Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Công an Hà Nội triển khai chương trình “Giọt máu nghĩa tình” 2022

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2022), và kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948-11/3/2023), ngày 1/10, Công an Thành phố Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình “Giọt máu nghĩa tình” năm 2022. Đây cũng là hoạt động nằm trong kế hoạch công tác năm 2022 của Công an Thủ đô.

Những năm qua, Lãnh đạo Công an Hà Nội đã chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các đơn vị, các tổ chức đoàn thể thường xuyên quan tâm làm tốt công tác hiến máu tình nguyện. Đặc biệt là trong năm 2021 dịch COVID-19 bùng phát, Công an Hà Nội là một trong những đơn vị tiên phong trong việc tổ chức các buổi hiến máu để có những đơn vị máu quý giá cứu sống người bệnh.

Trung tá Nguyễn Hồng Dũng, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Nội chia sẻ: Hiến máu thực sự là một nghĩa cử cao đẹp và chúng ta những người khỏe mạnh nên tham gia để giúp đỡ những bệnh nhân cần máu. Là một chiến sỹ Công an nhân dân, tôi nghĩ hiến máu không chỉ là trách nhiệm với cộng đồng và người bệnh mà còn là một “mệnh lệnh” từ trái tim.

Trung tá Nguyễn Hồng Dũng tham gia hiến máu.

Trung tá Phạm Thị Thùy Dương, Trưởng phòng Hồ sơ Nghiệp vụ, Công an Hà Nội cho biết: Bố của tôi đã từng được cứu sống nhờ truyền kịp thời 9 đơn vị máu khi ông bị xuất huyết dạ dày, từ đó tôi càng hiểu hơn về giá trị của những giọt máu. Tôi tâm niệm rằng nếu có đủ sức khỏe, có điều kiện mình phải có trách nhiệm để hiến máu vì biết đâu đó có người sẽ cần tới như bố của mình.

Trung tá Phạm Thị Thùy Dương hiến máu tại chương trình.

Được biết, trong năm 2021, Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của Đoàn Thanh niên Công an Hà Nội được thành lập với 6.653 thành viên qua đó đã đánh dấu bước phát triển mới của phong trào hiến máu tình nguyện trong Công an Thủ đô. Đây cũng là câu lạc bộ hiến máu có quy mô lớn nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân.

Chương trình “Giọt máu nghĩa tình” nhằm góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng và nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện; khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa tình trong mỗi cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng Công an Hà Nội, sẵn sàng chia sẻ những đơn vị máu của mình để cứu giúp đồng đội và nhân dân.

Chương trình “Giọt máu nghĩa tình” được tổ chức tại 11 điểm thuộc Công an thành phố Hà Nội và Công an các quận, huyện, thị xã trong 01 tháng (từ 16/9/2022 đến 17/10/2022) và dự kiến tiếp nhận khoảng 2.300 đơn vị máu.

Một số hình ảnh tại chương trình.

Các cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Nội hào hứng tham gia chương trình chương trình “Giọt máu nghĩa tình”.

Vương Tuấn

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan