học Phân tử của UCSF. PGS. Michelle Hermiston là thành viên của nhiều tổ chức chuyên môn, bao gồm Hội Huyết học Mỹ và Hội Nhi khoa Mỹ.

  • Tổ chức Chăm sóc trẻ em khu vực Châu Á (Asian Children’s care League – ACCL) là tổ chức phi lợi nhuận, do Bà Kazuyo Watanabe thành lập vào năm 2005 với hoạt động chính là cung cấp hỗ trợ y tế cho các trẻ em mắc bệnh nan y hoặc khó khăn về xã hội ở châu Á. Riêng tại Việt Nam, kể từ năm 2005 đến tháng 8/2021, ACCL đã hỗ trợ kinh phí chữa trị bệnh ung thư cho hơn 600 trẻ em ở khu vực miền Trung. 

Trương Hằng – Sao Mai; Thiết kế: Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan