Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

“Cùng nhau hiến máu để lưu lại kỷ niệm đẹp cho con”

Đó là chia sẻ của chú Phạm Văn Tĩnh (Tổ 5) khi tham gia hiến máu tại ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024 tại phường Cự Khối (Long Biên, Hà Nội) ngày 19/5 vừa qua. 

Lần đầu hiến máu của hai bố con, ông Tĩnh tâm sự: “Khi biết Phường tổ chức ngày hội hiến máu, con trai tôi đã ngỏ lời nhờ bố giúp đăng ký. Phần vì thấy con vẫn còn lo lắng, phân vân; phần vì tôi cũng 56 tuổi rồi nhưng chưa từng hiến máu nên chúng tôi quyết định cùng nhau tham gia để lưu lại kỷ niệm đẹp cho con. Tôi hy vọng con có tinh thần tương thân tương ái, biết yêu thương, làm nhiều việc tốt cho xã hội, đồng thời cũng mong con tự tin, mạnh mẽ vì bố sẽ luôn ủng hộ, đồng hành”.

Gia đình ông Phạm Văn Tĩnh chụp ảnh lưu niệm tại chương trình.

Bạn Phạm Bá Tuấn Đạt (con trai chú Tĩnh) xúc động chia sẻ: “Em rất tự hào khi cả nhà mình đều đã tham gia hiến máu. Không chỉ em và bố mới hiến máu, mẹ em cũng đã từng hiến máu nhiều lần. Bố mẹ luôn dạy rằng sức khỏe là vốn quý nhất của con người, bản thân mình đã khoẻ mạnh thì mình sẵn sàng chia sẻ đến những người kém may mắn hơn. Hôm nay cùng bố hiến máu sẽ là kỷ niệm mà em không bao giờ quên”.

Ông Hoàng Hữu Trường (Tổ 12) chia sẻ: “Qua công tác tuyên truyền vận động của Hội Chữ thập đỏ phường, tôi được biết rất nhiều người cần đến máu, máu quan trọng thế nào đối với sự sống của người bệnh và không gì có thể thay thế. Năm nay tôi đã 55 tuổi và sau mỗi lần hiến máu xong tôi vẫn thấy tinh thần thoải mái vui vẻ. Tôi chỉ mong mỏi mình có đủ điều kiện và sức khỏe để tham gia hiến máu nhiều lần nữa”.

Ông Hoàng Hữu Trường giữ vững phong độ khi hiến máu ở tuổi 55.

Chương trình diễn ra vào chủ nhật, nên đã có nhiều người dân tranh thủ ngày nghỉ rủ bạn bè, đồng nghiệp, người thân tham gia hiến máu.

Các cô giáo mầm non Cự Khối  tràn đầy tinh thần nhiệt huyết khi đi hiến máu.

Cặp đôi trẻ tình tứ trò chuyện trong lúc chờ hiến máu.

Làm việc tại trụ sở công an phường Cự Khối, ngay bên cạnh địa điểm tổ chức chương trình, hai cán bộ công an Lương Ngọc Báu và Lê Đức Thanh đã có mặt từ sớm để đăng ký hiến máu. 

Anh Lê Đức Thanh rất tâm đắc với câu khẩu hiệu “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”. Anh Thanh bắt đầu hiến máu từ nhiều năm về trước. Đến nay, với việc duy trì thói quen hiến máu 1-2 lần mỗi năm, anh đã có 11 lần hiến máu.

Còn với anh Lương Ngọc Báu, anh hiến máu vì mong muốn cống hiến hết mình cho cộng đồng, ngay từ hành động nhỏ nhất. Anh cũng thường theo dõi các đợt hiến máu tình nguyện tại địa phương, đến nay anh Báu đã hiến máu thành công 5 lần.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở phường Cự Khối đã và đang phát triển bền vững, sâu rộng, có hiệu quả, trở thành nét đẹp văn hoá và truyền thống nhân ái. Hành động ý nghĩa này sẽ tiếp tục lan toả hơn nữa đến cộng đồng.

Một số hình ảnh đẹp tại chương trình:

Hạnh Toàn

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan