Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Gần 1000 mẫu xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên y tế của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương có kết quả âm tính

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp và khó lường, ngày 7/5/2021, TS.BS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã chỉ đạo các đơn vị liên quan trong viện triển khai lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 100% cán bộ đang làm việc tại Viện.

 

Kỹ thuật viên đang triển khai quy trình xét nghiệm tại khoa Di truyền – Sinh học phân tử. Ảnh: Khoa Di truyền – Sinh học phân tử cung cấp

TS. Dương Quốc Chính – Trưởng Khoa Di truyền – Sinh học phân tử của Viện cho biết: Trong hai ngày (7 và 8 /5/2021), Khoa đã tiến hành xét nghiệm cho 1.006 mẫu (trong đó 975 mẫu là của cán bộ nhân viên y tế Viện và 31 mẫu của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến từ vùng có dịch), tất cả đều cho kết quả âm tính.

Tất cả 1.006 mẫu của cán bộ nhân viên y tế Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương được tiến hành làm xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Ảnh: Khoa Di truyền – Sinh học phân tử cung cấp

TS. Chính cũng cho biết thêm, hiện tại Khoa Di truyền – Sinh học phân tử của Viện đang triển khai xét nghiệm COVID-19 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR và toàn bộ hóa chất sinh phẩm, trang thiết bị sử dụng tại khoa đã được Bộ Y tế phê duyệt cũng như theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ.

Trong thời gian qua, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương luôn tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế.

Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, TS.BS. Bạch Quốc Khánh nhấn mạnh: Viện luôn nhắc nhở và quán triệt tới toàn thể cán bộ, nhân viên của Viện tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng dịch bệnh COVID-19 của Bộ Y tế nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế, người bệnh, người hiến máu và cả cộng đồng.

Trong những ngày tới, được sự cho phép của Bộ Y tế, sự hỗ trợ của Cục Y tế Dự phòng và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương sẽ tiến hành tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 cho khoảng 500 cán bộ nhân viên của Viện.

Vương Tuấn

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan