Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hành trình Đỏ “Giọt hồng đất Tổ” và vinh danh người hiến máu tiêu biểu

Ngày 17/6/2022, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ đã tổ chức khai mạc chương trình Hành trình Đỏ với chủ đề “Giọt hồng đất Tổ” và vinh danh những người hiến máu tiêu biểu trong năm 2022. 

Khai mạc Hành trình Đỏ “Giọt hồng Đất Tổ” tại Trung tâm Hội nghị Tỉnh Phú Thọ.

Đến dự chương trình có sự tham gia của các đồng chí: Hồ Đại Dũng, Uỷ viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; Ông Lê Gia Tiến, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện; Ông Nguyễn Văn Nhữ, Trưởng phòng Truyền thông – Giáo dục sức khỏe, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; lãnh đạo một số sở, ban, ngành cùng 65 cá nhân tiêu biểu trong phòng trào hiến máu tình nguyện của tỉnh.

Các đại biểu tham dự chương trình khai mạc Hành trình Đỏ Phú Thọ năm 2022.

Năm 2021 là năm phong trào hiến máu tình nguyện tại nhiều địa phương gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tại Phú Thọ, mặc dù diễn biến dịch bệnh phức tạp, tuy nhiên ban chỉ đạo vận động hiến máu của tỉnh vẫn không ngừng cố gắng đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức sáng tạo, linh hoạt, nhằm phù hợp với tình hình dịch bệnh. Nhờ vậy mà trong năm 2021, Phú Thọ được đánh giá là tỉnh dẫn đầu khu vực miền núi trung du Bắc Bộ về phong trào hiến máu tình nguyện. Toàn tỉnh đã tổ chức 59 buổi hiến máu, tiếp nhận được trên 16.500 đơn vị máu, đạt 106% chỉ tiêu Ban chỉ đạo quốc gia giao, khắc phục được tình trạng thiếu máu trầm trọng phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong vận động, tuyên truyền và hiến máu tình nguyện nhiều lần trong năm 2022.

Với ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc, nhờ đó mà phong trào hiến máu tình nguyện đã xuất hiện nhiều cá nhân tiêu biểu trực tiếp tham gia hiến máu nhiều lần và vận động bạn bè, người thân cùng tham gia hiến máu. Tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng và Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện Lê Gia Tiến đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” và tặng hoa chúc mừng 1 cá nhân tiêu biểu với 47 lần hiến máu tình nguyện. Đồng thời trao giấy khen của Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ cho 64 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động tuyên truyền và hiến máu tình nguyện năm 2022.

Ông Lê Gia Tiến, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện cho rằng tỉnh Phú Thọ là một trong những địa phương tổ chức hiến máu chuyên nghiệp và bài bản.

Năm nay, Hành trình Đỏ lần thứ 10 được tổ chức tại 46 tỉnh, thành phố, từ 2/6/2022 đến 31/7 năm 2022, dự kiến tiếp nhận khoảng 120.000 đơn vị máu. Năm 2022 cũng là năm thứ 7 tỉnh Phú Thọ gia tổ chức chương trình Hành trình Đỏ với chủ đề “Giọt hồng Đất Tổ”, trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng phát triển lực lượng hiến máu dự bị, lan tỏa và nhân rộng những cá nhân hiến máu sôi nổi nhằm đạt được mục tiêu trên 3.000 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận 2.500 đơn vị máu.

Đông đảo Tình nguyện viên tiếp đón, vỗ tay chào mừng các đại biểu đến tham dự chương trình.

Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan