Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Người EVNHANOI – Vạn trái tim, một tấm lòng

Sáng ngày 9/12/2023, tại trụ sở 69 Đinh Tiên Hoàng, hàng trăm cán bộ, công nhân viên Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN Hà Nội) đã cùng nhau chia sẻ những giọt máu hồng ấm áp trong không khí vô cùng sôi nổi, nhiệt huyết.

Hoạt động có sức lan tỏa, thu hút đông đảo CBCNV EVN Hà Nội hưởng ứng vì lợi ích cộng đồng và xã hội.

Anh Bạch Ngọc Long (Công ty điện lực Hà Đông) là một trong những cán bộ hoàn thành việc hiến máu sớm. Anh chia sẻ: “Mặc dù đặc thù công việc khó thu xếp nhiều thời gian, nhưng khi EVN phát động phong trào hiến máu tình nguyện tôi vẫn sẵn sàng tham gia ngay lập tức. Theo tôi nghĩ, mình chưa làm được việc gì to lớn cho xã hội. Được trao đi những giọt máu hồng, qua đó góp phần cứu sống những mảnh đời khó khăn là điều tuy nhỏ bé nhưng vô cùng đáng tự hào”.

Anh Bạch Ngọc Long hào hứng chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Quen biết, nên duyên khi cùng công tác tại EVN, chị Nguyễn Thị Ngọc Mai và chồng là anh Lương Văn Chiến (Đội quản lý điện 4, EVN Hà Nội) đã nhiều lần cùng nhau tham gia hiến máu. Chị Mai tâm sự: “Vợ chồng tôi đều hiểu và đề cao ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện nên hàng năm cứ vào dịp phát động Tuần lễ Hồng EVN là chúng tôi đều động viên nhau hưởng ứng nhiệt tình. Anh Chiến đã hiến máu được 11 lần nhưng đây mới là lần thứ 3 tôi thành công vì điều kiện sức khỏe không cho phép. Tôi cảm thấy rất vui vì sau bao nhiêu năm mới lại được cùng chồng đi hiến máu”.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Mai và anh Lương Văn Chiến đều coi việc hiến máu là trách nhiệm, bổn phận của mỗi người và  hết mực ủng hộ phong trào của tổng công ty.

Cũng như vợ chồng anh Chiến, chị Mai, anh Thiều Mạnh Tùng và vợ – chị Nguyễn Thị Kim Anh (Công tác tại Công ty Điện lực Quốc Oai, Hà Nội) cũng đề cao công tác vận động hiến máu của tổng công ty EVN. Anh Tùng đã có 9 lần hiến máu suốt 9 mùa tổ chức chương trình và nhiều năm là người tiên phong dẫn đoàn từ ngoại thành xa xôi về thủ đô hiến máu. Anh Tùng chia sẻ thêm, “Ban đầu một số anh em nghe đến hiến máu thì tỏ ra sợ hãi, quan ngại. Nhưng gần đây, tôi nhận được nhiều lời động viên, chia sẻ, đồng cảm hơn, đó là nguồn động lực to lớn để tôi tiếp tục công tác sau này”.

Vốn sợ đau và sợ kim tiêm nên lần đầu tiên sau 8 năm nhận được sự vận động tích cực từ chồng, chị Kim Anh mới đủ can đảm tham gia chương trình. Đối với chị, đây là kỷ niệm quý giá và đáng nhớ mãi vì chị đã có đủ dũng khí cùng chồng thực hiện nghĩa cử thiêng liêng – hiến máu cứu người.

Vạn trái tim nhưng cùng một tấm lòng mong muốn mang đến những điều tốt đẹp cho các bệnh nhân, giúp họ có cơ hội được sống bằng chính giọt máu quý báu. Hoạt động hiến máu tình nguyện của EVN Hà Nội đã lan tỏa rộng rãi và đón nhận được sự tham gia nhiệt tình từ nhiều CBCNV, đây thực sự là truyền thống văn hóa tốt đẹp của “Người EVN”.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Gia Thắng, Hạnh Toàn

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan