Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà tham dự chương trình “Bách Khoa nghìn giọt hi vọng” lần thứ 28

Sáng 19/6, Đại học Bách Khoa Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Báo Tiền Phong tổ chức chương trình hiến máu “Bách Khoa nghìn giọt hi vọng” lần thứ XXVIII, Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV năm 2022. 

Đại biểu tham dự chương trình.

Đến tham dự chương trình có PGS.TS. Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong; ThS. Vũ Thị Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà cùng hàng trăm đoàn viên, sinh viên tham gia ngày hội hiến máu. 

Với thông điệp “Bách Khoa nghìn giọt hi vọng”, năm nay, chương trình hướng đến hai mục tiêu tuyên truyền, quảng bá cho sinh viên về lợi ích của việc hiến máu tình nguyện, đồng thời vận động sinh viên, thanh niên hiến máu thường xuyên để trở thành thói quen lành mạnh trong học đường.

Ths. Vũ Thị Hồng Phương – Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cùng Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà tặng hoa cảm ơn những bạn sinh viên tích cực tham gia hiến máu nhiều lần.

Theo Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, ngày hội hiến máu “Bách Khoa nghìn giọt hi vọng” là một bước đệm quan trọng trong chương trình Chủ nhật Đỏ được tổ chức tại hơn 39 tỉnh, thành phố trên toàn quốc “Đại học Bách Khoa Hà Nội là một ngôi trường nổi tiếng trên cả nước, dễ dàng tạo được những làn sóng kêu gọi sinh viên tại các ngôi trường khác tham gia. Còn đối với Báo Tiền Phong, những cuộc thi người đẹp hay giải marathon toàn quốc có thể tạm dừng trong thời gian dịch bệnh, duy nhất chỉ có Chủ nhật Đỏ và các sự kiện hiến máu chắc chắn phải được duy trì thường xuyên” – Ông Sơn nhấn mạnh.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong mong rằng Chủ nhật Đỏ 2022 sẽ tiếp tục được lan toả trong cộng đồng.

Về phía Đại học Bách Khoa Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Phong Điền, phó Hiệu trưởng nhà trường cho rằng: Những năm qua, mỗi khi ngày hội hiến máu “Bách Khoa nghìn giọt hy vọng” diễn ra, nhà trường luôn dành sự quan tâm đặc biệt và tích cực tổ chức để vận động cán bộ, sinh viên tham gia hiến máu cứu người. Mỗi giọt máu cứu chữa được cho người bệnh cũng chính là một niềm hạnh phúc của thầy và trò chúng tôi.

PGS.TS. Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội phát biểu tại chương trình.

Tại ngày hội hiến máu hôm nay, chị Phùng Minh Huệ – người mẹ luôn khao khát hiến máu để trả ơn cuộc đời, chị cho biết: Trước đây tôi từng đi viện và được truyền rất nhiều máu, nhờ đó mà bây giờ tôi rất khỏe mạnh, kể từ đó tôi ao ước được một lần tham gia hiến máu để “trả ơn” cuộc đời vì đã cứu sống tôi. Tôi thường động viện các con mình nếu có đủ điều kiện hãy tích cực tham gia hiến máu để những bệnh nhân như mẹ trước đây có cơ hội được cứu sống.

Chị Phùng Minh Huệ, một người dân Hà Nội đến tham gia hiến máu tại chương trình.

Bạn Phương Thảo, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết: Là một sinh viên, bên cạnh nhiệm vụ chính là học tập thì chúng tôi còn có rất nhiều cơ hội để được tham gia vào các hoạt động xã hội. Tôi nghĩ hiến máu là việc đáng để “thử” ít nhất một lần trong quãng đời sinh viên, bởi đây thực sự là việc làm ý nghĩa vì nó trực tiếp mang lại sự sống cho người khác.

Bạn Phương Thảo với hi vọng mang lại nhiều cơ hội sống cho người khác thông qua việc hiến máu.

Ths. Vũ Thị Hồng Phương và Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà cảm ơn người hiến máu vì những đóng góp to lớn của họ. 

Không chỉ là những người hỗ trợ giúp chương trình diễn ra thành công tốt đẹp, các bạn trong Đội sinh viên tình nguyện, trực thuộc Hội sinh viên trường còn được đào tạo các kiến thức liên quan đến máu và sức khỏe con người ví dụ như chu kỳ thay hay lọc máu của cơ thể. Trên môi mỗi bạn sinh viên là những nụ cười hạnh phúc vì đã tham gia những hoạt động ý nghĩa, cống hiến cho xã hội.

Một số hình ảnh tại chương trình.

Tham dự chương trình có Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà, Người đẹp Thể thao Phù Bảo Nghi.

Người đẹp Thể thao Phù Bảo Nghi.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà chụp ảnh với người hiến máu.

Đại diện các đơn vị tổ chức đến chụp ảnh lưu niệm với người hiến máu.

Vương Tuấn – Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan