Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Khai trương điểm hiến máu cố định tại Bệnh viện Nông nghiệp

Chiều nay 23/6/2022, điểm hiến máu cố định tiếp theo của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã khai trương chính thức và đi vào hoạt động tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp (Km13+500, Quốc lộ 1A, Ngọc Hồi, Thanh Trì). Đây là điểm hiến máu cố định ngoại Viện thứ 4 được triển khai tại Hà Nội.

Tham dự lễ khai trương có PGS.TS.TTND. Lương Ngọc Khuê – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế; PGS. TS. Hà Hữu Tùng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp; ông Nguyễn Xuân Hiền – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội; ông Soopakij Chearavanont – Chủ tịch Tập đoàn C.P; ông Montri Suwanposri – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam; ông Tạ Hồng Sơn – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai trương Điểm hiến máu cố định tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp.

Phát biểu khai trương điểm hiến máu, TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương khẳng định: “Việc tổ chức các điểm hiến máu cố định đã mang lại hiệu quả tích cực, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân chủ động hiến máu thường xuyên, mở rộng đối tượng, tăng nguồn người hiến máu, vừa giúp người bệnh cần máu được cấp cứu và điều trị kịp thời, góp phần vào sự phát triển bền vững của công tác hiến máu”.

“Mô hình này đã thực sự là “cứu cánh”, góp phần giúp cho người bệnh có đủ máu điều trị vào những thời điểm khó khăn nhất, nhất là khi dịch COVID-19 căng thẳng”, TS. Khánh cho biết thêm.

PGS. TS. Hà Hữu Tùng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp khẳng định cán bộ, nhân viên của bệnh viện sẽ thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, phối hợp để vận hành thành công điểm hiến máu cố định tại bệnh viện.

Các đơn vị phối hợp cùng tham gia diễu hành cổ động hiến máu trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Trước đó, được sự đồng ý của Bộ Y tế và UBND Thành phố Hà Nội, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp xây dựng kế hoạch và lần lượt triển khai 3 điểm hiến máu cố định tại Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm, Trung tâm Y tế quận Đống Đa và Trạm Y tế phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân) từ tháng 6/2019.

Giai đoạn đầu mới thành lập đầy khó khăn, có những ngày mỗi điểm hiến máu cố định chỉ tiếp nhận 5-7 đơn vị máu nhưng đến thời điểm hiện tại, trung bình đã tiếp nhận khoảng 20-25 đơn vị máu/ngày. Đặc biệt, trong hơn 2 năm dịch COVID-19 bùng phát và lây lan trong cộng đồng thì các điểm hiến máu cố định đã phát huy hiệu quả, rất thuận lợi cho người dân không phải di chuyển xa, phù hợp với yêu cầu không tập trung đông người để đảm bảo phòng chống dịch.

Trong 3 năm qua, các điểm hiến máu cố định đã đón tiếp trên 100.000 người đến hiến máu và tư vấn xét nghiệm kiểm tra sức khoẻ, tiếp nhận trên 86.000 đơn vị máu. Riêng từ đầu năm 2022 đến nay, hàng vạn người dân đã chủ động đến hiến máu ở các địa điểm này: 57.000 đơn vị máu được tiếp nhận tại trụ sở của Viện và 13.000 đơn vị máu tại 3 điểm cố định ngoại Viện.

Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông – công nghiệp, cũng như luôn đồng hành cùng Viện Huyết học – Truyền máu TW trong hoạt động hiến máu tình nguyện hơn một thập kỷ qua, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã hỗ trợ kinh phí để sửa sang cơ sở vật chất cho điểm hiến máu tại Bệnh viện Nông nghiệp và tới đây là điểm cố định tại quận Ba Đình.

Ông Soopakij Chearavanont – Chủ tịch Tập đoàn C.P chia sẻ niềm vinh dự và may mắn của Tập đoàn khi được tham gia và đóng góp vào chương trình hiến máu của Việt Nam, trong đó có Hành trình Đỏ.

Ông Soopakij Chearavanont – Chủ tịch Tập đoàn C.P hiến máu ngay sau buổi lễ khai trương.

Trong ngày khai trương, ông Soopakij Chearavanont – Chủ tịch Tập đoàn C.P, ông Montri Suwanposri – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, ông Chinoros Benjachavakul – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, ông Tống Lê Văn – Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp và đông đảo cán bộ, nhân viên Công ty C.P., Bệnh viện Nông nghiệp, người dân Thủ đô đã hào hứng hiến máu.

Ông Montri Suwanposri – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, ông Chinoros Benjachavakul – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã nhiều lần tham gia hiến máu tại Việt Nam.

Ông Tống Lê Văn – Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp tham gia hiến máu (ảnh: Minh Quyết).

Là người nước ngoài hiến máu ở nhiều địa phương của Việt Nam nhất, ông Chinoros Benjachavakul – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam kỷ niệm lần hiến máu thứ 54 của mình tại điểm hiến máu cố định Bệnh viện Nông nghiệp. Đây cũng là lần hiến máu thứ 29 của ông Chinoros tại Việt Nam.

TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tặng giấy chứng nhận hiến máu cho ông Montri Suwanposri – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam.

TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ tặng biểu trưng 10 năm Hành trình Đỏ cho Chủ tịch Tập đoàn C.P.

Chị Lại Thị Thu Hà cho biết điểm hiến máu ngay gần nhà mình nên tranh thủ có mặt ngay.

Nguyễn Ngọc Lâm cùng với nhóm bạn của mình (đều ở huyện Thanh Trì) đọc thông tin về điểm hiến máu trên fanpage của Viện nên rủ nhau đi hiến máu. Các bạn vẫn thường xuyên duy trì hành động ý nghĩa này, bởi muốn có những ngày thật thoải mái, hiến máu xong là rủ nhau đi thăm quan, check in địa điểm thú vị nào đó của Hà Nội.

Trịnh Thị Phương Thảo, nhân viên Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam rạng rỡ tham gia hiến máu cùng với nhiều đồng nghiệp khác.

Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW Bạch Quốc Khánh tin tưởng rằng với sự ủng hộ của các đồng chí Lãnh đạo, sự vào cuộc trách nhiệm của BV Đa khoa Nông nghiệp, Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, các TNV của Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội thì điểm hiến máu cố định này sẽ là địa chỉ tin cậy của người dân huyện Thanh Trì và khu vực lân cận có mong muốn hiến máu cứu người, là cơ hội để thúc đẩy hoạt động hiến máu của huyện Thanh Trì phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn nữa.

TS. Bạch Quốc Khánh tặng hoa cảm ơn các đơn vị phối hợp tổ chức và duy trì Điểm hiến máu cố định tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp: Tập đoàn C.P, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội.

Thêm một điểm hiến máu ở khu vực ngoại thành, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương mong muốn địa bàn có tiềm năng lớn về nguồn người hiến máu như Thủ đô Hà Nội sẽ có thêm cơ hội để thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện. Đây cũng là điều kiện tốt để Viện hỗ trợ nâng cao chất lượng xét nghiệm cho tuyến cơ sở, góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân.

CÁC ĐỊA ĐIỂM HIẾN MÁU TẠI HÀ NỘI

  • Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (Phố Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội): Từ 7h30 – 19h00 tất cả các ngày (kể cả thứ 7, Chủ nhật và ngày lễ).
  • Các điểm hiến máu cố định tại Hà Nội: 26 Lương Ngọc Quyến (Hoàn Kiếm), 132 Quan Nhân (Thanh Xuân), Số 10, Ngõ 122 Đường Láng (Đống Đa) và Tầng 3, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp (Km13+500, Quốc lộ 1A, Ngọc Hồi, Thanh Trì). Mở cửa từ 8h – 12h và 13h30 – 17h các ngày từ Thứ 3 đến Chủ nhật (nghỉ Thứ 2 và ngày lễ). Vui lòng đến trước giờ kết thúc 45 phút để kiểm tra sức khỏe trước hiến máu.

Thảo Nguyên, ảnh: Công Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan