Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Đoàn Thanh niên Viện tổ chức ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ

Ngày 28/1/2024, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – CLB Thầy thuốc trẻ Viện Huyết học – Truyền máu TW chủ trì, phối hợp với Báo Tiền Phong và các đơn vị tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ.

Chương trình mang đến thông điệp ý nghĩa “Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành”. Đây là cơ hội để các Đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ giọt máu hồng nhân ái, góp phần mang lại sự sống cho người bệnh, đặc biệt nhân dịp Tết đến, xuân về.

Đoàn Thanh niên Viện – CLB Thầy thuốc trẻ tổ chức chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ. Các Đoàn viên đã hiến máu sôi nổi hưởng ứng ngày hội.

Quan tâm tham dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm, Uỷ viên BCH Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Quận đoàn Đống Đa; Đ/c Lương Bảo Khánh, Uỷ viên BTV Đoàn Thanh niên Bộ Y tế, Bí thư Chi đoàn Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế; Đ/c Dương Hưng, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Báo Tiền Phong.

Đại diện Viện Huyết học – Truyền máu TW có TS.BS. Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia; Đ/c Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đoàn Thanh niên; các cán bộ, Đoàn viên, thanh niên của Viện.

Đồng chí Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Huyết học – Truyền máu TW chia sẻ đây là lần thứ 2 sự kiện được tổ chức. Chương trình hôm nay có sự tham gia hiến máu sôi nổi của nhiều Đoàn viên, thanh niên của Viện và người thân với hy vọng sẽ góp thêm những đơn vị máu cho người bệnh nhân dịp Tết sắp đến.

Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Huyết học – Truyền máu TW Nguyễn Quốc Huy phát biểu tại chương trình

TS.BS. Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu TW cho biết Viện Huyết học – Truyền máu TW đã phối hợp với Báo Tiền Phong qua 16 lần tổ chức chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ. Năm nay có sự tham gia của 45 tỉnh/thành, dự kiến tiếp nhận 50.000 đơn vị máu.

“Tại thời điểm này, rất nhiều trung tâm máu trên toàn quốc đang xảy ra tình trạng khan hiếm máu do thiếu nguồn người hiến máu. Ngoài việc cung cấp máu cho 28 tỉnh/thành khu vực phía Bắc, Trung tâm Máu Quốc gia còn hỗ trợ cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và một số địa phương như Thanh Hoá, Nghệ An. Do tình hình thời tiết và thời điểm cận Tết, nhiều chương trình hiến máu lớn đã không đạt được chỉ tiêu. Từ giờ đến Tết, Trung tâm Máu Quốc gia cần thêm khoảng 8.000 – 10.000 đơn vị máu cho người bệnh truyền máu trước Tết cũng như dự trữ máu ngay sau Tết”, TS. Quế phát biểu.

TS.BS. Trần Ngọc Quế đánh giá cao vai trò của Đoàn Thanh niên Viện khi thấu hiểu tình trạng và tổ chức hiến máu ngay trong dịp này.

Nhân dịp này, Đại diện Báo Tiền Phong đã trao tặng biểu trưng Chủ nhật Đỏ cho Đoàn Thanh niên Viện Huyết học – Truyền máu TW. 02 bộ Áo dài thiết kế cho hoạt động hiến máu tình nguyện của Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Ngọc Hân cũng được trao tặng tại chương trình.

Đại diện Báo Tiền Phong trao tặng biểu trưng Chủ nhật Đỏ cho Đoàn Thanh niên Viện Huyết học – Truyền máu TW. 02 bộ Áo dài thiết kế cho hoạt động hiến máu tình nguyện của Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Ngọc Hân cũng được trao tặng tại chương trình.

Quận đoàn Đống Đa tặng Giấy khen cho các Đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023.

Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Viện Huyết học – Truyền máu TW tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội năm 2023 nhận Giấy khen của BCH Đoàn Thanh niên Viện Huyết học – Truyền máu TW.

Đại diện đơn vị tài trợ – Công ty TNHH Thẩm mỹ viện quốc tế BELLE trao tặng 22 suất quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Tặng quà cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn là một hoạt động ý nghĩa trong chương trình.

Các đại biểu thăm và động viên người hiến máu tại ngày hội.

Các Đoàn viên Viện Huyết học – Truyền máu TW hào hứng hiến máu tại chương trình.

Các Đoàn viên Viện Huyết học – Truyền máu TW hỗ trợ công tác tổ chức ngày hiến máu.

Đây là dịp để Đoàn viên, thanh niên Viện Huyết học – Truyền máu TW thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm với cộng đồng.

Hải Yến – Ảnh: Gia Thắng – Clip: Lâm Tùng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan