Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Đón bình minh Hành trình Đỏ trên Thành phố hoa Đà Lạt

Bình minh sáng sớm, đoàn xe diễu hành chầm chậm tiến về Trường Cao đẳng Đà Lạt, bật tín hiệu mở màn khai mạc cho một trong những ngày hội lớn nhất trong năm tại thành phố Hoa, đó là ngày hội hiến máu tình nguyện (HMTN) Hành trình Đỏ lần thứ 12 tại tỉnh Lâm Đồng.

Các tình nguyện viên Hành trình Đỏ diễu hành xe đạp đôi tại TP Đà Lạt.

Ngày 07/7/2024, dưới làn sương mai, thời tiết se se lạnh của thành phố Đà Lạt đã tấp nập các bạn tình nguyện viên sẵn sàng cho hoạt động diễu hành, tuyên truyền người dân tham gia hiến máu và bệnh tan máu bẩm sinh trên các trục đường chính bằng xe ô tô, xe đạp đôi. Sau đó đoàn tập trung tuyên truyền tại Chợ Đà Lạt về Ngày hội hiến máu “Giọt hồng thành phố Hoa” sẽ tổ chức vào sáng ngày mai 08/7/2024 tại hội trường Trường Cao đẳng Đà Lạt.

Mục tiêu năm nay của Hành trình Đỏ Lâm Đồng là tuyên truyền và vận động trên 2.000 người đăng ký hiến máu, và 2.500 người hiểu rõ về căn bệnh tan máu bẩm sinh. Cố gắng tiếp nhận 800 đơn vị máu trong ngày chính hội và tổng lượng máu tiếp nhận tại các địa phương hưởng ứng Hành trình Đỏ lên 1.200 đơn vị.

Lâm Đồng đã trải qua 12 năm liên tiếp tổ chức chương trình Hành trình Đỏ, ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng thành phố Hoa”.

Tại lễ khai mạc Hành trình Đỏ vào tối 07/7, ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Tỉnh Lâm Đồng là một trong 5 tỉnh trên cả nước có 12 năm liên tục gắn bó với sự kiện Hành trình Đỏ. Năm 2024, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi để nâng cao nhận thức của nhân dân như tọa đàm với người hiến máu tiêu biểu; diễu hành tuyên truyền trên các tuyến đường của thành phố Đà Lạt; thăm và tặng quà cho 30 bệnh nhân truyền máu và bệnh tan máu bẩm sinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh”.

Ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Lâm Đồng phát biểu khai mạc chương trình.

Trải qua 11 năm tổ chức, tỉnh Lâm Đồng đã tiếp nhận trên 8.675 đơn vị máu tại các ngày hội hiến máu “Giọt hồng thành phố Hoa” và 15.136 đơn vị máu tại các địa phương hưởng ứng Hành trình Đỏ. Đặc biệt, ngày hội hiến máu “Giọt hồng thành phố Hoa” vào ngày mai 08/7 sẽ tổ chức với mục tiêu tiếp nhận 800 đơn vị máu điều phối về Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh. 

Để tiếp tục hưởng ứng Hành trình Đỏ, các địa phương sẽ lần lượt tổ chức ngày hội hiến máu vừa và nhỏ để tiếp nhận thêm 4.000 đơn vị máu, nhằm đáp ứng cho công tác cấp cứu điều trị bệnh nhân trong tỉnh Lâm Đồng.

Sôi động với nhiều màn múa nghệ thuật đặc sắc.

Tại lễ khai mạc, ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chia sẻ: Hành trình Đỏ là chương trình vận động hiến máu có quy mô lớn nhất Việt Nam được tổ chức từ năm 2013 đến nay với sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN, sự bảo trợ của các ban, bộ, ngành Trung ương. Đây là hoạt động trọng tâm của chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trên toàn quốc. 

Ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tại lễ khai mạc.

PGS.TS Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng ban tổ chức Hành trình Đỏ nhấn mạnh tầm quan trọng của máu: “Máu là một loại thuốc đặc biệt, máu an toàn phục vụ cho người bệnh chỉ có thể được hiến tặng từ những người khoẻ mạnh. Đảm bảo nguồn máu an toàn cho cấp cứu và điều trị người bệnh là một nhiệm vụ quan trọng không chỉ của ngành y tế mà còn của toàn xã hội”. 

PGS.TS Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng ban tổ chức Hành trình Đỏ cho biết qua 12 lần tổ chức, Hành trình Đỏ đã tiếp nhận tiếp nhận được trên 815.000 đơn vị máu.

Năm 2024, chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 12 được tổ chức tại 51 tỉnh, thành phố. Đến thời điểm hiện tại, Hành trình Đỏ đi hơn một nửa chặng đường với 30 tỉnh, thành phố và tiếp nhận gần 19.000 đơn vị máu tại các ngày hội chính. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng tiếp nhận hàng chục ngàn đơn vị máu tại các ngày hiến máu hưởng ứng.

PGS.TS Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng Bằng khen và biểu trưng cho 10 cá nhân tiêu biểu trong phong trào HMTN.

UBND tỉnh Lâm Đồng tặng Bằng khen và biểu trưng cho 18 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN.

Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Lâm Đồng tặng Giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện.

Ban Tổ chức tặng hoa tri ân các nhà tài trợ cho chương trình.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng Bằng khen và biểu trưng của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho 10 cá nhân tiêu biểu trong phong trào HMTN; UBND tỉnh Lâm Đồng tặng Bằng khen và biểu trưng cho 18 tập thể, cá nhân; Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Lâm Đồng tặng giấy khen cho 96 cá nhân tiêu biểu trong vận động HMTN.

Các lãnh đạo hỏi thăm và động viên người tham gia hiến máu tại Hành trình Đỏ Lâm Đồng.

Quang cảnh ngày hội hiến máu “Giọt hồng thành phố Hoa” dự kiến tiếp nhận 800 đơn vị máu.

Gia Thắng tổng hợp, clip: Lâm Tùng, ảnh: Báo Lâm Đồng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan