Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Dấu ấn 10 năm Hành trình Đỏ tại Lâm Đồng

Trải qua 10 năm tổ chức Hành trình Đỏ, tỉnh Lâm Đồng đã tiếp nhận trên 18.900 đơn vị máu tại các ngày hội hiến máu “Giọt hồng Thành phố Hoa” và Hành trình Đỏ mini tại các địa phương. Đây là minh chứng rõ nhất cho tính nhân văn và sức lan tỏa mạnh mẽ của hành trình nhân ái vì cộng đồng. 

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Phúc trao tặng giấy khen của Ban Chỉ đạo Vận động HMTN Lâm Đồng cho 6 cá nhân xuất sắc trong Phong trào HMTN của tỉnh.

Ông Đặng Trí Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh: Lâm Đồng là một trong 5 địa phương trên cả nước 10 năm liên tục gắn bó với Chương trình Hành trình Đỏ. Chương trình đã góp phần ngày càng mở rộng đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện (HMTN); từng bước thành lập và hỗ trợ phát triển các mô hình gắn kết các tình nguyện viên và người HMTN; góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương cộng đồng, biết sống vì mọi người; ra sức cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội. Đồng thời, nâng cao vai trò của Hội Chữ thập đỏ và các đoàn thể xã hội trong công tác vận động HMTN tại cộng đồng; đặc biệt, đã giải quyết cơ bản tình trạng thiếu máu trong dịp hè thông qua việc điều phối máu giữa các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Ngày hội Hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Thành phố Hoa” lần thứ 10 năm 2022 đã vận động 1.200 người đăng ký hiến máu tình nguyện, kết quả tiếp nhận 893 đơn vị máu. Trong đó, 680 đơn vị máu được điều chuyển về Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, còn 213 đơn vị máu cung cấp cho Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. 

TS.BS Vũ Đức Bình, Phó Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ năm 2022, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phát biểu tại Lễ khai mạc năm 2022.

TS. BS. Vũ Đức Bình, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương năm 2022, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đánh giá: “Chương trình Hành trình Đỏ “Giọt hồng Thành phố Hoa” tiếp tục được tổ chức thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp cho mỗi người tham dự. Đặc biệt, một phần lượng máu tiếp nhận được trong ngày hội được chuyển về Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, nhiều người bệnh tại Hà Nội và các tỉnh khu vực phía Bắc sẽ được đón nhận món quà sự sống của những người dân tỉnh Lâm Đồng, điều đó đã góp phần tô thắm thêm truyền thống tương thân tương ái, tình yêu thương, đoàn kết, nghĩa đồng bào keo sơn của dân tộc Việt Nam”. 

Đại diện Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương năm 2022 và Hội Chữ thập đỏ Lâm Đồng trao tặng bằng ghi nhận tấm lòng vàng cho các đơn vị, cá nhân đồng hành với Hành trình Đỏ Lâm Đồng.

Năm 2022, Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 10 được tổ chức tại 46 tỉnh, thành phố từ ngày 2/6 đến ngày 31/7, tiếp nhận trên 120.000 đơn vị máu. Ngày 2/6 vừa qua, Lễ Khai mạc Hành trình đỏ toàn quốc đã diễn ra tại Đất Mũi Cà Mau, và ngày 30/7 tại Hà Nội, Ban tổ chức đã tổng kết 10 năm Hành trình Đỏ.

Đối với tỉnh Lâm Đồng, đây là lần thứ 10 tham gia tổ chức Hành trình Đỏ, là một trong số các địa phương tiêu biểu đã gắn bó trọn vẹn trong 10 năm vừa qua. Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương đánh giá cao sự quan tâm, ủng hộ và chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo tỉnh; sự sáng tạo, tâm huyết, vào cuộc tích cực và đầy trách nhiệm của Ban Chỉ đạo Vận động HMTN, của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các tình nguyện viên. 

Tình nguyện viên tại buổi diễu hành 

Đi cùng Hành trình Đỏ là lực lượng tình nguyện viên CLB Hành trình Đỏ – Kết nối yêu thương tỉnh Lâm Đồng. Năm nay, 70 tình nguyện viên có mặt trong các hoạt động chính của chương trình như: Diễu hành tuyên truyền, cổ động về hiến máu tình nguyện trên các tuyến đường tại TP Đà Lạt, biểu diễn văn nghệ đêm khai mạc và phục vụ Ngày hội “Giọt hồng Thành phố Hoa”.

Nhiều tầng lớp dhân dân đã đến với Ngày hội “Giọt hồng Thành phố Hoa”. Trong đó, có anh Rémi Lopes Ferreira (người Pháp), tạm trú ở Phường 9, TP Đà Lạt đã đến Ngày hội hiến máu lần thứ 4. Anh Võ Đăng Thái Bình – Cán bộ Hội Chữ thập đỏ TP Đà Lạt tham gia công tác tổ chức Ngày hội “Giọt hồng Thành phố Hoa” cũng tranh thủ hiến máu lần thứ 38. Anh Bình cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Đà Lạt, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Lạt đã tuyên truyền vận động người tình nguyện hiến máu nên người tình nguyện đến đăng ký hiến máu rất đông. 

Anh Hồ Thanh Phục, 25 tuổi, công tác tại Vietinbank Lâm Đồng cho biết: “Đây là lần thứ 10 tôi tham gia hiến máu tình nguyện. Từ hồi sinh viên, tôi đã hiến máu tình nguyện tại Trường Đại học Đà Lạt, khi đi làm thì tham gia hiến máu tại cơ quan, riêng Ngày hội “Giọt hồng Thành phố Hoa”, tôi đã tham gia hiến máu được 2 lần. Cứ nghe có thông tin về hiến máu tình nguyện là tôi chủ động đăng ký tham gia. Bởi vì sức khỏe tốt thì mình chia sẻ giọt máu mình cho ngân hàng máu để những người không may bị bệnh cần cấp cứu, điều trị bệnh và sau này, khi mình hay người thân nếu cần máu để điều trị thì cũng sẽ được nhận lại từ những người hiến máu tình nguyện như hôm nay”.

BSCKII. Nguyễn Văn Thiên – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết: Bệnh viện bố trí 1 xe cấp cứu và lực lượng y, bác sĩ, thuốc thiết yếu phục vụ công tác cấp cứu tại điểm hiến máu Hành trình Đỏ – Ngày hội “Giọt hồng Thành phố Hoa”. Có 50 y, bác sĩ thuộc bệnh viện tham gia tiếp nhận máu. Năng lực dự trữ máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh có quy mô 300 đơn vị máu để sử dụng trong 10 ngày. Hiện 100% nguồn máu sử dụng cho các bệnh viện trong tỉnh đều từ nguồn máu hiến tình nguyện. Nguồn máu này giúp cho các bệnh viện tập trung cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân mắc các bệnh lý thường xuyên truyền máu. Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị bệnh nhân thalassemia và thường xuyên có 350 bệnh nhân chạy thận nhân tạo, lọc máu suốt đời. 

Theo Báo Lâm Đồng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan