Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Hỗ trợ chi phí chẩn đoán trước sinh cho các gia đình có con bị bệnh thalassemia

Thalassemia – tan máu bẩm sinh là bệnh di truyền phổ biến nhất trên thế giới và Việt Nam là quốc gia nằm trong khu vực có tỷ lệ mang gen bệnh cao với trên 13% dân số mang gen bệnh.

Thalassemia tuy là một bệnh mạn tính, người bệnh phải điều trị suốt đời rất tốn kém và gây ra nhiều gánh nặng tinh thần, vật chất cho cả gia đình người bệnh nhưng lại là bệnh có thể chủ động phòng tránh. Người mang gen hoàn toàn có thể sinh con không bị bệnh nếu kết hôn với người không mang gen. Để sinh con không bị bệnh, các cặp vợ chồng cùng mang gen cần được tư vấn trước khi mang thai và thực hiện chẩn đoán trước sinh (nếu cần).

Tuy nhiên, chi phí chẩn đoán trước sinh là con số khá lớn đối với với nhiều gia đình đã có con bị bệnh thalassemia và chi phí này hiện chưa được Bảo hiểm y tế chi trả.

Nhằm giúp các cặp vợ chồng cùng mang gen thalassemia và có hoàn cảnh khó khăn sinh được những em bé khỏe mạnh, Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup và Viện Huyết học – Truyền máu TW phối hợp thực hiện chương trình hỗ trợ chẩn đoán trước sinh cho các gia đình có con bị bệnh thalassemia.

Điều kiện đăng ký tham gia chương trình hỗ trợ chẩn đoán trước sinh thalassemia:

  • Gia đình đã sinh con bị bệnh thalassemia;
  • Thuộc diện gia đình nghèo, cận nghèo, kinh tế khó khăn (do UBND xã xác nhận);
  • Hiện tại mang thai dưới 20 tuần;

Chi phí được hỗ trợ bao gồm: chi phí xét nghiệm, siêu âm, chọc ối… (tổng chi phí hỗ trợ tối đa 10 triệu đồng/ 1 ca).

Chương trình hỗ trợ sẽ kéo dài đến hết năm 2022. Để được xem xét nhận hỗ trợ chẩn đoán trước sinh thalassemia, các gia đình có đủ các điều kiện trên vui lòng đến Viện Huyết học – Truyền máu TW để bác sĩ khám, tư vấn trực tiếp và thực hiện các bước theo hướng dẫn dưới đây.

Mời xem thêm:

Tan máu bẩm sinh (thalassemia) là gì và điều trị như thế nào?

Chi phí xét nghiệm gen tan máu bẩm sinh (thalassemia)

Trương Hằng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan