Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

“Hy vọng linh vật sẽ mang lại may mắn cho tất cả những người hiến máu và nhận máu”

Gà trống – linh vật hiến máu tình nguyện (HMTN) từ khi ra mắt vào 30/7/2022 vừa qua đã nhận được sự đón nhận tích cực của cộng đồng. Từ nay, một chú gà đáng yêu với thiết kế mang đậm tinh thần “hiến máu tình nguyện” sẽ là người bạn đồng hành của những người hiến máu. Bạn Ngọc Ánh (Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội), tác giả của thiết kế giành giải Nhất trong cuộc thi Thiết kế linh vật HMTN và được chọn là linh vật, đã có những chia sẻt về quá trình tạo nên hình tượng đầy ý nghĩa này.

Tác giả Nguyễn Ngọc Ánh cùng bố mẹ tại buổi Trao giải cuộc thi Thiết kế linh vật hiến máu tình nguyện.

Lý do gì khiến bạn lựa chọn gà trống để thiết kế linh vật hiến máu tình nguyện, ý tưởng này đến với bạn như thế nào?

Lúc mới bắt đầu lựa chọn đối tượng để thiết kế linh vật hiến máu tình nguyện, em cũng khá băn khoăn vì Việt Nam có không ít linh vật gắn liền với truyền thống lâu đời của đất nước như rồng, rùa, chim lạc,.. Nhưng sau cùng em vẫn quyết định chọn gà trống vì sự gần gũi của nó trong đời sống thường nhật của hầu hết mọi người.

Nghĩ đến hiến máu là nghĩ đến việc trao đi sự sống, bắt đầu một cuộc sống mới hay việc được tiếp tục sống. Điều này làm em đặc biệt liên tưởng đến tiếng gà gáy của gà trống mỗi sáng sớm bình minh, nó không chỉ báo hiệu một ngày mới sắp bắt đầu mà còn là khởi nguồn cho mọi điều tốt đẹp trước mắt.

Em thấy việc lựa chọn gà trống cho thiết kế của mình ít nhiều cũng sẽ khiến mọi người cảm thấy gần gũi, dễ gây thiện cảm, vì nếu có ai đó sợ đi hiến máu nhưng khi có linh vật này bên cạnh, em hy vọng việc hiến máu sẽ trở nên nhẹ nhàng và vui vẻ hơn.

Bạn có hoàn toàn hài lòng về thiết kế của mình không?

Em thấy cũng khó để có thể nói là hoàn toàn hài lòng với thiết kế của mình. Thời điểm hiện tại thì có thể hài lòng vì sản phẩm được mọi người đón nhận rất nồng nhiệt. Em vẫn hy vọng mình có thể làm tốt hơn nữa trong tương lai, thành tích này coi như là một bước đệm để làm động lực giúp em cố gắng phát triển bản thân tốt hơn.

Về thiết kế hoàn chỉnh của linh vật hiến máu tình nguyện, bạn thích chi tiết nào nhất?

Chi tiết em thích nhất của linh vật là phần thân căng tràn hình giọt máu, nó gần như truyền tải được hết những gì em gửi gắm vào linh vật. Bản thân em rất thích những thứ mũm mĩm nên em nghĩ khi linh vật này được sản xuất thành thú bông thì trông sẽ rất đáng yêu.

 

Gà trống – Linh vật hiến máu tình nguyện chính thức của Việt Nam.

Bạn hãy chia sẻ cảm xúc khi thiết kế của mình đạt giải Nhất trong cuộc thi, và được chọn làm linh vật HMTN của Việt Nam.

Thành tích này đối với em là một điều vô cùng bất ngờ. Em không nghĩ mình sẽ được giải mà chỉ cố gắng phát huy hết khả năng của bản thân để tích luỹ thêm được nhiều kinh nghiệm và học hỏi thêm nhiều điều.

Mỗi lần lên ý tưởng, phác thảo cho một thiết kế nào đó, mọi người đều tìm hiểu về chủ đề họ đang làm, nhờ vậy mà họ học được thêm nhiều thứ, em cũng không phải ngoại lệ. Với sự cố gắng của bản thân, em đã nhận được thành quả chính là giải thưởng lần này và chắc chắn cũng tích lũy thêm cả kinh nghiệm. Em rất vui và thấy yêu linh vật do mình thiết kế nhiều hơn.

Khi linh vật ra đời đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của cộng đồng người hiến máu, rất nhiều người mong chờ để được nhận những món quà như cốc sứ, móc khóa in hình linh vật. Bạn có suy nghĩ gì về điều này?

Ban đầu em khá lo lắng vì không biết mọi người phản ứng thế nào với linh vật, sợ mọi người không thích hay thậm chí là từ chối nhận những món quà làm từ linh vật. Nhưng khi thấy mọi người đều đón nhận rất nhiệt tình như vậy, em cũng thở phào.

Em hy vọng cộng đồng ủng hộ linh vật thì cũng sẽ có thêm nhiều người tham gia hiến máu, trước hết là để trao đi sự sống, sau đó là vì muốn nhận được 1 món quà kỷ niệm mang hình linh vật.

Là tác giả của linh vật hiến máu tình nguyện, bạn có hy vọng rằng linh vật sẽ đem lại điều gì cho phong trào hiến máu tình nguyện tại VN hay không?

Em hy vọng, linh vật sẽ đem lại may mắn như thần hộ mệnh trên từng chặng đường của các hoạt động hiến máu cũng như đem lại may mắn cho tất cả những người trao và nhận máu. Mong rằng phong trào hiến máu sẽ ngày một được lan toả, rộng khắp đến mọi ngóc ngách, con phố, ngõ hẻm, đến từng người dân để sự sống được tiếp nối và lòng tốt được sẻ chia.

Thùy Trang

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan