Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Khai mạc Tập huấn công tác vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện

Ngày 17/11/2022, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tổ chức khai mạc Lớp tập huấn công tác vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện.

Tham dự lớp tập huấn là Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, cán bộ chuyên trách công tác hiến máu của Hội Chữ thập đỏ, tình nguyện viên các tỉnh/thành phố khu vực phía Bắc: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Lào Cai, Phú Thọ, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái…

Phát biểu khai mạc, TS. BS. Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu TW nhấn mạnh: “Chương trình tập huấn là hoạt động vô cùng cần thiết, đã được Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh, thành phố bày tỏ mong muốn Viện tổ chức, nhất là sau dịch COVID-19. Với tinh thần nâng cao kỹ năng, kiến thức trong hoạt động hiến máu tình nguyện, đồng thời có cái nhìn tổng quát về sự thay đổi của hoạt động hiến máu trên thế giới, tôi mong muốn các học viên phát huy tinh thần chủ động, tập trung để tiếp thu các nội dung”.

Ngay sau phần khai mạc, TS. Trần Ngọc Quế trình bày và trao đổi với học viên về “Quản lý người hiến máu trong kỷ nguyên số”.

Trong quá trình diễn ra tập huấn, các học viên thể hiện sự nghiêm túc, tham gia thảo luận sôi nổi, góp phần vào thành công của lớp học. Thông qua lớp tập huấn, hi vọng các cán bộ Hội Chữ thập đỏ và tình nguyện viên chủ chốt của các địa phương sẽ vận dụng tốt những kiến thức đã được trang bị để thực hiện tốt công tác vận động hiến máu, đồng thời giảng dạy, truyền thụ lại kiến thức cho cán bộ cơ sở tại địa phương mình.

Các cán bộ chủ chốt thể hiện sự nghiêm túc, chăm chú ghi chép các bài cập nhật kiến thức về vận động hiến máu hiệu quả.

Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày 17-18/11/2022 nhằm cập nhật cho học viên kiến thức về máu và an toàn truyền máu; đào tạo các kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động hiến máu hiệu quả, kỹ năng tổ chức các sự kiện hiến máu; lập kế hoạch công tác tổ chức hiến máu tại địa phương.

Thảo Nguyên – Gia Thắng

 

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan