Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Khát khao trở thành bác sĩ của nam sinh 10 năm chống chọi với bệnh ung thư máu

Mặc dù bị căn bệnh ung thư máu suốt 10 năm qua nhưng chưa lúc nào, Đức từ bỏ đam mê học tập. Em luôn khát khao trở thành sinh viên Y khoa, ngồi trên giảng đường của Đại học Y Hà Nội.

Vũ Minh Đức (SN 2008, quê Thái Bình) phát hiện mắc bệnh ung thư máu khi mới 5 tuổi. 10 năm là quãng thời gian dài đằng đẵng mà em cùng gia đình đã “chiến đấu” với căn bệnh hiểm nghèo. Thời gian trôi qua đã lâu nhưng chị Trần Thị Hồng Thắm (mẹ của Đức) vẫn nhớ như in thời điểm bất hạnh ập xuống gia đình mình.

Chị Trần Thị Hồng Thắm và cháu Vũ Minh Đức tham dự chương trình “Câu chuyện mùa xuân” dành cho người bệnh ung thư được tổ chức tại Viện Huyết học – Truyền máu TW

“Đầu năm 2013, con mắc bệnh thuỷ đậu. Sau khi khỏi, con lại bắt đầu có những triệu chứng lạ trên cơ thể, ốm sốt liên miên. Vợ chồng tôi đưa con đến Trung tâm y tế quận Kiến An khám thì bác sĩ cho hay con đã bị ung thư máu”, chị kể.

Khi ấy, chị đang làm công nhân cho một công ty giày da trên địa bàn quận Kiến An (Hải Phòng). Với hy vọng kiếm tìm sự sống cho con, chị đưa con đến Viện huyết học – Truyền máu Trung ương. Do thể bệnh của Đức diễn biến phức tạp, các bác sĩ chỉ định cho em truyền 5 đợt hóa chất, kéo dài đến tháng 6/2014.

Kết thúc đợt hoá trị, Đức được về nhà đi học nhưng em vẫn phải định kỳ sử dụng hoá chất khô nhằm ngăn chặn tế bào ung thư phát triển. Thời gian đi viện lặp lại và kéo dài, cậu bé không theo kịp chúng bạn, phải học lại lớp 2.

Tuy nhiên, bằng nỗ lực phi thường, Đức đã kịp bắt nhịp và chăm chỉ học để lên cấp THCS. “Mùa hè năm 2018, con còn học võ để nâng cao sức khoẻ. Thế nhưng kết quả khám định kỳ khi đó lại báo căn bệnh ung thư máu đã quay trở lại”, chị Thắm nghẹn ngào. Từ đó, Đức phải dừng lại mọi hoạt động thể chất để tập trung cho việc chữa bệnh.

Chứng kiến đứa trẻ buồn bã vì rời xa trường học, thầy cô và bạn bè, một số nhà hảo tâm đã giúp đỡ để hai mẹ con có chỗ ở tạm thời, cho Đức tiếp tục theo học tại trường THCS Tam Khương (Hà Nội) trong quá trình chữa bệnh. Thế nhưng gia đình lại tiếp tục đứng trước nỗi lo mới. Bởi thời gian điều trị kéo dài, chi phí chữa bệnh cho Đức ngày một nhiều lên, vợ chồng chị Thắm không thể lo được nữa.

Chị Trần Thị Hồng Thắm và cháu Vũ Minh Đức chia sẻ về hành trình điều trị kiên cường của con

Từ ngày con bị bệnh, chị Thắm nghỉ hẳn việc để theo con. Trong khi đó chồng chị làm lao động tự do, thu nhập khoảng 4 triệu đồng/tháng. Thương cháu, bà ngoại Đức đã dành toàn bộ sổ hưu ít ỏi cho cháu chữa bệnh.

Trung bình mỗi tháng, gia đình phải trả 7-10 triệu đồng cho các khoản thuốc nằm ngoài danh mục bảo hiểm, chi phí đi lại, sinh hoạt phí tại bệnh viện. Bệnh của Đức ngày một nặng lên, đồng nghĩa với các khoản chi phí cũng tốn kém hơn nữa.

Chứng kiến khát khao sống mãnh liệt của con, lại biết được con luôn muốn khoẻ mạnh để đi học làm bác sĩ, chị Thắm đau đến thắt ruột gan. Không còn cách nào khác, chị đành cầu cứu bệnh viện, đến báo VietNamNet, mong các nhà hảo tâm thương tình hỗ trợ để con trai chị có cơ hội chữa bệnh.

Ông Nguyễn Ích Kiên, Chủ tịch UBND xã Đô Lương xác nhận: Gia đình chị Trần Thị Hồng Thắm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cả hai đều đi làm thuê, con trai lại mắc bệnh ung thư hiểm nghèo cần chạy chữa tốn kém. Rất mong gia đình chị nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng.

Theo Vietnamnet

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: 

Chị Trần Thị Hồng Thắm, thôn 2, xã Đô Lương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. SĐT: 0987055567

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan