Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Nam Định đẩy mạnh phát triển phong trào hiến máu tại khu công nghiệp

Ngày 18/6, tại Khu Công nghiệp Bảo Minh (huyện Vụ Bản), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định phối hợp Công đoàn Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng Khu Công nghiệp Bảo Minh tổ chức Ngày hội “Những giọt máu hồng hè 2022”.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định Phạm Minh Phương (phải) thăm hỏi công nhân tham gia hiến máu

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tăng cường lượng máu dữ trữ đáp ứng nhu cầu máu phục vụ cứu chữa người bệnh của các bệnh viện trong và ngoài tỉnh; đồng thời, mở rộng phong trào hiến máu, phát triển đối tượng hiến máu tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp của tỉnh.
Ngày hội “Những giọt máu hồng hè 2022” tại Khu Công nghiệp Bảo Minh có hơn 600 công nhân lao động của các doanh nghiệp tham gia hiến máu. Ban Tổ chức thu được khoảng 500 đơn vị máu.
Chị Đinh Thị Duyên, công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn hệ thống dây dẫn Sumi Việt Nam (Khu Công nghiệp Bảo Minh, tỉnh Nam Định) cho hay, từ thông tin của cán bộ Công đoàn cơ sở công ty, công nhân lao động biết về Ngày hội “Những giọt máu hồng hè 2022” tổ chức gần nơi làm việc nên khá thuận lợi khi đăng ký tham gia. “Đây là lần thứ hai tôi tham gia hoạt động nhân văn này với mong muốn một lượng máu của mình có thể giúp ích cho những người cần truyền máu”, chị Duyên chia sẻ.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định Phạm Minh Phương cho biết, trên địa bàn tỉnh có hàng nghìn doanh nghiệp với hàng trăm nghìn lao động đang làm việc tại 4 khu công nghiệp và nhiều cụm công nghiệp. Nếu phát triển hiệu quả phong trào hiến máu tại doanh nghiệp, trong các khu, cụm công nghiệp sẽ đảm bảo lượng máu dự trữ ổn định cung ứng cho các bệnh viện.

Công nhân tại các doanh nghiệp trong KCN Bảo Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định tham gia hiến máu. Ảnh: Văn Đạt/TTXVN

Từ năm 2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã triển khai chương trình hiến máu tại một doanh nghiệp có 6.000 công nhân ở huyện Giao Thủy, thu được trên 1.600 đơn vị máu. Trong 5 năm qua, Hội Chữ thập đỏ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tại các doanh nghiệp, nhất là ở những khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Ban đầu, một số chủ doanh nghiệp có tâm lý lo lắng, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân, tác động đến hoạt động sản xuất. Khi tiếp xúc với công nhân, không ít người vẫn còn nghi ngại, chưa hiểu rõ về lợi ích của việc hiến máu. Từ thực tế đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương, các cấp Công đoàn tổ chức nhiều cuộc gặp gỡ, tuyên truyền nâng cao nhận thức để chủ doanh nghiệp cũng như người lao động hiểu rõ lợi ích và tính nhân văn của hiến máu tình nguyện.

Với những cách làm phù hợp, tranh thủ được sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương, lãnh đạo doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn cơ sở cũng như sự đồng thuận của người lao động, những năm qua trong các cuộc hiến máu của tỉnh, huyện tổ chức, lãnh đạo doanh nghiệp luôn tạo điều kiện cho công nhân tình nguyện tham gia hiến máu.

Cán bộ, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định xử lý, bảo quản máu.

Từ năm 2020 đến ngày 18/6/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng Khu Công nghiệp Bảo Minh đã tổ chức được 5 cuộc hiến máu quy mô lớn, thu hút đông đảo công nhân lao động tham gia, thu được trên 2.500 đơn vị máu.
Theo Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định, thời gian tới, ngoài việc tiếp tục vận động công nhân lao động ở Khu Công nghiệp Bảo Minh hiến máu nhắc lại lần 2, lần 3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ phối hợp với Ban Quản lý các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố Nam Định và các huyện: Nghĩa Hưng, Xuân Trường, Hải Hậu… để phát triển phong trào hiến máu tại các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp của tỉnh.
Năm 2022, tỉnh Nam Định phấn đấu thu được 11.000 đơn vị máu để cung ứng cho các bệnh viện trong và ngoài tỉnh phục vụ công tác cứu chữa người bệnh.

Theo báo Tin tức

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan