Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

“Người bệnh thiếu máu không những không có Tết mà còn nguy hiểm đến tính mạng”

Trong những ngày Tết đang gần kề, mẹ con cháu Bàn Văn T. (quê ở Tuyên Quang) vẫn đang ở lại Trung tâm Thalassemia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Ngay ở giường bên cạnh, cậu bé Lò Khải M. (quê ở Sơn La) cũng đang nằm viện, chờ được truyền máu. Các em đều đến từ những bản làng xa xôi, bố mẹ các em rất nóng lòng, mong con sớm được truyền máu để về nhà. Chỉ đến khi các cô điều dưỡng đưa những đơn vị máu đến, khi từng giọt máu chảy vào chiếc dây truyền gắn trên cánh tay nhỏ bé của con thì bố mẹ các em mới yên lòng. Những cậu bé đang mệt mỏi, yếu ớt đã trở nên hoạt bát hơn, lại tươi cười đùa nghịch khi sự sống được truyền vào cơ thể.

Cũng là một người bệnh tan máu bẩm sinh, anh Dương Văn Vinh (Nam Định) đã có hàng chục năm sống nhờ vào truyền máu. Trong chặng đường dài ấy, anh đã trải qua rất nhiều những đợt thiếu máu, đặc biệt là vào dịp Tết. Anh tâm sự: Tết có thể thiếu nhiều thứ, nhưng người bệnh thiếu máu thì không những không có Tết mà còn nguy hiểm đến tính mạng… Những người bệnh sống nhờ máu như chúng tôi cần lắm những tấm lòng chia sẻ!”.

Trong những ngày cuối năm hối hả, chị Trần Thị M. vẫn đang ở lại Viện Huyết học – Truyền máu TW để chăm sóc bố điều trị bệnh ung thư máu. Hơn một năm nay, bố chị đã phải trải qua rất nhiều đợt thiếu máu và giảm tiểu cầu. Hơn ai hết, chị hiểu máu quan trọng với người bệnh như thế nào. Chị chia sẻ: “Những đơn vị máu đã đem đến sự sống cho bố em và tất cả những bệnh nhân thiếu máu. Hiện tại, ngày nào bố cũng phải truyền máu và tiểu cầu. Nếu thiếu tiểu cầu, bố em có nguy cơ xuất huyết, chảy máu rất nguy hiểm. Những ngày này, gia đình người bệnh chỉ mong có đủ máu để người bệnh được về nhà đón Tết!”. Khi biết tin thiếu máu điều trị, chị cũng tranh thủ thời gian bố nghỉ ngơi và đi hiến máu. Chị mong có thể góp chút sức mình để người bệnh không còn phải chờ đợi máu.

Với người bệnh, cảm giác chờ máu trong những ngày bình thường đã rất dài, nhưng khi Tết càng đến gần, mỗi giờ, mỗi ngày phải đợi có máu càng trở nên dài vô tận. Rất mong Quý vị và các bạn bớt chút thời gian trước Tết để hiến máu, giúp người bệnh có đủ máu, kịp về đón Tết bên gia đình.

180 bệnh viện tại 31 tỉnh/thành phố đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu lượng máu không được cung cấp đủ trong những ngày tới!

Trương Hằng

Địa điểm hiến máu

1. Tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (Số 5, phố Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội): Từ 7h30 – 19h00 tất cả các ngày (kể cả thứ 7, Chủ nhật và ngày Tết).

(Bản đồ: https://g.page/vienhuyethoc/)

2. Các điểm hiến máu cố định tại Hà Nội: từ 8h – 11h30 và 13h30 – 16h30 từ Thứ 3 đến Chủ nhật. Các điểm này sẽ nghỉ Thứ 2 và nghỉ Tết từ 16h00 ngày 7/2 đến hết ngày 16/2/2024.

– 26 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm (Bản đồ: https://goo.gl/maps/f9BtfsQqZLCVfQsz6)

– 132 Quan Nhân, Thanh Xuân (Bản đồ: https://goo.gl/maps/E6kEu4Gz9nKYCvww7)

– Số 10, Ngõ 122 Đường Láng, Đống Đa (Bản đồ: https://goo.gl/maps/SJGJk7FTLvam7DGX6)

– 78 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình (Bản đồ: https://goo.gl/maps/kWB1KszzJVvnVDzm9)

– Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, Km13+500, Quốc lộ 1A, Ngọc Hồi, Thanh Trì (Bản đồ: https://goo.gl/maps/5LsncsfaSJrWhUJQ6)

Quý vị ở TP. Hồ Chí Minh vui lòng xem địa điểm hiến máu tại trang: https://giotmauvang.org.vn/

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan