Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Nhiều cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động tham gia hiến máu

Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Kế hoạch số 335/KH-BCA-V01 với chủ đề “Lực lượng Công an nhân dân – Lá chắn phòng, chống dịch COVID-19 – Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội”. Sáng nay 18/8, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.

Lãnh đạo các đơn vị tham dự chương trình.

Bộ Công an là một trong những lực lượng tiên phong phát động phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”, trong đó hiến máu là một trong những nội dung quan trọng đảm bảo hậu cần, y tế trong đợt thi đua cao điểm này.

Hưởng ứng phát động thi đua của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an, lực lượng Cảnh sát Cơ động đã triển khai ngay chương trình hiến máu tại cơ quan Bộ Tư lệnh, điều này thực sự rất ý nghĩa khi trong những giai đoạn đầy khó khăn, vất vả nơi tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19.

Trung tướng Phạm Quốc Cương, Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh nhấn mạnh: Sau buổi lễ phát động này, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động yêu cầu cấp ủy, thủ trưởng các phòng, đơn vị trong Bộ Tư lệnh khẩn trương, đồng loạt xây dựng chương trình, kế hoạch hưởng ứng cụ thể, căn cứ tình hình thực tế tổ chức phát động phong trào thi đua đặc biệt bằng các hình thức, nội dung phù hợp với đơn vị, bảo đảm thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 thực sự thiết thực hiệu quả. Tiếp tục đăng ký hiến máu tình nguyện ở các đơn vị có điều kiện hiến máu.

Trung tướng Phạm Quốc Cương, Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Cảnh sát Cơ động phát biểu tại chương trình.

Ngay sau lễ phát động, đã có trên 100 cán bộ chiến sỹ khối cơ quan và các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP. Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện, đặc biệt là có nhiều người thuộc nhóm máu hiếm.

Trung tá Phạm Đình Đại cho biết: Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, hoạt động hiến máu tình nguyện cũng được các chiến sỹ tham gia nhiệt tình, chúng tôi coi đây là trách nhiệm chung của cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát Cơ động đối với người bệnh và cộng đồng.

Trung tá Phạm Đình Đại tham gia hiến máu.

Được biết, hiện nay nhiều đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động trong cả nước đã có kế hoạch phối hợp tổ chức hiến máu, đặc biệt tham gia hiến máu nơi tâm dịch phía Nam, vì thế trong thời gian tới chắc chắn sẽ có thêm hàng ngàn đơn vị máu của cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát Cơ động hiến tặng, thắp sáng thêm hàng ngàn hy vọng cho người bệnh và gia đình họ.

TS.BS. Bạch Quốc Khánh nhấn mạnh: Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương luôn ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng như tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của đồng chí Tư lệnh và các tướng lĩnh, sĩ quan, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát Cơ động đối với hoạt động hiến máu tình nguyện.

Với hơn 10.000 đơn vị máu do lực lượng Cảnh sát Cơ động hiến tặng từ đầu năm 2021 đến nay trên khắp mọi miền cả nước đã góp phần rất quan trọng khắc phục tình trạng khan hiếm nguồn máu, kịp thời đáp ứng nhu cầu máu cho điều trị và cứu chữa.

TS.BS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phát biểu cảm ơn.

Hình ảnh các cán bộ, chiến sỹ thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động trực tiếp tham gia hiến máu hôm nay là nguồn cảm hứng truyền đi thông điệp về tinh thần nhân văn, lòng nhân ái, chia sẻ yêu thương hết lòng “phụng sự Tổ quốc, vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Công an nhân dân. Hành động đó đã giúp cho những bệnh nhân cần máu như những “liều vắc xin” quý giá để mang lại sự sống, tiếp tục chung sức chiến thắng đại dịch COVID-19.

Một số hình ảnh tại chương trình hiến máu của Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động.

Lãnh đạo các đơn vị thăm khu vực hiến máu.

Trung tướng Phạm Quốc Cương tặng biểu trưng nhóm máu cho một chiến sỹ đang tham gia hiến máu tại chương trình.

Các chiến sỹ Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động hăng hái tham gia hiến máu.

Vương Tuấn

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan