Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Gần 200 y bác sĩ Bệnh viện E tham gia hiến máu ngày cận Tết

Nhằm đáp ứng nhu cầu máu điều trị trước, trong và sau dịp Tết Nguyên Đán 2024, ngày 02/02/2024, bệnh viện E đã phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình “Blouse trắng – Trái tim hồng”. Đây là chiến dịch hiến máu tình nguyện mang ý nghĩa nhân văn do cán bộ y tế tổ chức thường niên dành cho người bệnh.

Ngay từ sáng sớm, dù bận rộn với lịch làm việc và lịch khám chữa bệnh, nhưng tại sảnh tầng 2 hội trường A, Bệnh viện E, Ban Giám đốc Bệnh viện cùng rất nhiều y, bác sĩ, điều dưỡng,… đã tranh thủ thời gian để tham gia hiến máu tình nguyện. 

TS.BS Nguyễn Công Hựu – Giám đốc Bệnh viện E và TS.BS Phan Thảo Nguyên – Phó Giám đốc Bệnh viện E cùng tham hiến máu tại chương trình. (Ảnh: NVCC)

Cán bộ, nhân viên, sinh viên,… đang công tác tại bệnh viện E cũng tham gia hưởng ứng chương trình

Chị Bùi Thúy Hằng (Khoa Dinh dưỡng) chia sẻ lần đầu chị hiến máu là khi được Đoàn thanh niên trường đại học kêu gọi cứu giúp một bạn sinh viên bị tai nạn, từ đó chị cảm thấy hiến máu trở thành sứ mệnh thiêng liêng mà mình làm để giúp ích cho cộng đồng. Đến giờ chị không còn nhớ cụ thể đã hiến máu bao nhiêu lần, nhưng chị luôn tâm niệm chỉ cần đủ ngày là sẵn sàng đi. 

Chị Hằng hạnh phúc khi lần này được hiến máu tại nơi làm việc. Theo chị, “Blouse trắng – Trái tim hồng” là chương trình vô cùng đặc biệt, bởi lẽ chương trình được tổ chức đúng vào tháng kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đây như một hành động tạo ra dấu ấn với ngành của chị. 

ThS.BS Nguyễn Ngọc Vĩnh Yên – Khoa Cấp cứu đã có 17 lần hiến máu, ngay từ khi còn là sinh viên. Bác sĩ Yên chia sẻ, hằng ngày trực cấp cứu ngày Tết, chứng kiến nhiều người bệnh, nhất là người bệnh tai nạn giao thông cần truyền máu gấp và nhiều đơn vị máu thì việc hiến máu của các bác sĩ, điều dưỡng là rất quý báu và cần thiết.

Theo BS Yên hiến máu rất tốt cho sức khoẻ, đầu xuân năm mới đi hiến máu như một hành động thiết thực giúp cuộc sống trở nên có ý nghĩa và đầy đủ hơn rất nhiều.

Bạn Nguyễn Khánh An (Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam) hiện đang là thực tập sinh của Bệnh viện E cũng vô cùng hào hứng khi tham gia hiến máu. An cho biết, được cho đi những giọt máu dịp cận Tết là điều mà bạn cảm thấy rất may mắn. Bạn mong rằng mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên trước khi về quê đón Tết có thể dành thời gian đi hiến máu để cùng sẻ chia cơ hội đoàn viên với các bệnh nhân cần máu.

Có thể thấy “Máu có thể chờ người bệnh, người bệnh không thể chờ máu”, những giọt máu nghĩa tình của các y, bác sĩ Bệnh viện E đã và đang góp phần chia sẻ với những khó khăn, hiểm nguy của người bệnh dịp Tết này. 

Một số hình ảnh tại chương trình:

Hạnh Toàn

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan