Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Nắng tháng Giêng 2023 – Bừng sáng hy vọng chào đón năm mới

Là một trong những chương trình hiến máu thường niên được tổ chức vào thời điểm cận tết nguyên đán, chương trình hiến máu Nắng tháng Giêng 2023 với thông điệp “Gom giọt máu – Nắng xuân về” mang ý nghĩa như một món quà tết ấm áp để gửi tới các bệnh nhân nhằm giúp cho họ có thể yên tâm điều trị, đón một cái tết sum vầy, an lành và bình an.

Các bạn tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm cùng người hiến máu tại chương trình Nắng tháng Giêng 2023.

Bạn Sùng Thị Nhung, sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Sư phạm Hà Nội bày tỏ sự háo hức về lần đầu tiên tham gia hiến máu: “Lần đầu tiên mình tham gia hiến máu tình nguyện, đối với mình, đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và đầy tính nhân văn. Đặc biệt là trong thời điểm Tết nguyên đán đang cận kề thì việc hiến máu tình nguyện càng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi có thể giúp đỡ cho không chỉ các bệnh nhân đang điều trị các bệnh lý về máu mà còn hỗ trợ cho những người bệnh không may gặp phải tai nạn giao thông hoặc những trường hợp khó khăn khác mà cần phải truyền máu.”

Bạn Sùng Thị Nhung, sinh viên năm nhất của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong lần đầu tiên tham gia hiến máu.

Cùng chung cảm xúc khi tham dự chương trình, anh Mai Tùng Lâm, nhân viên Công ty TNHH Một thành viên và Đầu tư SCIC chia sẻ: “Đây là lần thứ 5 anh tham gia hiến máu nhưng lại là lần đầu tiên anh đến hiến máu tại Viện. Thực sự, lần hiến máu này có một ý nghĩa đặc biệt đối với anh bởi vì sau gần 8 năm anh mới hiến máu trở lại. Lý do cho việc này là bởi cách đây 8 năm, anh có tham gia hiến máu tình nguyện và bị ngất nên từ đó anh cũng có một chút trở ngại về mặt tâm lý khi tham gia hiến máu.”

Anh Mai Tùng Lâm, nhân viên Công ty TNHH Một thành viên và Đầu tư SCIC chia sẻ cảm xúc khi tham gia hiến máu trở lại sau 8 năm.

“Hiện tại thì sau khi hiến máu tại Viện, anh cảm thấy sức khỏe của mình khá ổn định và trên hết là anh nghĩ bản thân mình cũng đã vượt qua được trở ngại tâm lý ban đầu để có thể tiếp tục tham gia hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa này.”

Với mong muốn mang đến cho người bệnh một cái tết thật an lành và hạnh phúc, chị Nguyễn Thị Hồng Mai, cán bộ tại Tổng công ty Viglacera bày tỏ cảm xúc: “Đây là lần thứ 5 mình có cơ hội được tham gia hiến máu. Đối với bản thân mình, việc tham gia hiến máu tại thời điểm sát tết nguyên đán có một ý nghĩa đặc biệt khi mà nhu cầu sử dụng máu tại các cơ sở y tế ở thời điểm trước tết và sau tết luôn tăng cao. Đó là lý do tại sao mình đến tham dự chương trình hiến máu tình nguyện hôm nay nhằm đóng góp một phần đơn vị máu của mình giúp đỡ cho các bệnh nhân trong dịp tết sắp tới và để họ có thể đón một cái tết bình an và hạnh phúc với những niềm tin và hy vọng mới, có thêm sức mạnh vượt qua được bệnh tật.”

Chị Nguyễn Thị Hồng Mai, cán bộ tại Tổng công ty Viglacera bày tỏ cảm xúc về lần thứ 5 tham gia hoạt động hiến máu.

Chị Nguyễn Ngọc Linh, nhân viên của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life, chi nhánh Mỹ Đình bày tỏ cảm nghĩ khi lần thứ 11 tham gia hiến máu: “Tuy đây đã là lần thứ 11 mình tham gia hiến máu nhưng mình vẫn luôn cảm thấy hào hứng đối với từng sự kiện hiến máu mà mình có cơ hội được tham gia. Từng chủ đề, từng tên gọi của các chương trình mang đến cho bản thân những người hiến máu như mình những cảm xúc khá đặc biệt. Bản thân mình cũng nhận được sự giúp đỡ và tư vấn nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên. Sự nhiệt huyết và tinh thần sẵn sàng vì người bệnh, vì cộng đồng của các bạn trẻ là một trong những lý do thôi thúc mình để có thể duy trì việc hiến máu định kỳ thường xuyên.”

Chị Nguyễn Ngọc Linh, nhân viên của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life, chi nhánh Mỹ Đình với 11 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

“Đến tham gia chương trình hiến máu ngày hôm nay thì mình có chủ động rủ thêm các đồng nghiệp của mình tham gia cùng và bọn mình cũng chủ động đặt lịch trên App hiến máu của Viện. Theo nhân xét của cá nhân mình thì App hiến máu của Viện hoạt động khá là tốt và hiệu quả khi có thể hỗ trợ người hiến máu đăng ký hiến máu một cách thuận tiện và nhanh chóng. Các tin tức về các sự kiện của Viện được cập nhật thường xuyên và liên tục trên App hiến máu giúp cho người đọc có thể chủ động tiếp cận được các thông tin.”

Có thể thấy, chương trình “Nắng tháng Giêng 2023” đã tạo ra được sức lan tỏa vô cùng rộng rãi và nhận được tham gia của đông đảo người dân. Chương trình đã thực sự trở thành một món quà tết quý giá để gửi tới các bệnh nhân đang cần máu nhằm đem lại niềm hy vọng sống cho những người bệnh và nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái giữa con người với con người trong xã hội.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Thùy Trang – Đức Thịnh

 

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan