Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

“Lộ diện” các chuyên gia quốc tế tại Hội nghị khoa học toàn quốc

Trong 2 ngày 24 – 25/11/2022, Hội nghị khoa học Huyết học – Truyền máu toàn quốc năm 2022 sẽ được tổ chức tại Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72.

Đây là kỳ hội nghị có số lượng đại biểu đăng ký đông nhất từ trước đến nay với gần 1.500 đại biểu. Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, hội nghị lần này cũng đánh dấu sự trở lại của các chuyên gia quốc tế tham dự và báo cáo tại phiên toàn thể.

Các chuyên gia quốc tế đến từ Mỹ, Bỉ, Singapore sẽ đưa đến những báo cáo cập nhật về triển vọng nghiên cứu, ứng dụng của ghép tế bào gốc và liệu pháp tế bào trị liệu trong chẩn đoán, điều trị bệnh máu.

Xem thêm: CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT HỘI NGHỊ

Đảm nhận nhiều trọng trách tại Viện Tim mạch, Phổi và Huyết học Hoa Kỳ (NHLBI) thuộc Viện Sức khỏe Hoa Kỳ, nhưng với đam mê và thế mạnh nổi bật là các nghiên cứu ứng dụng lâm sàng, GS. Richard W. Childs – Giám đốc Lâm sàng, NHLBI sẽ trình bày báo cáo Một số bước tiến trong điều trị Suy tủy xương bằng Ghép tế bào gốc và các liệu pháp khác ngoài ghép tế bào gốc” trong phiên toàn thể đầu tiên.

GS. Richard Childs còn giữ chức vụ Phó Đô đốc (RADM), Đoàn ủy nhiệm Y tế Công cộng Hoa Kỳ; Trợ lý Tổng Y chức Hoa Kỳ. Những nghiên cứu của GS. Richard tập trung vào những phương pháp để cải thiện hiệu quả của ghép tế bào gốc tạo máu, đặc biệt với những người bệnh không đáp ứng điều trị với các liệu pháp miễn dịch hoặc không có người hiến tế bào gốc phù hợp.

GS. Richard Childs từng có các báo cáo chuyên sâu tại nhiều kỳ Hội nghị khoa Huyết học – Truyền máu toàn quốc và Hội nghị khoa học tế bào gốc toàn quốc của Việt Nam; đồng thời thường xuyên có các trao đổi, hỗ trợ chuyên môn với các bác sĩ của khoa Ghép Tế bào gốc, Viện Huyết học – Truyền máu TW.

Cũng trong phiên toàn thể đầu tiên, các chuyên gia của Trường Đại học Liege (Bỉ) sẽ đưa đến những báo cáo cập nhật về liệu pháp tế bào.

Chuyến thăm và tham dự Hội nghị khoa học Huyết học – Truyền máu toàn quốc lần này của các chuyên gia Bỉ là nằm trong khuôn khổ hợp tác về “Đào tạo và chuyển giao công nghệ về liệu pháp tế bào” giữa Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Trường Đại học Liege. Dự án nhằm hỗ trợ đào tạo, chuyển giao công nghệ về liệu pháp tế bào cho Việt Nam trong 3 năm (2022 – 2024).

Báo cáo “Ứng dụng lâm sàng MSC” sẽ được trình bày bởi GS. Yves Beguin – Trưởng Bộ môn Huyết học lâm sàng, Đại học Liege; Giám đốc lâm sàng, Phòng xét nghiệm gen và liệu pháp tế bào, Giám đốc Trung tâm Ung thư – Bệnh viện Đại học Liege, Bỉ.

Tiếp đến lần lượt TS. Etienne Baudoux – Giám đốc Phòng xét nghiệm liệu pháp gen và tế bào, Đại học Liege, Bỉ và TS. Chantal Lechanteur – Phụ trách QLCL, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, Phòng xét nghiệm liệu pháp gen và tế bào, Đại học Liege, Bỉ sẽ trình bày báo cáo: “Liệu pháp quang hóa ngoài cơ thể”“Sản phẩm điều trị y khoa tiên tiến (ATMPs): Từ sản xuất tới kiểm định chất lượng”.

Ở phiên toàn thể thứ 2, một chuyên gia quốc tế quen thuộc tại nhiều kỳ Hội nghị khoa học của chúng ta là TS. Yvonne Loh Su Ming – Chuyên gia, Tổ chức Ung thư Curie, Singapore sẽ trình bày báo cáo “Điều trị CMML theo phân tầng nguy cơ: Phân tích dựa trên ca bệnh”.

Bên cạnh 5 báo cáo của các chuyên gia quốc tế, phiên toàn thể cũng được nghe 7 báo cáo của các nhà khoa học trong nước về: ghép tế bào gốc đồng loài, tiến bộ mới trong bệnh lý thiếu máu bất sản tủy, cập nhật chẩn đoán và điều trị xơ tủy, quản lý bệnh bạch cầu lympho mạn…

Toàn bộ phiên toàn thể sẽ được TRỰC TUYẾN trên fanpage và youtube của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tại địa chỉ:

https://www.facebook.com/vienhuyethoc

https://www.youtube.com/c/vienhuyethoctruyenmautw

Tại ngày thứ 2 của Hội nghị, các đại biểu tham dự sẽ được nghe 55 báo cáo tại 9 phiên theo các chuyên đề: Truyền máu, Huyết học lâm sàng, Cận lâm sàng, Tế bào gốc, Đông máu, Thalassemia, Miễn dịch – Di truyền – Sinh học phân tử; 21 báo cáo thi Báo cáo viên trẻ; 6 báo cáo giới thiệu sản phẩm…

Cùng chờ đón ngày hội lớn nhất của chuyên ngành Huyết học – Truyền máu năm 2022 và cập nhật các thông tin về hội nghị tại các kênh dưới đây:

Website: http://vienhuyethoc.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/vienhuyethoc

Youtube: https://www.youtube.com/c/vienhuyethoctruyenmautw

Thảo Nguyên, thiết kế: Trần Chiến

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan