Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Người phụ nữ vẫn thấy mình may mắn dù mắc phải 2 bệnh ung thư

Một người sẽ ra sao nếu liên tiếp mắc phải 2 bệnh ung thư? Người ấy sẽ tuyệt vọng, yếu đuối lắm phải không? Nhưng bạn sẽ không nhận thấy cảm xúc bi quan ấy ở chị Nguyễn Thu Phương – người phụ nữ đã từng đối mặt với cả bệnh K máu và K cổ tử cung. Chị vẫn an nhiên, đầy năng lượng và say mê với hoạt động thiện nguyện dành cho người bệnh. Đi qua 2 cuộc chiến, chị cảm thấy mình may mắn bởi đã có thêm vô vàn điều trân quý.

Năm 2019, bệnh ung thư máu đã đến với chị Nguyễn Thu Phương, khiến cuộc sống bình yên của chị hoàn toàn thay đổi:

“Bỗng 1 ngày, cả thế giới (gia đình, người thân, bạn bè…) yêu thương mình nhiều hơn. Cả bầu trời cơm áo gạo tiền không cần đến sự quan tâm của mình nữa.

Và cuộc đời bắt đầu như một bộ phim Hàn Quốc vẫn xem, rồi mình thủ luôn vai chính. Nhanh như 1 cơn lốc nhưng dài hơn 36 năm cuộc đời.

Một cuộc chiến không ngắn, không đơn giản, không tiết kiệm… Đó là khoảng thời gian dài hơn 36 năm mình đã đi qua, phức tạp hơn mọi thất bại mình từng trải.

Và mình, chính mình Nguyễn Thu Phương đã trở thành 1 chiến binh của căn bệnh ung thư máu (Lơ xê mi cấp dòng tuỷ thể M2)”.

Đến ngày hôm nay, chị vẫn nhớ rất rõ mình đã trải qua 6 tháng với 5 đợt truyền hóa chất, 13 lần làm xét nghiệm tủy. Trong chị vẫn vẹn nguyên ký ức về những đêm thật dài hết sốt run cầm cập lại nóng ran như hòn than; những cơn đau như vỡ tung đầu, đốt cháy lồng ngực khi từng dòng hoá chất từ từ thấm vào da thịt; những lần mạnh mẽ bước vào phòng chọc tuỷ rồi bước ra chân không đi nổi dép.

Ngay cả trong lúc ấy, chị vẫn lạc quan rằng: “Mỗi sớm được lấy máu xét nghiệm là thấy mình vẫn có thêm một ngày mới để mỉm cười, mỗi lần được vào viện là may mắn vẫn bên cạnh mình…”.

Sau 6 tháng ròng rã, ngày hạnh phúc nhất đã đến khi chị nhận được “tin thắng trận” từ bác sĩ. Nước mắt chị đã rơi trong niềm xúc động, biết ơn vì đã luôn có tình yêu thương của người thân và bè bạn; sự đồng hành của tập thể bác sỹ, điều dưỡng tại Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương; sự đồng cảm của người bệnh và cả những người chưa từng quen biết.

Trở về bên gia đình, chị cảm giác mình lại được như một đứa trẻ: chập chững những bước đi đầu tiên; chỉ cần ăn ngon, ngủ ngoan là cả nhà đều vui.

Nhưng khi khi bình yên đang ở bên gia đình chị được 4 năm thì bất ngờ, chị lại phải đối diện với bệnh K cổ tử cung.

Lần này chị bình tĩnh hơn rất nhiều. Thay vì dằn vặt bản thân: “Sao ông trời lại thử thách mình nhiều đến vậy? Sao mình lại bị đến 2 bệnh ung thư?; chị đã nghĩ: “Có đoạn đường nào khắc nghiệt hơn cuộc chiến với K máu mà mình đã trải qua? Nếu mình đã có thể vượt qua những tháng ròng rã vật lộn với hoá chất thì sao lại không thể băng băng bước qua ca phẫu thuật tử cung chứ?”

Chị biết ơn số phận vì đã phát hiện bệnh kịp thời để được điều trị sớm và đến bây giờ, sức khoẻ của chị đã ổn định.

Khi bắt đầu điều trị, con gái nhỏ của chị chuẩn bị vào lớp 1 và chị đã không thể đưa con gái đến trường vào ngày đầu tiên đi học. Chị cũng đã lỡ hẹn với rất nhiều dự định và những cuộc đoàn viên, tụ họp.

Nhưng sau bao thử thách, chị vẫn cảm thấy mình MAY MẮN:

“Vì kết thân với chữ K, lại là K máu nên mình đã có THÊM được vô vàn điều trân quý:

Thêm quá nhiều ân tình khi trong mình không đơn thuần chảy một dòng máu!

Thêm sẻ chia từ người thân, bạn bè, người hiến máu tình nguyện và cả những người chưa từng quen biết!

Thêm yêu thương được nhận lại và cho đi!

Thêm quý trọng từng giờ, từng ngày hiện hữu

… và trên tất cả: Thêm yêu cuộc sống này!!!

Sau gần 5 năm, mình lại được chăm sóc gia đình, được làm việc mình thích, được thực hiện những điều còn dang dở.

Đặc biệt mỗi lần được đến “Ngôi nhà Huyết học” dù là đi khám định kỳ hay là đến thăm các bạn nhỏ tại Khoa Bệnh máu trẻ em… là thấy được SỐNG thực sự.

Mình chỉ muốn gửi 1 lời cảm ơn chân thành nhất tới cuộc đời và thêm chút nhắn nhủ với những người đã, đang chiến đấu với bệnh K, hãy luôn lạc quan và tin yêu bởi đó là sức mạnh vô hình giúp chúng ta chiến thắng bệnh tật.

Cầu mong cho tất cả những chiến binh K đủ sức khoẻ, sự quyết tâm và trái tim luôn dạt dào để thêm thật nhiều năm tròn yêu thương hơn nữa!!!”

Trương Hằng, ảnh: Lâm Tùng

Thiết kế: Hạnh Toàn

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan