Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Nâng cao tiếng nói của người bệnh – Hưởng ứng ngày An toàn người bệnh Thế giới 2023

Ngày An toàn người bệnh Thế giới (World Patient Safety Day) được tổ chức vào ngày 17 tháng 9 hàng năm để tăng cường nhận thức về an toàn người bệnh và thúc đẩy các biện pháp để cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe.

Chủ đề chính của Ngày An toàn người bệnh Thế giới năm 2023 là “Tăng cường sự tham gia của người bệnh vì sự an toàn của người bệnh”, nhằm ghi nhận vai trò quan trọng của người bệnh, gia đình và người chăm sóc trong sự an toàn của dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Bằng chứng cho thấy rằng khi người bệnh đóng vai trò như những đối tác tích cực trong quá trình chăm sóc của họ, người bệnh sẽ đạt được những lợi ích đáng kể về sự an toàn, sự hài lòng của người bệnh và hiệu quả điều trị. Các nghiên cứu cho thấy sự tham gia của người bệnh có khả năng giảm gánh nặng tổn hại tới 15%, cứu được vô số mạng sống và tiết kiệm hàng tỷ đô la mỗi năm.

Khẩu hiệu của ngày An toàn người bệnh Thế giới năm 2023: “Nâng cao tiếng nói của người bệnh”

Ngày An toàn người bệnh Thế giới không chỉ nhấn mạnh vai trò quan trọng của người bệnh trong việc đảm bảo an toàn trong quá trình điều trị mà còn giúp tạo ra môi trường chăm sóc sức khỏe an toàn hơn cho mọi người trên khắp thế giới. Đây là một cơ hội để các cơ sở y tế, chuyên gia y tế và cộng đồng toàn cầu cùng nhau làm việc để nâng cao hiệu suất và an toàn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Thông qua khẩu hiệu “Nâng cao tiếng nói của người bệnh”, Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi tất cả các bên liên quan thực hiện hành động cần thiết để đảm bảo rằng người bệnh được tham gia vào việc xây dựng chính sách, được đại diện trong các cơ cấu quản trị, tham gia vào các chiến lược sử dụng thuốc an toàn và là đối tác tích cực trong việc chăm sóc chính họ. Điều này chỉ có thể đạt được bằng cách cung cấp nền tảng và cơ hội cho nhiều người bệnh, gia đình và các bên cộng đồng khác nhau nêu lên tiếng nói, mối quan tâm, kỳ vọng và ưu tiên của họ nhằm nâng cao sự an toàn, tin cậy, công bằng và lấy người bệnh làm trung tâm.

Nguồn: WHO

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan