Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Không khí trước giờ khai mạc Lễ hội Xuân hồng 2024

Sáng nay 20/2, trước giờ khai mạc Lễ hội Xuân hồng 2024, rất đông người đã đến hiến máu. Không khí ngày hội diễn ra trong sự khẩn trương và không kém phần sôi nổi.

Người hiến máu tấp nập từ đầu giờ sáng

Nhiều người chọn Lễ hội Xuân hồng như một chuyến du xuân đầu năm mới

Bạn Hoàng Thị Nhài (Hà Đông, Hà Nội) thổ lộ trước đây là tình nguyện viên của Đội máu Thương mại. Cô nàng đã hiến máu ở nhiều dịp khác nhau nhưng với Lễ hội Xuân hồng thì đây là lần đầu tiên. Lễ hội Xuân hồng cũng trở thành kỷ niệm đặc biệt với Nhài khi được hiến máu đôi cùng người thương.

Ngồi ở ghế bên cạnh, sự đồng hành của người bạn trai đã giúp cô gái trẻ an tâm. Chàng trai tỏ ra hạnh phúc vì lần hiến máu đặc biệt này mang đến niềm vui cho bạn gái của mình.

Cặp đôi đã có kỷ niệm đẹp đầu năm tại Lễ hội Xuân hồng 2024

Cứ mỗi dịp đầu xuân, chị Trần Kim Quy (Viện Kiểm sát nhân dân tối cao) lại thu xếp công việc để đến Viện Huyết học – Truyền máu TW hiến máu. Chứng kiến những người bệnh phải thường xuyên gắn bó với bệnh viện, chị tâm niệm: “Mình có sức khoẻ bình thường thì cống hiến cho xã hội”.

Hiểu những vất vả mà người bệnh trải qua khi gắn bó đời sống với bệnh viện, chị Trần Kim Quy có thêm động lực để tham gia hiến máu.

Bạn Chu Tiến Anh (Hoài Đức, Hà Nội) đã hiến máu khoảng 10 lần.

Cô Đào Thị Thanh Thuỷ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) không định trước mình sẽ đến vào những dịp diễn ra sự kiện. Không khí náo nhiệt của Lễ hội Xuân hồng đã khiến cô ngạc nhiên. Mặc dù hôm nay người bạn đồng hành không có mặt nhưng nét rộn ràng của ngày Xuân hồng đã mang đến cho cô Thuỷ những cảm xúc tươi vui.

Cô Đào Thị Thanh Thuỷ chia sẻ: “Mình còn làm được gì để cứu người thì sẽ làm”.

Anh Nguyễn Xuân Ngọc (Hoài Đức, Hà Nội) bén duyên với hiến máu sau lần hiến máu cho một người bạn. Từ đó, anh thấu hiểu sự cần thiết của những đơn vị máu với người bệnh. Biết được thông tin qua các phương tiện báo chí, truyền thông, anh Ngọc nhanh chóng đến tham gia tại Lễ hội Xuân hồng.

Anh Nguyễn Xuân Ngọc hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng

Các bạn tình nguyện viên đang hỗ trợ người hiến máu

Những bóng áo đỏ góp phần làm nên thành công của Lễ hội Xuân hồng

Lễ hội Xuân hồng là sự kiện hiến máu lớn nhất vào dịp đầu xuân, được tổ chức bởi Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội. Dự kiến mỗi ngày sẽ tiếp nhận 800 – 1.000 đơn vị máu. Tính từ ngày 18/2 đến trước giờ khai mạc, Lễ hội Xuân hồng đã tiếp nhận được hơn 2.000 đơn vị máu. 

Lễ hội Xuân hồng lần thứ 17 – năm 2024 diễn ra từ ngày 18/02 (tức mùng 9 Tết). Chương trình sẽ kéo dài liên tục trong 08 ngày và diễn ra tại 3 địa điểm:

  • Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương: từ ngày 18 – 25/02/2024.
  • Trường THCS Trâu Quỳ: từ ngày 22 – 23/02/2024.
  • Trung tâm Thương mại AEON Mall Hà Đông: ngày 24/02/2024.

Khai mạc Lễ hội Xuân hồng sẽ diễn ra lúc 14h30 ngày 20/02/2024 (Thứ Ba) tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Hải Yến – Ảnh: Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan