Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Khai trương điểm hiến máu cố định thứ 5 tại Hà Nội

Ngày 14/9/2022, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Khai trương điểm hiến máu cố định tại 78 Nguyễn Trường Tộ (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội). Đây là điểm hiến máu cố định ngoại Viện thứ 5 được Viện triển khai tại Hà Nội từ năm 2019 đến nay. Điểm hiến máu mở cửa từ 8h đến 17h các ngày từ Thứ 3 đến Chủ nhật.

Các đại biểu cắt băng khai trương điểm hiến máu cố định tại quận Ba Đình sáng 14/9/2022.

Tham dự lễ khai trương có TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW; TS. Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu TW; ông Nguyễn Xuân Quý – Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) TP Hà Nội; bà Phạm Thị Diễm, Phó Chủ tịch UBND Quận, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động HMTN quận Ba Đình; bà Trần Thị Vân Anh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình; bà Lê Nhật Thùy – Phó Tổng Giám đốc cấp cao, Chủ tịch Quỹ Từ thiện, Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam; ông Vũ Anh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc cấp cao khu vực phía Bắc, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam.

TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nhấn mạnh: “Để đảm bảo hoạt động hiến máu tình nguyện phát triển theo hướng thực chất, hiệu quả, bền vững, yêu cầu quan trọng nhất là xây dựng được nguồn người hiến máu thường xuyên, ổn định. Một trong những biện pháp đã được Viện áp dụng thành công thời gian qua là xây dựng các điểm hiến máu cố định, vừa giúp hoạt động hiến máu gần hơn với mỗi người dân, vừa là cơ hội để Viện hỗ trợ nâng cao chất lượng xét nghiệm cho tuyến cơ sở ở Thủ đô. Đây không phải là cách làm mới, mà chính là kinh nghiệm rất hiệu quả của các nước có phong trào hiến máu phát triển trên thế giới”.

TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW cho biết việc triển khai các điểm hiến máu cố định là học tập kinh nghiệm từ các nước có phong trào hiến máu phát triển trên thế giới.

Hiệu quả của việc triển khai các điểm hiến máu cố định còn được minh chứng rõ nét qua hơn 2 năm dịch COVID-19 tác động nghiêm trọng đến hoạt động hiến máu. Chính các điểm này đã giúp người dân đến hiến máu an toàn, là “cứu cánh” để có đủ máu điều trị cho người bệnh.

Đông đảo người dân và các bạn trẻ phấn khởi đến hiến máu trong ngày đầu khai trương điểm hiến máu mới.

TS. Bạch Quốc Khánh cũng hi vọng với lợi thế là địa bàn trung tâm, giàu tiềm năng về nguồn người hiến máu, điểm hiến máu cố định quận Ba Đình và các điểm hiến máu cố định khác sẽ góp phần duy trì được nguồn người hiến máu thường xuyên, giải quyết được tình trạng khan hiếm máu theo mùa vụ.

Bà Phạm Thị Diễm, Phó Chủ tịch UBND Quận, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động HMTN quận Ba Đình cho biết: “Với sự quan tâm của Ban Chỉ đạo các phường và các đoàn thể, sự ủng hộ đông đảo các tầng lớp nhân dân, Ban Chỉ đạo quận đã mạnh dạn giao thêm chỉ tiêu cho các đơn vị, hoạt động hiến máu đã có nhiều bước phát triển khởi sắc trong thời gian qua”.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình cũng mong muốn điểm hiến máu cố định được khai trương trên địa bàn quận sẽ tạo điều kiện để các tổ chức, cá nhân, cán bộ công chức, người lao động quận Ba Đình và khu vực lân cận đến hiến máu theo thời gian thuận tiện nhất.

Chỉ ngay trong buổi sáng khai trương 14/9, điểm hiến máu mới tại quận Ba Đình đã được đón tiếp gần 100 người tham dự và tiếp nhận được 65 đơn vị máu.

TS. Bạch Quốc Khánh tặng huy hiệu nhóm máu cho người đến tham gia hiến máu sáng 14/9.

TS. Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu TW (áo xanh) chụp ảnh lưu niệm cùng bà Lê Nhật Thùy – Phó Tổng Giám đốc cấp cao, Chủ tịch Quỹ Từ thiện, Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam và vợ chồng ông Vũ Anh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc cấp cao khu vực phía Bắc, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đang tham gia hiến máu. Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam là đơn vị hỗ trợ kinh phí để cải tạo, sửa chữa điểm hiến máu tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp và 78 Nguyễn Trường Tộ trước khi 2 điểm này đi vào hoạt động.

Ông Trương Quang Đạo – Trợ lý Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (áo xanh) vừa tham gia hiến máu.

 

Đối với chị Nguyễn Huyền Trang (Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình), hiến máu tình nguyện không những là việc làm ý nghĩa giúp đỡ mọi người, đây cũng là cơ hội để mỗi người tự kiểm tra sức khoẻ của mình. “Điểm hiến máu cố định ở gần cơ quan nên giúp tôi chủ động thời gian, hơn nữa cũng không phải mất công chờ đợi lâu mỗi lần hiến máu. Lợi thế này sẽ giúp chúng tôi vận động được người dân địa phương tranh thủ công việc đến hiến máu bất cứ khi nào rảnh rỗi”, chị hị Huyền Trang chia sẻ.

Biết thông tin về điểm HMCĐ, người đẹp cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Cao Thị Ngọc Bích đã đến hiến máu ngay trong ngày khai trương

Bạn Ngô Mạnh Tiền (21 tuổi, Ninh Bình) vui mừng khi biết vị trí điểm hiến máu cố định tại quận Ba Đình thuận tiện để sắp xếp đường đi nên biết tin khai trương liền rủ bạn đến hiến máu ngay. Đã có kinh nghiệm hiến máu từ hai lần trước nên Mạnh Tiền cũng như nhiều bạn trẻ đã đi ngủ sớm, chuẩn bị sức khoẻ tốt để cùng tham gia “xông đất” cho điểm hiến máu cố định.

Bạn Hồ Dương Như Ý (21 tuổi, Gia Lai) hy vọng những giọt máu đào được hiến tặng sẽ kịp thời đến với những người bệnh đang cần: “Em xin chúc người bệnh sẽ có một cuộc sống mới khoẻ mạnh hơn và hạnh phúc hơn bên gia đình, người thân”.

Trước đó, từ năm 2019, được sự đồng ý của Bộ Y tế và UBND Thành phố Hà Nội, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp xây dựng kế hoạch tổ chức các điểm hiến máu cố định. Tháng 6/2019, điểm hiến máu cố định đầu tiên đã được triển khai tại Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm – 26 Lương Ngọc Quyến. Tiếp đến là các điểm hiến máu cố định: Trạm Y tế phường Nhân Chính – 132 Quan Nhân, quận Thanh Xuân (tháng 10/2019); Trung tâm Y tế quận Đống Đa – số 10, ngõ 122 đường Láng (tháng 12/2019) và Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp (tháng 6/2022).

Sau hơn 3 năm tổ chức (6/2019 – 9/2022), các điểm hiến máu cố định đã đón tiếp trên 110.000 người đến hiến máu và tư vấn xét nghiệm kiểm tra sức khoẻ, tiếp nhận trên 90.000 đơn vị máu. Riêng điểm hiến máu cố định tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, mặc dù mới triển khai được hơn 2 tháng nhưng đã tiếp nhận được trên 800 đơn vị máu.

Ngoài việc là địa chỉ thuận tiện cho người dân muốn tham gia hiến máu, điểm hiến máu cố định và xét nghiệm còn đáp ứng nhu cầu xét nghiệm và tư vấn sức khoẻ của người dân thay vì phải đến trực tiếp các cơ sở y tế, giảm thời gian chờ đợi.

Bên cạnh đó, thông qua gói quà tặng là xét nghiệm máu, người hiến máu có thể biết thêm những thông tin hữu ích về sức khỏe; từ đó, người hiến máu được phát hiện, sàng lọc sớm các bất thường, kịp thời điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt để tích cực tham gia hiến máu nhắc lại. Đã có hàng chục ngàn người lựa chọn gói quà xét nghiệm máu và làm xét nghiệm dịch vụ tại các điểm hiến máu cố định, góp phần nâng cao nhận thức kiểm tra sức khoẻ định kỳ của người dân.

ĐỊA ĐIỂM HIẾN MÁU:

1. Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (Phố Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội): Từ 7h30 – 19h00 tất cả các ngày (kể cả thứ 7, Chủ nhật và ngày lễ).

2. Các điểm hiến máu cố định tại Hà Nội:

– Thời gian: 8h – 12h và 13h30 – 17h từ Thứ 3 đến Chủ nhật (nghỉ Thứ 2 và ngày lễ).

– Địa điểm: 26 Lương Ngọc Quyến (Hoàn Kiếm), số 10 – ngõ 122 đường Láng (Đống Đa), 78 Nguyễn Trường Tộ (Ba Đình), Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp (Km 13+500, Quốc lộ 1A, Thanh Trì). Hiện tại điểm 132 Quan Nhân đang tạm nghỉ để sửa chữa.

Thảo Nguyên, Hải Yến – ảnh: Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan