Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Người hiến máu đã cho tôi cuộc sống thứ 2

Gần 2 tháng qua, chương trình Hành trình Đỏ năm thứ 11 đã diễn ra trên cả nước, đem về trên 115.000 đơn vị máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị, giúp người bệnh không còn phải thấp thỏm lo âu, chờ đợi máu trong dịp hè. Được nhân lên hy vọng sống từ Hành trình Đỏ, rất nhiều người bệnh đã bày tỏ lòng biết ơn tới những người hiến máu và chương trình hiến máu có quy mô lớn nhất cả nước. Với người bệnh, người hiến máu chính là những người đã đem lại cuộc sống thứ 2 cho họ.

Chị Đàm Thị Ngân (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) là một người mẹ có con bị bệnh tan máu bẩm sinh điều trị tại Trung tâm Thalassemia, Viện Huyết học – Truyền máu TW. Từ khi mới 4 tháng tuổi, con trai chị đã có biểu hiện mệt mỏi, da xanh xao, quấy khóc rất nhiều.

Giây phút nhận kết quả con bị tan máu bẩm sinh – căn bệnh phải truyền máu suốt đời – bầu trời như sập xuống trước mặt chị: “Đầu óc em choáng váng, em thực sự đã bị sang chấn tâm lý với kết quả này. Phải mất một khoảng thời gian dài, tinh thần và sức khỏe của em mới ổn định trở lại”

Bốn năm qua, bệnh viện đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của mẹ con chị. Trước đây, mỗi tháng chị đưa con đi viện một lần. Nhưng trong hơn một năm gần đây, chỉ được khoảng 17 ngày, con chị lại phải vào viện để truyền máu và thải sắt.

Chị tâm sự: “Em xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới tất cả người hiến máu đã hiến máu để con em được duy trì sự sống!

Với những người bị tan máu bẩm sinh, MÁU và NGƯỜI HIẾN MÁU là VÔ CÙNG QUAN TRỌNG và cần thiết, không thể nào thiếu được. Nếu không được truyền máu theo định kỳ, con em và những người bệnh máu không thể nào sống được”.

Con trai chị Đàm Thị Ngân đã lớn lên nhờ dòng máu hiến tặng

Một người bệnh khác là chị Thúy Vân, điều trị tại khoa Điều trị hóa chất, Viện Huyết học – Truyền máu TW bày tỏ: “Những người bệnh như tôi mang ơn đội ngũ y bác sĩ và những tình nguyện viên hiến máu rất nhiều. Các anh chị như là những người cho mình cuộc sống thứ 2”.

Không may bị ung thư máu, chị đã trải qua những nỗi đau không lời nào diễn tả nổi nhưng giờ đây, chị đã lấy lại được tinh thần và kiên cường chiến đấu với căn bệnh. Chỉ sau hai đợt truyền hóa chất, chị đã phải truyền 12 đơn vị tiểu cầu và 9 đơn vị hồng cầu. Người hiến máu có thể ở những nơi rất xa nhưng đã tiếp sức cho chị, đồng hành cùng chị trên chặng đường đầy chông gai vượt qua bệnh tật.

Trên Facebook của Viện Huyết học – Truyền máu TW, chúng tôi còn nhận được rất nhiều lời tri ân, bày tỏ lòng biết ơn của người bệnh trong suốt thời gian qua, khi Hành trình Đỏ thực hiện sứ mệnh “Kết nối dòng máu Việt”.

Trương Hằng (tổng hợp)

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan