Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Chuyên gia Trung tâm Ung thư MD Anderson (Mỹ) trao đổi chuyên môn về U lympho

Ngày 14/5/2024, PGS. Hun Ju Lee – chuyên gia lĩnh vực chẩn đoán và điều trị bệnh U lympho thuộc Trung tâm Ung thư MD Anderson, Trường Đại học Texas, Mỹ đã đến thăm và làm việc tại Viện Huyết học – Truyền máu TW.

PGS. Hun Ju Lee, chuyên gia đến từ Trung tâm Ung thư MD Anderson, Mỹ (ngoài cùng bên trái) đã có buổi gặp mặt Đảng uỷ, Lãnh đạo Viện sáng ngày 14/5.

Đại diện Viện Huyết học – Truyền máu TW đón tiếp chuyên gia có TS.BS. Bạch Quốc Khánh, Bí thư Đảng uỷ; PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng và lãnh đạo các đơn vị: Khoa Bệnh máu tổng hợp, Khoa Ghép Tế bào gốc, Khoa Hồi sức cấp cứu, Phòng Quản lý các chương trình, dự án và Đối ngoại.

Đại diện Đảng uỷ, Ban Lãnh đạo Viện chào mừng và cảm ơn PGS. Hun Ju Lee đã dành sự quan tâm đến Viện. Về phía mình, PGS. Hun Ju Lee bày tỏ sự hào hứng được đến Việt Nam và chia sẻ với các bác sĩ trẻ những chuyển đổi về mô hình điều trị hiện nay của U lympho.

Đại diện Đảng uỷ, Ban Lãnh đạo Viện và lãnh đạo các khoa/phòng đón tiếp chuyên gia.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các khoa lâm sàng đã giới thiệu về tình hình chẩn đoán, điều trị và bệnh nhân tại các khoa.

PGS. Hun Ju Lee là Trưởng Chương trình Lymphoma Hodgkin cổ điển; Khoa Ung thư, bộ phận U lympho và Đa u tuỷ, Trung tâm Ung thư MD Anderson, Trường Đại học Texas, Mỹ. Ông có buổi trao đổi chuyên môn với các bác sĩ về bệnh U lympho và các hướng điều trị mới. Đồng thời, PGS. Lee giới thiệu chương trình đào tạo sau tiến sĩ tại Trung tâm Ung thư MD Anderson.

Tham dự buổi trao đổi chuyên môn, TS.BS. Vũ Đức Bình, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW cho biết PGS. Hun Ju Lee là người đã tham gia nghiên cứu và ứng dụng các thuốc mới trong các điều trị cho bệnh nhân U lympho. Đây là cơ hội quý báu để các bác sĩ học hỏi kinh nghiệm từ chuyên gia đến từ một trong những trung tâm điều trị ung thư lớn nhất thế giới.

TS.BS. Vũ Đức Bình hy vọng sẽ có nhiều câu hỏi và nội dung được các bác sĩ trong toàn Viện thảo luận cùng chuyên gia.

PGS. Hun Ju Lee hào hứng chia sẻ với các bác sĩ tại Viện Huyết học – Truyền máu TW

PGS. Hun Ju Lee chia sẻ một số chuyển đổi mô hình điều trị của U lympho trên thế giới. Ông Lee cũng cho biết hiện nay có nhiều hướng khác nhau về trị liệu ung thư. Các kháng thể đơn dòng, các phân tử nhỏ, các liệu pháp tế bào là những hướng đi mới thực sự có ý nghĩa trong điều trị ung thư.

Các bác sĩ chăm chú lắng nghe

Tại buổi làm việc, các bác sĩ đã tích cực trao đổi những vướng mắc trong quá trình điều trị. Những thông tin từ chuyên gia sẽ gợi mở nhiều giải pháp trong quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh nhân.

Trong chuyến công tác tại Viện, chuyên gia đã thăm và làm việc tại một số khoa lâm sàng.

Hải Yến – Ảnh: Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan