Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hà Nội tôn vinh gia đình và cá nhân hiến máu tiêu biểu năm 2022

Tại Hội nghị Sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, Tổng kết Tháng nhân đạo năm 2022 do Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức ngày 21/6, nhiều gia đình và cá nhân tiêu biểu có đóng góp to lớn cho phong trào hiến máu của Thủ đô trong năm qua đã được tôn vinh.

Tham dự chương trình có ông Trịnh Huy Thành, Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội; ông Nguyễn Sỹ Trường, Phó Chủ tịch UBMTTQ TP Hà Nội; ông Đào Ngọc Triệu, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Chủ tịch Hội CTĐ thành phố; ông Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cùng đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ Thành phố, các tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu được tôn vinh dịp này.

Đại biểu tham dự chương trình.

Trong thời gian qua, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã được Hội Chữ thập đỏ các cấp triển khai đồng bộ, hiệu quả, bám sát chỉ đạo, chỉ tiêu của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, của Thành uỷ, UBND Thành phố, qua đó đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Phát biểu tại chương trình, ông Trịnh Huy Thành – Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội, đánh giá cao vai trò của Hội Chữ thập đỏ Hà Nội trong những năm qua, đặc biệt đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong các nội dung hoạt động.

Ông Trịnh Huy Thành phát biểu tại chương trình.

Nhiều chương trình như hiến máu tình nguyện, tặng suất ăn cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn thực sự đã góp phần lan toả những giá trị nhân ái, nghĩa cử cao đẹp trong xã hội.

Tính riêng kết quả 6 tháng đầu năm 2022, toàn thành phố đã tiếp nhận được được hơn 147.000 đơn vị máu, đạt gần 50% kế hoạch năm. Trong đó nhiều địa phương, đơn vị hưởng ứng rất tích cực như: Đống Đa, Thanh Xuân, Tây Hồ, Ba Đình, Thị xã Sơn Tây, Đan Phượng, Hội Thanh niên vận động hiến máu, Công an Thành phố… nhờ đó đã góp phần đáng kể vào công tác cấp cứu, điều trị người bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ông Trịnh Huy Thành và ông Đào Ngọc Triệu trao Bằng khen cho các gia đình hiến máu tiêu biểu Thủ đôhie năm 2022.

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã tôn vinh 29 gia đình và 93 cá nhân hiến máu tiêu biểu. Trong đó, 4 gia đình và 12 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; 25 gia đình và 81 cá nhân được nhận Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội.

Ông Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trao Bằng khen cho các cá nhân hiến máu tiêu biểu Thủ đô năm 2022.

Đại biểu và các tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình.

Vương Tuấn

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan